Chung kết cuộc thi Sẵn sàng tranh biện – Dare to Debate (DTD) 2017 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của 2 đội thi “Brillers” và “Đen”. Xuất sắc vượt qua ba vòng thi, cuối cùng chiến thắng DTD mùa 2 đã chính thức gọi tên Đen.
Dare To Debate là một cuộc thi tranh biện với mục tiêu mang đến cho các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ một sân chơi ngôn ngữ bổ ích và lí thú, đồng thời cũng tạo cơ hội cho các bạn phát triển các kĩ năng mềm.
Tiếp nối thành công của DTD mùa đầu tiên, DTD 2017 đã chính thức quay trở lại với một chủ đề vô cùng “hot” không chỉ đối với học sinh mà còn mang tính toàn cầu – “Công nghệ”. Trải qua gần 1 tháng với 3 vòng đấu quyết liệt, từ 8 đội thi tài năng, nay đồng hành cùng DTD đến vòng chung kết chỉ còn 2 đội xuất sắc nhất là Đen và Brillers.

2 MC giới thiệu về buổi chung kết

Ban giám khảo vòng cuối cùng của DTD là những gương mặt rất trẻ nhưng vô cùng tài năng và có tiếng trong “làng” debate Việt Nam. Họ là những người có dày dặn kinh nghiệm tranh biện trong các cuộc thi trong và ngoài nước. Hơn nữa các anh chị cũng là những vị ban giám khảo, huấn luyện viên của các giải đấu tranh biện: anh Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban giám khảo, anh Cao Trí Dũng, và chị Nguyễn Minh Thu.

Anh Vũ Anh Tuấn – Trưởng Ban giám khảo có đôi lời phát biểu

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh sẽ thi đấu với nhau theo luật World School: mỗi cuộc tranh biện sẽ diễn ra giữa 2 đội thi, mỗi đội gồm 3 thành viên, đại diện cho hai bên Ủng hộ và Phản đối đề bài: “Chúng tôi sẽ có nội quy sử dụng mạng xã hội trong trường học” đã gây hứng thú không những cho 2 đội mà còn là toàn bộ khán giả trong hội trường.

Cả hai đội đều tập trung hết sức trong phần thi của mình.

Sau khi trận tranh biện kết thúc, BTC Dare To Debate rất chu đáo khi chuẩn bị bánh và nước không chỉ cho thí sinh, ban giám khảo, các thầy cô giáo, nhà tài trợ mà dành cho các bạn khán giả –  những người đã nhiệt tình theo dõi và cổ vũ trận đấu.

Trong thời gian chờ đợi kết quả, mọi người được thưởng thức bánh ngọt do BTC Dare To Debate chuẩn bị

Câu lạc bộ MIC đã mang đến cho chung kết Dare To Debate 2017 một không khí vui tươi, thoải mái hơn rất nhiều.

Xuyên suốt cuộc thi, đội Đen đã có phần thuyết phục hơn, và cuối cùng đã giành chiến thắng chung cuộc Dare to Debate mùa 2.

Team Đen đã có 1 phần thi thuyết phục và trở thành quán quân của DTD 2017

“Chúng tớ rất là vui vì đã trở thành nhà vô địch thứ 2 của Dare To Debate. Cảm ơn DTD cũng như các anh chị BGK đã cho bọn mình thêm nhiều kinh nghiệm tranh biện và cơ hội làm quen với rất nhiều bạn bè mới. DTD 2017 chắc chắn sẽ mãi là 1 kỉ niệm không bao giờ quên trong 3 năm cấp ba ở Huệ của chúng mình.” – đại diện đội Đen chia sẻ.

Tài năng không kém, Brillers đã giành vị trí thứ hai của cuộc thi

Giải ba thuộc về Lang

Trải qua nhiều ngày bình chọn, đội thi được yêu thích nhất Dare to Debate 2017 đã thuộc về VOOK

Ngoài các giải theo đội, cuộc thi vẫn còn các giải dành cho các cá nhân xuất sắc.

Năm cô gái: Nguyễn Ngọc Vân Trang (eLEMONators), Dương Thu Uyên (La Gloire), Đào Ngọc Diệp (Brillers), Trần Thị Bích Thuỷ (Brillers), Phạm Quỳnh Anh (Brillers) đã xuất sắc dành giải TOP SPEAKERS và BEST SPEAKER.

Gần 1 tháng đồng hành cùng nhau, chung kết DTD 2017 đã chính thức khép lại. Chắc hẳn cuộc thi đã để lại trong lòng mỗi thí sinh những cung bậc cảm xúc khác nhau và sẽ trở thành một kí ức khó quên trong đời học sinh của mỗi người. Cuối cùng, xin chúc mừng Dare To Debate – Sẵn sàng tranh biện 2017 đã diễn ra thành công rực rỡ! Chúc mừng tất cả các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng cuối cùng của Dare To Debate 2017!