Vào ngày 3/5, chương trình Move Up CNH 2017, tiếp nối sự thành công của người đi trước, đã tổ chức Ngày Trò Chơi (Gamesday). Đây là tiền sự kiện để các anh chị khối 12 có khoảng thời gian hết mình với các trò chơi của chương trình cũng như sống với khẩu hiệu “Move up, dream on” trong một buổi chiều ngắn ngủi. Nhưng có vẻ, tinh thần cháy bỏng dưới cái nắng 36ºC của các thành viên K67 này sẽ còn lưu lại đến tận ngày hội chính của chương trình.
Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các học sinh của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ quay lại trường học với một tâm lý thoải mái vì kì thi cuối học kỳ đã qua đi, ai nấy đều sẵn sàng tận hưởng những ngày cuối của năm học 2016 – 2017. Đặc biệt, những trái tim rực lửa nhất là các anh chị khối 12, những người đã nhận được lời mời từ MUC17, và cụ thể hơn ở đây, là lời mời đến Gamesday.
Vào ngày 3/5 này, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã thực sự biến thành một lễ hội đa sắc màu, khi sự tâm huyết của các thành viên trong dự án đã được đem vào trong từng lá cờ phất phới trong gió ở khu nhà B, nằm hai bên của lá cờ chương trình. Bữa tiệc “cờ” đã đem đến cho các người anh người chị khoá 67 khí thế để chiến đấu hết mình vào buổi chiều.

Món quà bất ngờ do MUC team chuẩn bị từ sáng sớm

Và rồi, tiếng chuông reo hết giờ học buổi sáng, các thành viên lớp 12 nhanh chân, chẳng ai phải giục ai, lấy trong cặp ra chiếc áo, chiếc quần đồng phục lớp. Chỉ sau 10 phút sau, nhìn xung quanh Nguyễn Huệ, ta có thể thấy từng lớp 12 nổi lên với từng mảng màu riêng. Sau đó, các anh chị cùng nhau ăn trưa, nghỉ ngơi, chuẩn bị dưới sự hướng dẫn tận tình của các Guide Man (G).
2h. Toàn bộ cửa các lớp theo sơ đồ, cửa nhà A1, A2 hoàn toàn được khoá lại. Thử thách đầu tiên bắt đầu. Các anh chị được giao nhiệm vụ thoát khỏi lớp học của mình – nay biến thành những phòng giam. Chỉ trong 30 phút, những nụ cười, những tiếng hò reo khi được thoát ra khỏi lớp học chính là điều đầu tiên mà MUC17 đã thành công đem đến cho khối 12.

Những nụ cười và sự phấn khích khi giải được mật mã

3h. Sự bùng nổ cảm xúc khi các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp 12 lần lượt xuất hiện ở Sảnh nhà B và chơi các trò chơi để giải cứu các học sinh của mình ra khỏi nhà A1, A2. Chính tiếng hò reo cổ vũ của các học trò của mình đã khiến các thầy cô có thêm khí thế và hoàn thành ba thử thách khó nhằn là nhảy dây, kéo co, giải đố. Toàn bộ các học sinh của các lớp được ra khỏi các toà nhà.

Thầy cô tham gia trò chơi để giải cứu học sinh của mình ra khỏi các khu nhà

Qua khoảng thời gian chơi ngắn ngủi, có thể thấy các thầy cô như được trẻ lại với những nụ cười không e ngại

Cũng chính lúc này, màn cheerleading do MUC Team chuẩn bị đã chinh phục các anh chị bởi không chỉ cái nhiệt nó đem lại, mà còn là cái tình mà các em khối dưới dành tặng cho K67. Nó như bù đắp phần nào những thiệt thòi của K67, khiến Chuyên Nguyễn Huệ ngày hôm nay (3/5) đối với họ, thức sự mang cái tên “Nơi được gọi là nhà.”

Màn cổ động dành cho các anh chị khối 12

4h. Sau khi các lớp đã tự tạo cho mình một “Vỏ bọc hoàn hảo,” vượt chướng ngại vật để giành lấy sơ đồ trò chơi cũng như luật chơi, phần trò chơi chính thức bắt đầu với 14 booth trò chơi được chính các tình nguyện viên trang trí và hướng dẫn. Qua mỗi một điểm chơi, các lớp sẽ giành được một số sticker nhất định, khiến các lớp phải ngồi lại với nhau để bàn chiến thuật khôn ngoan nhất. Bởi mỗi chiếc sticker được dán lên, là một niềm hy vọng chiến thắng được thắp sáng bởi chính các thành viên của lớp.

Các lớp đua nhau để giành được phong bì chứa sơ đồ game sớm nhất

Những ánh mắt chăm chú dán từng miếng sticker dành được sau các trò chơi

Những trò chơi khó nhằn ngang với số lượng sticker nhận được đã đưa khối 12 qua mọi khung bậc cảm xúcMón quà đặc biệt chương trình dành tặng các anh chị – giây phút gạt bỏ hết mọi suy nghĩ và thả mình vào cuộc vui

5h30. 12 Hoá 2 chính thức chiến thắng Gamesday. Chương trình kết thúc sự kiện sau món quà đặc biệt mà chương trình dành tặng riêng cho khối 12. Khi đó, chúng tôi đã nhìn thấy những giọt nước mắt, những nụ cười mãn nguyện, và những cái ôm đầy xúc cảm. Khi đó, toàn bộ khối 12 là những người chiến thắng.
Có thể nói, Gamesday đã thực sự làm tròn nhiệm vụ của mình, đó là đem đến những phút giây thư giãn và cháy hết mình cho khối 12, để làm tan đi một phần những âu lo phiền muộn trước những áp lực thi cử đang đè nặng. Và hơn hết, nó đã mở ra một lối đi để ngày hội chính bước trái tim của từng người con khối 12 niên khoá 2014-2017 và ghim vào nơi đó dòng chữ Chuyên Nguyễn Huệ.
Vậy, KHỐI 12 ƠI! CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐÓN HỘI CHÍNH CHƯA NÀO?