Chiều 24/1, vòng chung kết của cuộc thi hùng biện bằng Tiếng Anh I-Speak 2018, do tổ Ngoại ngữ của trường phối hợp tổ chức, đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 6 gương mặt ưu tú nhất. Sau hai vòng thi gay cấn và đầy kịch tính, bạn Nguyễn Lan Anh (10 Anh 1) đã xuất sắc vượt qua hàng loạt các đối thủ đáng gờm để bước lên ngôi vị quán quân.
Với mục tiêu mang đến một sân chơi ngôn ngữ bổ ích nhằm giúp các bạn học sinh trong trường được thỏa sức thể hiện quan điểm, cách nhìn cũng như khả năng hùng biện của bản thân, I-Speak 2018 đã tiếp nối thành công từ mùa trước và trở lại như một dấu mốc đáng kinh ngạc.

Bà Đỗ Thanh Hà, phó giám đốc trung tâm Anh ngữ Summit, nhà tài trợ chính của chương trình nhận hoa từ đại diện nhà trường

Ban giám khảo với trình độ chuyên môn cao cũng là một điểm đáng chú ý của cuộc thi. Thành phần chủ chốt của ban giám khảo cuộc thi năm nay gồm cô Nguyễn Thị Minh Huyền, cô Nguyễn Thị Thanh Hương cùng ông Max Halley Smith – đại diện đến từ phía trung tâm Summit.
Vòng chung kết năm nay được chia thành hai phần thi chính: hùng biện cá nhân (phần 1) và tranh biện (phần 2)
Trong phần một, các thí sinh sẽ trình bày trong vòng 7 phút với chủ đề đã bốc thăm được. Các thí sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với không chỉ Ban giám khảo mà còn với toàn thể khán giả trong hội trường nhờ những luận điểm chặt chẽ, đầy sức thuyết phục và phong thái hùng biện tự nhiên, vô cùng chuyên nghiệp.

Hai MC giới thiệu về chương trình

Trải qua hai vòng thi đầy cam go và thách thức, Top 6 đã chính thức lộ diện…

Và khẳng định bản thân qua phần thi bằng tiếng Anh lưu loát và khả năng trình bày ý tưởng rõ ràng.

Phần hai đã đưa cuộc thi đi đến đỉnh điểm. 6 thí sinh được chia thành hai nhóm, cùng tranh biện về chủ đề “School Internet controls” (dịch: Kiểm soát việc sử dụng Internet trong nhà trường) – một chủ đề với độ “hot” cực lớn hiện nay.

Nhóm 1 (đồng ý): Nguyễn Lan Anh, Lê Khánh Linh, Dương Vũ Tuấn Minh (từ phải qua trái)

… và nhóm 2 (phản bác): Trần Nhật Anh, Trần Sĩ Trường Sơn, Đoàn Trần Yến Chi (từ trái qua phải)

Bên cạnh 6 phần hùng biện của các thí sinh, khán giả còn được thưởng thức màn ảo thuật đầy ấn tượng trong giờ giải lao.

Sự góp mặt của MIC và NDC đã làm giảm bớt không khí căng thẳng của cuộc thi

Minigame khuấy động cả hội trường.

Và kết quả cuối cùng đã đến! Bạn Nguyễn Lan Anh (10 Anh 1) tuy với vóc dáng khá “khiêm tốn” nhưng với màn trình bày vô cùng ấn tượng và trôi chảy, đã gây ấn tượng mạnh đến Ban giám khảo và dành về giải Nhất. Đây quả là một minh chứng thực tiễn cho câu nói: Dù bạn không cao nhưng vẫn khiến người khác phải ngước nhìn”

Nguyễn Lan Anh (10 Anh 1) đã dành giải Nhất trong sự ủng hộ từ cả khán giả…

… và cả những “đối thủ” của mình

Do một vài lỗi kỹ thuật, phần trình bày của Yến Chi (12 Anh A) đã không được trọn vẹn như của các thí sinh khác. Tuy vậy, Chi đã hoàn thành được phần thi của mình một cách xuất sắc, xứng đáng trở thành á quân của cuộc thi.

Dương Vũ Tuấn Minh (11 Sử) đạt giải Ba.

Có những nụ cười thật tươi…

… và cả những giọt nước mắt xúc động.

Ngoài ra, giải thí sinh được yêu thích nhất được trao cho Nguyễn Tuấn Dũng (10 Anh 2).
Xin chúc mừng mùa thứ hai của cuộc thi hùng biện tiếng Anh I-Speak đã kết thúc tốt đẹp! Một tháng ngắn ngủi kể từ vòng đầu tiên đến vòng chung kết nhưng chắc hẳn đã trở thành một trải nghiệm ý nghĩa cho tất cả các thí sinh.