Sáng chủ nhật ngày 5/3 , 4 trận đấu của 8 chuyên đã mở màn cho giải bóng đá nữ, gồm có chuyên Toán – chuyên Địa; chuyên Lý – chuyên Văn; chuyên Sinh – chuyên Hóa và chuyên Sử – chuyên Pháp. Khác với các đội nam, các đội nữ chỉ đá trong nửa sân, mỗi đội 5 người kể cả thủ môn và thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp chỉ 15 phút.

1. Chuyên Toán – Chuyên Địa: 4 – 1

Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, chuyên Toán đã áp dụng lối chơi ép sân. Tiếp theo ngay tại phút thứ 2 đã xảy ra tình huống sút phạt cho chuyên Toán, cầu thủ số 29 Thu Giang sút phạt thành công, mở đầu trận đấu với tỉ số 1-0. 4 phút 23s, số 10 chuyên Toán có một pha phối hợp đẹp mắt chuyền bóng cho số 29 và ghi bàn, nâng tỉ số trận đấu lên 2-0. Phút thứ 8 hiệp 1 số 13 chuyên địa chạm tay vào bóng dẫn đến tình huống sút phạt cho Toán, nhưng quả sút phạt đã không thành công. Gần cuối hiệp 1, chuyên Toán tiếp tục ghi bàn, kết thúc với tỉ số 3-0.
Sang hiệp 2, sai lầm từ hàng phòng ngự và thủ môn của chuyên Toán đã tạo cơ hội cho chuyên Địa gỡ một bàn thắng, tỉ số 3-1. Ngay sau đó, chuyên Toán tiếp tục nhận được cơ hội sút phạt, nâng tỉ số lên 4-1. Số 29 Thu Giang liên tục đe dọa khung thành đối phương, giằng co liên tục tới cuối trận với nhiều pha bóng hiểm hóc, căng thẳng, kết thúc trận đấu với tỉ số 4-1.

2. Chuyên Lý – Chuyên Văn: 3 – 4

Trận đấu của 2 đội gần như được coi là gay cấn nhất, và cổ động viên nhiệt tình nhất 2 đội liên tục giằng co, liên tiếp có những pha ghi bàn-gỡ hòa-ghi bàn.
Mở màn cho trận đấu là pha ghi bàn của số 7 chuyên Lý. Chỉ sau 1 phút được tung vào sân, số 11 Phương Thảo đã lập công, gỡ hòa 1-1 cho đội của mình.
Hiệp 2, chuyên Lý có được cơ hội sút phạt, số 7 sút phạt đẹp mắt, nâng tỉ số trận đấu lên 2-1. Phút thứ 19, số 28 Hải Yến ghi bàn, tỉ số đều 2-2; phút thứ 25, số 11 chuyên Văn tiếp tục ghi bàn, chuyên văn lần đầu dẫn trước với tỉ số 3-2. Số 7 chuyên Lý tiếp tục tấn công, cả 2 bên hậu vệ và tiền đạo đều lộn xộn trước khung thành, bóng đập vào chân số 28 Hải Yến và vào gôn, pha phản lưới nhà nâng tỉ số lên 3-3. Cuối hiệp 2, chuyên Văn tập trung tấn công, Hải Yến lập công, kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 4-3.

3. Chuyên Sinh – Chuyên Hóa: 1 – 3

Trong suốt trận đấu, chuyên Hóa nổi bật với lối chơi cẩn thận và giữ sức, HLV sử dụng quyền đổi người liên tục, càng về sau thì càng tung ra những cầu thủ đá chắc nhất. Ngược lại, chuyên Sinh yếu thế hơn về mặt quân số, chỉ đổi người 2 lần trong cả trận đấu, nên càng về hiệp 2 thì chuyên Sinh thất thủ liên tục, chuyên Hóa có nhiều cơ hội ghi bàn hơn.
Bắt đầu trận đấu, 2 đội đã dồn đạp tấn công-phòng thủ, số 9 Thúy Hoa ghi bàn mở đầu trận đấu, tỉ số 1-0 nghiêng về chuyên Sinh. Tỉ số được giữ nguyên cho đến hiệp 2.
Hiệp 2, chuyên Sinh lùi về thủ nhiều hơn, chuyên Hóa dồn dập tấn công, liên tiếp ghi 3 bàn thắng, kết thúc với tỉ số 3-1.

4. Chuyên Sử – Chuyên Pháp: 5 – 0

Chuyên Sử với thể lực và kĩ thuật tốt dường như đã áp đảo trong cả 2 hiệp đấu. Ngay từ giây 50 của phút đầu tiên, số 9 Phương Anh đã ghi bàn, mở màn trận đấu. Phút thứ 7, chuyên Sử giành được cơ hội đá phạt, số 9 chuyền bóng cho số 11 và ghi bàn, nâng tỉ số lên 2-0. Sau đó tỉ số liên tục được nâng lên 5-0, trong đó 1 điểm là do chuyên Pháp đá phản lưới nhà.
Đáng tiếc cho chuyên Pháp khi có cơ hội gỡ điểm nhờ phát đá từ biên, nhưng bóng vào thẳng khung thành không chạm tay thủ môn nên bàn thắng không được tính.
Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 5-0.

5. 11 Toán 2 – 11 Toán 1: 2 – 1

Trận derby chuyên Toán được coi là trận tâm điểm bảng A. Chuyên Toán Nguyễn Huệ luôn có truyền thống đá bóng giỏi nên cũng dễ hiểu khi cả hai đội đều chọn lối chơi cứng rắn nhằm giành phần thắng. Hai thẻ vàng đầu tiên của giải đấu đã được trao cho Việt Anh (Toán 2) và Đạt Vương (Toán 1).
 

 
Toán 2 đã có chiến thắng từ trận với APN nên tinh thần thi đấu có vẻ thoải mái hơn. Có lẽ do vậy mà dù hai đội thi đấu cân bằng thì đội nhỉnh hơn vẫn là Toán 2 cụ thể là bàn thắng mở tỉ số của Đạt (số 7). Sau đó, Toán 2 nhân đôi cách biệt với bàn thắng của cầu thủ đến từ băng ghế dự bị Đức Long. Nhưng do chút sơ sẩy chạm tay trong vòng cấm, Toán 2 đã đem đến cho đối phương cơ hội ghi bàn, đưa tỉ số lên 2-1. Các chàng trai Toán 1 chỉ cần ghi thêm một bàn gỡ hoà, nhưng đáng tiếc thay là thiếu một chút may mắn. Tỉ số giữ nguyên đến hết trận, Toán 2 nắm chắc một vé vào vòng trong.

6. 11 Hoá 2 – 10 Lý 1: 2 – 0


Do bảng B chỉ có 2 đội, nên hai đội gặp nhau cả lượt đi và lượt về. Cả 10 Lý 1 và 11 Hoá 2 đều tỏ ra thiếu hiệu quả trong các đường bóng. Bàn thắng chỉ đến khi số 10 Lương Nguyên (Hoá 2) cướp được bóng từ hậu vệ đối phương rồi sút chéo góc ghi bàn. Bóng được dồn về phần sân của cả hai đội nhưng hầu hết bóng kết thúc ở tình huống đá biên, phạt góc hoặc phát bóng lên.
Sang đến hiệp 2, thế trận không có gì thay đổi. Lương Nguyên cướp được bóng từ thủ môn và hoàn tất cú đúp. Cuối trận đấu, 11 Hoá 2 có cầu thủ chấn thương nên phải thi đấu với đội hình 6 người, 10 Lý 1 dồn lên tìm kiếm bàn thắng danh dự nhưng vận may không mỉm cười. Mặc dù vậy, cả hai đội đã cống hiến một trận đấu đẹp cho khán giả. 11 Hoá B giành quyền đi tiếp với hai trận toàn thắng.

7. 11 Hoá 1 – 10 Lý 2: 1 – 0

Được coi là một trận đấu dễ đoán, nhưng hai đội đã đem lại những giây phút hoà mình vào trái bóng. Hiệp 1, những chàng trai 10 Lý 2 tấn công mạnh mẽ, nhiều lần tấn công khung thành nhưng thiếu một chút may mắn. Ngược lại, do tấn công mạnh mẽ khiến hàng phòng thủ của 10 Lý 2 bị yếu, tuyển thủ Huy Hiếu (11 Hoá 1) tận dụng thời cơ ghi bàn nâng tỉ số thành 1-0, tỉ số duy trì đến hết hiệp 1.Ở hiệp 2 thế trận không có gì thay đổi, 10 Lý 2 vẫn tấn công dồn dập với nỗ lực gỡ hoà nhưng không thành công. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1 – 0 cho Hoá 1. 10 Lý 2 sau trận thua này buộc phải chiến thắng cuộc chạm trán sau để nuôi hi vọng đi tiếp.

8. Liên minh 10 Hoá – 10 Tin: 0 – 0

Hôm nay là ngày toàn bộ chuyên hoá ra quân nên trên khán đài lực lượng ủng hộ chuyên hoá rất hùng hậu. Ở hiệp 1, hai đội đều ra sức tấn công, nhưng mọi cố gắng ghi bàn đều không thành.
Sang đến hiệp 2, Liên minh 10 Hoá đã có 3 quả tấn công nguy hiểm nhưng đều không vào. Công đầu là nhờ thủ môn 10 Tin đã xuất sắc ngăn chặn được rất nhiều cú sút từ phía Hoá.

Tuyển thủ hai bên giằng nhau từng đường bóng nhưng không một lần nào lưới được rung lên

Trận đấu kết thúc mà không có bàn thắng nào, hai đội buồn bã chia nhau 1 điểm ra về, cả Liên Minh 10 Hoá và 10 Tin đều gần như không còn cơ hội bước tiếp.
                                                                              Phương Thảo – Nhật Anh – Thanh Thuỳ – Ngọc Minh – Tùng Nguyễn