Ngày 31/5/2024 vừa qua, Showcase “Pixie” 2024 của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã thu hút đông đảo khán giả với hơn 300 người tham dự. Chương trình mang đến một không gian nghệ thuật sôi động và ấn tượng với những màn trình diễn độc đáo, sáng tạo cùng ý tưởng thiết kế mới mẻ.

CLB Goût. (Câu lạc bộ Thời trang) được thành lập bởi học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ từ năm 2020. Sau thành công của sự kiện “The Icon” và workshop “SPRING: /SINH/”.., Goût. đã đến gần hơn không chỉ với học sinh trong trường mà còn mở rộng quy mô ra các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với chủ đề năm nay, The Swanshow đã kể về sự khám phá bản thân thông qua chuyến hành trình tìm kiếm những mảnh tinh khôi. Dẫu có khó khăn, hay hoài nghi tăm tối đến đâu thì những tâm hồn ấy vẫn sẽ bước về phía trước, hoàn thiện bản thân mình để thoát khỏi “khu rừng u ám” và trở nên lộng lẫy, kiên cường hơn. 

Đánh dấu lần đầu được tổ chức Showcase “The Swanshow: Pixie”, Goût. mong muốn được tạo ra sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thời trang và nghệ thuật nói chung, cho thành viên CLB nói riêng. Đồng thời, thông qua “Pixie”, khán giả có cơ hội được khám phá những thông điệp nhân văn về cái tôi cá nhân, nhu cầu thể hiện cái tôi đó và trên hết là nâng cao nhận thức của người tham gia về thời trang bền vững.

“The Swanshow” 2024 là những sáng tạo độc đáo qua các bộ trang phục được tạo nên từ những chất liệu thân thuộc của cuộc sống, bao gồm 3 show: “Pansy”, “Hibiscus” và “Lily of the valley”.

Khởi nguồn từ những chất liệu thân thuộc của cuộc sống, chương trình năm nay đã khiến cho người xem trầm trồ trước những sáng tạo cá tính của các nhà thiết kế đầy tài năng đến từ Goût.. Với mong muốn đẩy cao nhận thức của con người về trách nhiệm đối với tương lai của chính mình và xã hội, học sinh trường chuyên Nguyễn Huệ đã lựa chọn những gam màu và chất liệu phù hợp cho trang phục để truyền tải thông điệp.

“Pansy” được lấy cảm hứng từ sự trói buộc của những định kiến xã hội, giam cầm con người trong chiếc lồng vô hình, che mờ đi tiềm năng và ước mơ của bản thân. Họ phải sống và hành động theo khuôn khổ mà xã hội áp đặt, đánh mất đi sự tự do và bản sắc riêng. Các bộ trang phục từ “Pansy” được tạo nên với gam màu tím, đen…, đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Trong khi đó, “Hibiscus” tập trung khai thác vào sự dần cởi bỏ những rào cản phức tạp trong xã hội. Khắc họa qua chất liệu denim,… đầy mới lạ, “Hibiscus muốn truyền tải thông điệp: Khi ánh sáng nhận thức lóe lên, con người bắt đầu phá bỏ xiềng xích định kiến, mở ra cánh cửa tự do cho tâm hồn và tiềm năng của bản thân.

Đến với “Lily of the valley, các thiết kế trong BST lại hướng đến sự dũng cảm dám vươn mình, thoát khỏi những chiếc kén tù túng và rũ bỏ lớp vỏ cũ kỹ để ươm mầm cho đôi cánh rực rỡ của bướm. Hành trình ấy là minh chứng cho sự kiên trì, lòng dũng cảm và khát khao được tự do, được sống với chính mình. “Lily of the valley” là sự kết hợp từ những gam màu tươi sáng cùng những chất liệu như vải voan, bèo nhún.

Bên cạnh việc được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập độc đáo của các nhà thiết kế tiềm năng của Goût., khán giả còn có cơ hội được đắm chìm trong không gian nghệ thuật mà những nghệ sĩ khách mời bao gồm ca sĩ, rapper Vsoul, Lam, Vcc Left Hand cùng CLB NDC tạo nên.

Sự kết hợp của Vsoul, Vcc Left Hand cùng CLB Goût. tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho The Swanshow

Nguồn ảnh: Goût.

Vậy là Showcase “The Swanshow: Pixie” đã diễn ra vô cùng thành công, để lại trong người tham dự những ấn tượng khó phai về sự tài năng, sáng tạo cùng những nỗ lực hết mình của toàn bộ BTC. CNH Spotlight xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến Goût. vì đã tạo nên một mùa Showcase vô cùng ấn tượng, đáng nhớ.