Tối ngày 7/10/2019 tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace đã diễn ra lễ trao giải dự án làm phim TOP – The Original Project 2019. Sau hơn 3 tháng triển khai, cuối cùng TOP năm 2019 đã tìm ra được những người chiến thắng, trong đó phải kể đến đội thi The lab : 8mm với bộ phim “Inside” được xướng tên tại hạng mục “Phim ngắn xuất sắc nhất”.

Năm 2019, nền điện ảnh Việt  đã có bước phát triển lớn khi phát hành rất nhiều bộ phim hay để lại tiếng vang lớn trong lòng khán giả. Góp phần vào sự thành công đó không thể không kể đến những cuộc thi làm phim – nơi đặt những dấu ấn đầu tiên của những nhà sản xuất, diễn viên trẻ, để từ đó làm bàn đạp cho một tương lai rực rỡ hơn của bản thân nói riêng hay nền điện ảnh nước nhà nói chung.

The Original Project là cuộc thi làm phim thường niên được câu lạc bộ The Seventh Art Club tổ chức nay đã bước sang mùa thứ 5.

TOP – The Orginal Project năm nay quay lại với chủ đề “Những khoảng trống” đã truyền tải yêu cầu nội dung đến các nhà làm phim rằng: “Hãy đem bản ngã của bản thân để mơ mộng, để khám phá, để tìm tòi NHỮNG KHOẢNG TRỐNG, một nơi đơn giản là không có bất cứ vật gì trong đó”.

Cặp đôi MC thanh lịch sẽ là những người đồng hành cùng trong suốt buổi lễ trao giải lần này.
Trưởng Ban tổ chức The Original Project 2019 – Nguyễn Khánh Linh phát biểu khai mạc.

Ngoài ra, Trưởng ban tổ chức đầy tài năng này cũng đã có vài lời chia sẻ chân thành đến những người tham gia buổi lễ trao giải rằng ban tổ chức TOP 2019 tuy phải đối mặt với những vấn đề, sự cố trong suốt hơn 3 tháng triển khai dự án nhưng khi cùng nhau đoàn kết, họ đã vượt qua và hi vọng mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức đêm chung kết một cách trọn vẹn nhất.

Góp mặt trong buổi lễ, đại diện Trung tâm văn hoá Pháp đã chia sẻ đôi lời về sự hợp tác thành công của trung tâm và The Original Project trong nhiều mùa tổ chức vừa qua.

Tại đêm chung kết, những bộ phim đạt giải đều có cơ hội được chiếu trực tiếp tại rạp phim L’Espace, nhờ đó mà từng thước phim xuất sắc nhất đã đến gần hơn với khán giả chưa theo dõi.

Khán giả đắm chìm thưởng thức những bộ phim mang đầy màu sắc nghệ thuật.

Cũng tại buổi lễ trao giải, không thể bỏ qua những tiết mục văn nghệ khách mời đến từ các bạn học sinh tài năng trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Ca khúc “If” được thể hiện bởi giọng ca đầy nội lực Trần Hồng Anh đến từ câu lạc bộ Musig ig Club nhận được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả.
Giai điệu ngọt ngào, du dương trong “Ánh nắng của anh” được cất lên qua tiếng hát của Đỗ Đặng Thái Sơn từ câu lạc bộ Music ig Club.
Những khán giả có mặt tại rạp phim Trung tâm văn hoá Pháp được một phen phấn khích khi chứng kiến tiết mục ảo thuật được thể hiện bởi ảo thuật gia Hoàng Kim Cốm.

Đêm chung kết, trở lại với phần quan trọng nhất là lễ trao giải đã xướng tên những đội làm phim xuất sắc nhất:

Diễn viên Đào Công Sơn từ đội thi Sun Eyes đã nhận được giải “Diễn viên xuất sắc nhất” qua vai diễn thể hiện đầy chân thực ở bộ phim “Sức ép”.
Tại hạng mục “Kịch bản xuất sắc nhất”, đội thi Cá voi xanh đậm đã được xướng tên nhờ bộ phim “Reflection”.
Những nhà làm phim trẻ tuổi đầy tiềm năng từ đội thi Raverinae với bộ phim “Lặng” đã dành được giải “Phim được yêu thích nhất”.
Vượt qua bao thử thách cùng sự đầu tư chỉn chu về mọi mặt, đội thi The lab : 8mm với bộ phim “Inside” đã được hội đồng ban giám khảo bình chọn là “Phim ngắn xuất sắc nhất” tại The Original Project 2019.
Giải khuyến khích thuộc về 3 đội thi có các bộ phim tham dự là “Ommetaphobia, La Chasse, Obsessive”
Hơn 2 tiếng diễn ra buổi lễ trao giải đã để lại trong lòng những người theo dõi và dự thi dư âm khó quên.

Vậy là, sau hơn 3 tháng triển khai, TOP – The Original Project năm 2019 cuối cùng cũng đã kết thúc sau buổi lễ trao giải đầy thành công với những hạng mục giải thưởng xướng vang tên người chiến thắng. CNH Spotlight xin hẹn gặp lại các bạn trong những hoạt động hứa hẹn tiếp theo!