Tớ đã nghe có câu nói “Tuổi trẻ như cơn mưa rào mà dù từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, ta vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy lại lần nữa”. Khi thời khắc bế giảng đã đến, tớ lại hiểu ý nghĩa của câu nói ấy hơn. Cấp ba chỉ vỏn vẹn 3 năm nhưng đủ để giúp chúng ta nhớ mãi, chắc hẳn các anh chị lớp 12 – K74 lại càng thêm lưu luyến từng giây phút dưới bầu trời Huệ. Chính vì vậy, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 và chia tay các bạn học sinh lớp 12, vừa kết thúc một năm đầy nhiệt huyết và cũng mở ra nhiều khung trời cho những đôi cánh muốn tung bay.

Chương trình bế giảng có sự góp mặt của đông đủ các thầy cô, các bạn học sinh

Mở đầu chương trình là màn văn nghệ chào mừng đến từ các bạn học sinh nhà trường. Tớ được lần lượt thưởng thức các tiết mục như: “A million dreams” được thể hiện bởi bạn Phạm Anh Thư lớp 11 Địa. Bằng giọng ca nhẹ nhàng, trong trẻo mà bạn học sinh đã đem đến cho toàn trường một tiết mục thật ý nghĩa, có lẽ cái tên “Một triệu ước mơ” cũng cho tớ hiểu về những giấc mơ của các anh chị khi càng ngày càng tiến gần hơn với chiếc cổng trường.

Tiết mục đem đến nhiều cảm xúc sâu lắng

Ngay sau đó, tiết mục nhảy của câu lạc bộ NDC – Nguyen Hue Dance Club đã khuấy động không khí và làm tớ cảm thấy vô cùng hào hứng. Xung quanh tớ mọi người đều rất chăm chú dõi theo những bước nhảy tự tin của các bạn học sinh.

Sự nhiệt huyết được thể hiện trong từng bước nhảy

Bài hát “Vào hạ” do phần trình diễn của bạn Trương Phương Linh lớp 11 Hóa 1 cùng màn múa của bạn Lan Phương (11 Sử) lại đem cho tớ một cảm giác hoài niệm, nhớ về những tháng ngày đầu tiên khi bước chân vào mái trường Chuyên Nguyễn Huệ. Nhưng tớ cũng biết rằng, “mùa hạ là mùa chia ly” nên tớ lại càng thêm trân trọng từng khoảnh khắc quý giá thời thanh xuân của mình.

“Mùa hạ là mùa chia ly”

Trong sự ủng hộ của thời tiết với làn gió thoảng qua, tớ lại được chìm vào giai điệu thiết tha của bài hát “Người Thầy” do bạn Ngô Thị Hà Vy lớp 12 Toán 2 biểu diễn, tớ còn ấn tượng với tiết mục “Người gieo mầm xanh” của bạn Phạm Anh Thư cùng tốp múa chuyên Địa. Cả hai bài hát với giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng đã khẳng định sứ mệnh cũng như bày tỏ lòng kính trọng với các thầy cô giáo. 

Hai bài hát đều vô cùng ý nghĩa

Kết thúc phần văn nghệ chào mừng, thầy Nguyễn Chí Thường đại diện cho Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ lên phát biểu thông qua chương trình.

Khẳng định sự cố gắng nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh, cô Lương Quỳnh Lan – Hiệu trường nhà trường đã đọc diễn văn bế giảng và điểm lại những thành tích nổi bật trong hoạt động của nhà trường và các bạn học sinh. Được nghe lời căn dặn và động viên của cô, tớ nghĩ bất cứ bạn học sinh nào cũng đều cảm thấy ý nghĩa và biết ơn. 

Cô Lương Quỳnh Lan – Hiệu trưởng nhà trường nhắn nhủ đến các bạn học sinh

Nhằm tri ân các thầy cô, bạn Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 12 Văn cũng có lời phát biểu vô cùng xúc động. Trong những lời tri ân sâu lắng, tớ vẫn nhớ chị đã nói rằng chưa thể tin vì sắp phải xa thầy cô, mái trường nhưng cũng cảm thấy bản thân trưởng thành hơn rất nhiều. Quả thực so với những ánh mắt ngây ngô của ngày đầu vào lớp, 3 năm thanh xuân đã khiến cho hành trang trước mắt của các anh chị ngày càng thêm vững vàng hơn.

Lời tâm tình ý nghĩa của học sinh Nguyễn Phương Thảo lớp 12 Văn

Trải qua vô vàn cảm xúc cùng các bạn trong buổi lễ bế giảng, tớ lại được nghe thấy tiếng gọi của 11 khối chuyên được ngân vang bởi các bạn học sinh toàn trường. Cô Chu Thị Hường, giáo viên khối Địa đã có lời phát biểu chia tay học sinh khối 12 để đưa các bạn học sinh đến với những chân trời rộng lớn hơn. Tớ thấy mình dường như chìm vào trong lời nói cảm xúc của cô, rằng thanh xuân gắn liền với những buổi học đội tuyển mệt nhoài, những hoạt động của câu lạc bộ, của cuộc thi Học sinh thanh lịch, Nét đẹp khối chuyên… Dẫu thế thời gian vẫn chảy trôi, nhưng chắc hẳn ký ức về mái trường và thầy cô sẽ lại giúp các học sinh khối 12 tin tưởng hơn vào chính bản thân mình trên hành trình phía trước. 

Cô Chu Thị Hường cùng lời tri ân sâu sắc đến các bạn học sinh khối 12

Các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động tích cực trong công tác Đoàn

Trong màu hoa phượng đỏ nở rộ cả một góc trời, chắc chắn những ký ức sẽ còn mãi dẫu cho hình ảnh của những con người năm ấy sẽ tung cánh bay theo nhiều con đường khác nhau. Khi buổi lễ bế giảng kết thúc, cảm xúc của các bạn học sinh mà hơn hết là các bạn học sinh lớp 12 lại càng lưu luyến và tiếc nuối hơn. Nhưng dẫu sao, Chuyên Nguyễn Huệ sẽ không chỉ là một cái tên trên trang giấy, mà còn hơn một cái tên, là một nơi để trở về.