Ngày hội sáng chế trẻ 2016 là nơi quy tụ hàng trăm học sinh, sinh viên đam mê khoa học, công nghệ. Ngày hội do Young Makers Vietnam tổ chức với sự tài trợ của các đơn vị: Intel Vietnam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Everest Education, Galaxy Studio,… đã diễn ra thành công tại Bảo tàng Hà Nội ngày 6/11 hôm nay.
Năm nay, với chủ đề “Gara Sau Nhà” ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp các sáng chế luôn bắt đầu từ những nơi gần gũi và thân thuộc nhất.

Sự góp mặt của nhiều đại diện các đơn vị tài trợ và tham gia

Sự góp mặt của nhiều đại diện các đơn vị tài trợ và tham gia

Hội thảo năm nay góp mặt đông đảo học sinh các trường Đại học, cấp ba tại Hà Nội như THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Nguyễn Huệ với COSMOS, Chuyên Đại học khoa học Tự nhiên với HAPAC, Chuyên Sư Phạm với ADaPT…. Các câu lạc bộ khoa học đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày hội.
Một góc sản phẩm sáng tạo được đem đến ngày hội

Một góc sản phẩm sáng tạo được đem đến ngày hội

Mở đầu ngày hội là diễn đàn Sáng chế trẻ. Các tín đồ công nghệ đã có dịp thảo luận đa chiều về triển vọng cho các nhà sáng chế trẻ Việt Nam, cơ hội tiếp cận với những chuyên gia nổi tiếng về khoa học công nghệ.
Bàn tròn thảo luận cùng ông Trương Gia Bình- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Jojy Ovelil- Giám đốc công nghệ thông tin Intel Products Việt Nam

Góc thảo luận cùng các chuyên gia đầu ngành về công nghệ sáng chế

Processed with VSCO with 4 preset

Ông Jojy Ovelil – Giám đốc công nghệ thông tin Intel Products Việt Nam

Tiếp theo là triển lãm Sáng chế trẻ. Taị khu vực Triển lãm và Trải nghiệm thực tế, các sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng cao được trưng bày thu hút nhiều sự chú ý tất cả mọi người với sự tham gia của  Makers Hà Nội, Edison, Sao Nam,…. và rất nhiều câu lạc bộ của học sinh, sinh viên…
Processed with VSCO with 4 preset

Một trong những câu lạc bộ đối tác của ngày hôi

Đặc biệt đến với ngày hội hôm nay, câu lạc bộ khoa học trường Chuyên Nguyễn Huệ COSMOS đã đem đến nhiều sản phẩm vô cùng sáng tạo.
Processed with VSCO

Gian hàng cosmos với sản phẩm đèn Lava được làm từ nước, phẩm màu, dầu ăn và viên sủi

 
Bạn Vương Đat lớp 11 Toán 1 - Chủ tịch câu lạc bộ COSMOS

Bạn Vương Đạt lớp 11 Toán 1 – Chủ tịch câu lạc bộ COSMOS

Các bạn học sinh Nguyễn Huệ hào hứng tham gia ngày hội

Các bạn học sinh Nguyễn Huệ hào hứng tham gia ngày hội

Em Thương Huyền lớp 10 Hóa 1 đã giành giải thưởng trong trò chơi " Đuổi hình bắt sáng chế "

Em Thương Huyền lớp 10 Hóa 1 đã giành giải thưởng trong trò chơi ” Đuổi hình bắt sáng chế “

HAPAC cùng với máy hút bụi cầm tay, xe lau nhà và ván trượt điện sáng tạo

HAPAC cùng với máy hút bụi cầm tay, xe lau nhà và ván trượt điện sáng tạo

Kết thúc ngày hội, các học sinh, sinh viên đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm, cũng như sự học hỏi từ các tiền bối. Mong rằng các bạn sẽ mãi giữ được niềm đam mê sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực và đưa khoa học công nghệ sáng chế Việt Nam ngày một phát triển hơn.