Các fashionistas luôn được săn đón bởi các phương tiện truyền thông, được chú ý bởi giới mộ điệu. Bạn thắc mắc trang phục của họ tại sao lại bắt mắt đến thế? Bạn cảm thấy nhàm chán với những set màu đơn sắc của bản thân? Bạn muốn thay đổi phong cách thời trang cá nhân nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Câu trả lời chỉ nằm trong 5 nguyên tắc được gợi ý dưới đây.
1.Tương phản

image002

Cách phối những màu nằm ở vị trí đối nhau trên bánh xe màu

Những màu ở vị trí này khi đặt cạnh nhau sẽ tạo cảm giác tương phản và nổi bật hơn. Vì vậy, bộ trang phục của bạn sẽ rất bắt mắt, cá tính. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho cách mix màu này là không nên để 2 loại màu có tỉ lệ bằng nhau, nên để một trong hai có tỉ lệ nhỏ hơn làm điểm nhấn.
image004

Một gợi ý cho phong cách trẻ trung, năng động

image005
Lưu ý : Không nên chỉ chọn màu đơn sắc (cách phối màu đơn sắc đem lại cảm giác cổ điển, không mấy trẻ trung). VD : set đồ : áo xanh (lục) – quần đỏ, chúng ta có thể chọn áo có họa tiết xanh là màu chủ đạo, quần là màu đỏ đơn sắc.
2.Tương tự
image006

Cách phối những màu nằm ở vị trí liền kề nhay trên bánh xe màu (không khuyến khích phối trên 3 màu)

Cách phối màu Tương tự sẽ tạo nên 1 tổng thể hài hòa, thanh lịch, tự nhiên
image008
Không chỉ quần áo, các quy tắc phối màu được áp dụng với cả các phụ kiện thời trang
image010
3. Tam giác cân (đối xứng – bổ sung)
image012

Cách phối hai màu nằm ở vị trí đối xứng (đối với 1 màu trung gian) với 1 màu bổ sung (của màu trung gian)

Có thể nói cách bố trí màu này là sự kết hợp của 2 quy tắc trên : để làm dịu đi sự nổi bật cuả màu sắc bổ sung, bạn giảm sắc độ của màu đó bằng cách chọn 2 màu ở vị trí kế bên.
image014

Cách phối màu này vừa đem lại sự tươi trẻ, năng động lại hài hòa hơn so với cách 1

image016
Set đồ này đem lại vẻ ngoài rất ấn tượng khi kết hợp váy và phụ kiện theo nguyên tắc “Tam giác cân”
4.Tam giác đều (màu sắc bộ ba)
image018

Cách phối các màu sắc cách đều nhau 3 ô màu trên bánh xe màu

image020

Bộ ba màu theo quy tắc 4 – 4 – 4 mang đến hiệu ứng mới mẻ, bắt mắt

image022

Ví dụ như set đồ của cô nàng trong hình : Màu tím chiếm tỉ lệ lớn nhất, theo đó là màu vàng, và cuối cùng là màu cam điểm xuyết ở đôi sandal cá tính

5.Chữ nhật
Thay vì chỉ phối 2 màu nằm đối diện nhau, bạn hãy thử phối 4 màu mà tương phản nhau đôi một xem, kết quả đem lại sẽ khá bất ngờ đấy!
image024

Cách phối 2 cặp màu bổ sung với nhau

image026

Đem lại cảm giác giống như phương pháp “Tam giác đều”, bạn sẽ không bao giờ thấy trang phục của mình nhàm chán với cách phối màu này.

image028

Nếu bạn thấy mệt mỏi khi cứ phải chọn mỗi phụ kiện một màu theo quy tắc thì tại sao không thử cách phối trong hình : màu sắc ấn tượng đã được phối hợp ngay trên áo

Như vậy, chỉ cần để ý một chút đến màu sắc trang phục là bạn có thể biến hóa đa dạng với tủ đồ của mình. Đồng hành cùng CNH Spotlight để cập nhật những tin tức thú vị về thời trang các bạn nhé!