Bạn đã xem bộ phim “Soulmate” chưa? Nếu câu trả lời là rồi vậy chắc hẳn bạn cũng đang ước rằng mình cũng có một tình bạn đẹp như đôi bạn Miso và Ha Eun nhỉ? Hẳn bạn cũng ước có một người luôn đồng hành bên bạn, một người mà bạn sẵn sàng chia sẻ tất cả những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân, một người mà chỉ cần nhìn nhau là biết đối phương đang nghĩ gì, biết rõ sở thích, sở ghét của nhau,… 

Hà Nội, ngày 20 tháng 4 năm 2037

Chào nhật ký.

Dạo này tôi bận quá, nhiều vấn đề trong cuộc sống cứ quấn lấy tôi khiến bản thân cảm thấy kiệt sức và vô cùng chán nản. Nhưng bạn biết không, chẳng phải những vấn đề đó, mà điều khiến tôi sợ nhất lại là cảm giác cô đơn trong thế giới bao la này, cảm giác lạc lõng trong chính cuộc sống của mình. Tôi từng trải qua vô số biến cố, đánh đổi đủ thứ để được đứng ở vị trí hiện tại nhưng cuối cùng, khi nhìn lại, hóa ra ở bên tôi chỉ là những thứ vật chất không biết quan tâm và thứ quyền lực không biết lắng nghe. Giữa chốn xã hội đầy rẫy những tiêu cực này, tôi biết chia sẻ với ai đây?

Đúng rồi, là cậu ấy, tôi vẫn còn nhớ rõ cái tên đấy. Cái tên của một người “đồng chí” đã cùng tôi viết nên câu chuyện trọn vẹn của ba năm thanh xuân vô lo vô nghĩ.

“Cánh cửa ấy vẫn luôn mở ra và một hình bóng quen thuộc vẫn luôn xuất hiện ở đó. Ở cái độ tuổi không phải trẻ con cũng chẳng đủ trưởng thành để làm người lớn, dù là những chuyện nhỏ nhặt cũng có thể khiến tâm trạng tôi tệ đi, nhưng những nỗi buồn ấy đều tan biến khi cậu đến. Cậu luôn chủ động bước vào căn phòng tâm trạng u tối của tôi, không quên đem theo chút ánh sáng sưởi ấm căn phòng đó. Đúng vậy, thật kì lạ, cậu ấy luôn biết cách khiến tôi cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.”
“Bạn thân là vậy, thân thiết, quan tâm là thật nhưng đối đầu với nhau cũng là thật. Vì thế, chúng tôi vẫn luôn xem nhau như đối thủ đáng gờm nhất, có thể cạnh tranh vì bất cứ thứ gì, từ những điều vô cùng đơn giản. Mỗi khi cậu ấy đạt thành tích cao hơn, tôi thường hứa hẹn sẽ làm tốt hơn trong lần tới và dường như nó đã trở thành câu cửa miệng của tôi. Cậu ấy vẫn luôn là động lực cho tất cả những gì tôi nỗ lực chạm đến, bởi chúng tôi luôn lấy đối phương làm gương để cùng nhau cố gắng và hoàn thiện bản thân từng ngày.”
“Còn những trận bóng nữa, đó là một trong số những hồi ức đẹp đẽ nhất trong thời học sinh của tôi. Môn thể thao vua cùng niềm đam mê cháy bỏng đó như là cầu nối gắn kết bọn tôi hơn. Tôi còn nhớ những trận bóng cậu ấy và tôi là “song sát” hàng công, phối hợp nhịp nhàng và ghi vô số những siêu phẩm. Đương nhiên có những trận thắng, trận thua, nhưng với tôi, thứ cảm xúc vui vẻ khi được chơi bóng cùng cậu ấy mới là thứ đáng trân trọng nhất.”

“- Khát không, làm ngụm nước đi.

Đã rất lâu rồi, tôi không còn được nghe câu nói này nữa. Ngày ấy, mỗi lần đá bóng hay chơi thể thao xong cậu ấy luôn hỏi tôi như thế. Cậu ấy vẫn luôn như vậy, vẫn luôn kề bên hỗ trợ tôi những lúc tôi cần. Nhớ có lần tôi ngã trên sân, cậu ấy là người đầu tiên chạy đến kéo tôi dậy, cũng là người đầu tiên hỏi xem tôi có gặp phải chấn thương ở đâu không.”

“Những tâm hồn đồng điệu”, khi nghe những từ ấy, cái tên đầu tiên bạn nghĩ đến là ai? Chắc hẳn sẽ luôn có một cái tên xuất hiện ngay trong tâm trí bạn nhỉ. Không dễ dàng gì để tìm được một người bạn tri kỉ, người luôn lắng nghe, thấu hiểu và ủng hộ ta. Vận nên, hãy trân trọng từng khoảnh khắc được đồng hành cùng người ấy. Vì có thể, những giây phút tưởng chừng rất bình thường ấy, sẽ là một trong những hồi ức tươi đẹp và đáng nhớ nhất trong cuộc đời bạn đấy!