Sáng 26/3/2018, Giải bóng đá học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã đi đến ngày cuối cùng với hai trận đấu vô cùng cam go. Chiến thắng chung cuộc đã gọi tên Liên minh Sử – Địa và những cô gái đến từ Chuyên Lý.
Trận chung kết bóng đá nam giữa Liên minh Sử- Địa và 11 Toán 2 và chung kết bóng đá nữ giữa Chuyên Lý và Chuyên Sinh đã diễn ra sáng nay trên sân vận động trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.
1. Giải bóng đá Nam: Liên minh Sử – Địa  – 11 Toán 2: 4 – 0

Từ những phút đầu tiên của trận đấu, Sử – Địa đã ép sân đội bạn và giành vị trí thượng phong.
Phút thứ 17, Dũng Trung và Đăng Long của Liên minh Sử – Địa đã có một màn phối hợp đẹp mắt, tận dụng tốt cơ hội của mình để chọc thủng lưới 11 Toán 2, ghi bàn thắng đầu tiên mở tỉ số cho trận đấu. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế nghiêng về các cầu thủ khối Xã hội.

Ngay phút đầu hiệp 2, tiền đạo số 90 Đông Nguyễn của Sử – Địa sút bồi sau cú sút khung thành của Dũng Trung, nhân đôi cách biệt giữa đội mình và 11 Toán 2.
Bị dẫn trước tới hai bàn, các cầu thủ 11 Toán 2 vẫn giữ vững tinh thần và chiến đấu hết mình, liên tục tấn công với những cú sút xa đầy hiểm hóc. Rất nhiều cơ hội nguy hiểm đã được tạo ra bởi 11 Toán 2, nhưng lời khen vẫn phải dành cho thủ môn Sử- Địa Bùi Đức Nam khi anh không cho phép bất cứ pha bóng nào chọc thủng lưới đội mình.

Bàn thắng thứ ba được ghi bàn bởi cầu thủ Đăng Long của Liên minh Sử Địa – điều này đã tạo ra sự khác biệt rất lớn với 11 Toán 2.

Đăng Long với những cú sút vô cùng mạnh mẽ

Gần cuối hiệp 2, Sử – Địa thay đổi khá nhiều thành viên trong đội hình chiến đấu khi tiền đạo Mai Chí Hiếu được vào thay cho Đức Minh, Phạm Đạt, Long Lê cũng lần lượt vào sân. Sự thay đổi người này mang lại hiệu quả rõ rệt khi tại phút thứ 38, Mai Chí Hiếu lợi dụng sự xuống tinh thần của các cầu thủ Toán 2, xử lí bóng nhẹ nhàng, nâng cao cách biệt tỉ số lên thành 4 – 0.

Mai Chí Hiếu đã làm nên chuyện.

Tiếng còi chung cuộc vang lên, ấn định tỉ số chung cuộc 4 – 0. Liên Minh Sử Địa đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục.

Liên minh Sử Địa vô cùng tự hào với chiến thắng thuyết phục 4-0

Người hùng của Sử – Địa Bùi Đức Nam nhận xét về trận đấu ngày hôm nay: ” Đây là một trận đấu hết sức tuyệt vời. Cả hai đội đều thi đấu hết sức nỗ lực và cố gắng.” Hơn nữa bạn có gửi gắm đến các thế hệ năm sau: ” Anh mong năm sau các em sẽ tiếp tục giữ được khung thành”
Bạn Quân của 11 Toán 2 có chia sẻ: ” Mình thấy trận đấu hôm nay là trận đấu vui nhất trong giải. Vì dù thua nhưng cả đội đã chiến đấu rất hăng hái”
Bạn Bùi Thế Nam chia sẻ: ” Mình vô cùng hạnh phúc với chiến thắng của Sử Địa vì mình là một cổ động viên vô cùng lớn của đội.” Khi được hỏi dự đoán về năm sau, bạn có chia sẻ thêm: ” Mình có nhận thấy những nhân tố vô cùng tiềm năng cho mùa giải năm sau như lớp 10 Lý 2 hay là Color”
2. Giải bóng đá nữ: Chuyên Lý – Chuyên Sinh: 1 – 0
Sau trận đấu giữa hai Sử Địa và 11 Toán 2, Chung kết giải bóng đá nữ bắt đầu.

Trước trận đấu hai đội vô cùng sung sức

Cầu thủ Xuân của đội chuyên Lý mở tỉ số trong sự hân hoan của khán giả.

Dưới cái nắng tháng 3, các cô gái vẫn thi đấu hết sức mạnh mẽ và quyết tâm với sự cổ động nhiệt tình từ các cổ động viên.

Trận đấu khép lại với tỉ số 1-0 nghiêng về đội chuyên Lý.

Các cổ động viên chuyên Lý vỡ òa với chiến thắng của các nữ cầu thủ

Một cầu thủ đội chuyên Lý có chia sẻ sau trận đấu: ” Chị rất hạnh phúc khi chuyên Lý lần đầu tiên giành cúp vô địch. Chiến thắng này không chỉ dành cho bọn chị mà còn dành cho các chàng trai chuyên Lý. Và chị hoàn toàn tự tin năm sau, K70 và K71 Lý sẽ làm nên trò trống. ”
Trận đấu được theo dõi và cổ vũ bởi rất nhiều cổ động viên đáng yêu.

Lại một mùa giải kết thúc, chiến thắng ngọt ngào đã mỉm cười với Liên minh Sử – Địa và đội tuyển nữ chuyên Lí. Xin chúc mừng những nhà vô địch và cảm ơn tất cả các đội bóng đã cống hiến hết sức để có một mùa giải thành công.