Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2022-2023 tại Hà Nội đã khép lại sau ba ngày thi, kết thúc chuỗi ngày ôn tập căng thẳng của các em học sinh 2007. Hãy cùng CNH Spotlight điểm lại một số hình ảnh đáng nhớ tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian học tập trực tiếp trên lớp của các em học sinh bị rút ngắn, ảnh hướng lớn tới kiến thức và kỹ năng làm bài. Kèm theo sự gia tăng đột biến về số lượng thí sinh đăng ký tham dự, sức nóng của kỳ thi càng lớn. Với số lượng lên đến 104.000 – tăng 14.000 học sinh so với năm học 2021-2022, cơ hội vào các trường công lập giảm cũng gây thêm nhiều áp lực cho các sĩ tử.

Để phòng chống gian lận công nghệ cao, năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu vật dụng, đồ dùng của học sinh phải để cách phòng thi ít nhất 25m.

Kỳ thi năm nay diễn ra với thời tiết khá cực đoan, trong ba ngày thi đều nắng nóng, oi bức, nhiệt độ mặt đường có thể lên tới hơn 40 độ C. Tuy vậy, các thí sinh vẫn đến điểm thi đúng giờ để hoàn thành bài thi của mình tốt nhất.

Ngay từ sớm, các sĩ tử đã có mặt tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Công tác phòng chống dịch covid-19 vẫn được đảm bảo

Các phụ huynh cũng vô cùng lo lắng, rất nhiều người chờ con em mình ở khu vực cổng trường giữa trưa nắng gắt

Để hỗ trợ các sĩ tử một cách tốt nhất, CNH Support Team đã được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, luôn túc trực ở điểm thi giúp đỡ các em tham gia kỳ thi vào 10.

Hơn 60 bạn học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tình nguyện hộ trợ thi cho các em khóa 2007

“Đâu cần – anh em có! Đâu khó – có anh em Support Team!”

Hãy theo chân CNH Spotlight khảo sát một số ý kiến từ một số phụ huynh và các bạn học sinh tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ nhé!

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian học trực tiếp của các con không được nhiều, nên cô cũng khá lo lắng. Cô rất mong đề thi năm nay ra vừa sức và đúng trọng tâm chương trình đã học. Bên cạnh đó thì cô cũng thấy các bạn tình nguyện viên khá là nhiệt tình và năng động. Cảm ơn các bạn đã đến hỗ trợ thi cho các em nhỏ.” – Cô Trần Thị Đông Hòa – Một phụ huynh đưa con đến thi chia sẻ
Em Nguyễn Hồng Quân dự thi môn chuyên Toán chia sẻ: “Em cảm thấy đề khá vừa sức với em và em khá tự tin về bài làm của mình ạ.”
“Đề thi năm nay ra không quá khó, độ khó tương đương so với mọi năm. Em thấy khả năng mình đỗ chuyên là 50-50 ạ!” – Em Trương Quốc Anh – Thí sinh dự thi Chuyên Tin chia sẻ
“Em thấy đề thi năm nay dễ hơn em tưởng và vừa sức với em, em rất tự tin rằng mình có thể đỗ được trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ ạ!” – Em Mai Trang – Thí sinh dự thi chuyên Tiếng Pháp vui vẻ nói

Kết thúc ba ngày thi đầy áp lực và khó khăn trong thời tiết nắng nóng, giờ đây các em có thể nghỉ ngơi và thư giãn đợi thành quả cố gắng suốt thời gian vừa qua. Chúc các em nhận được những điểm số như mong đợi nhé!