CNHMUN 23, sự kiện được tổ chức theo Mô hình Họp Liên Hợp Quốc – MODEL UNITED NATIONS của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã diễn ra vào hai ngày 19 và 20 tháng 8 vừa qua tại trường đại học CMC. Hãy cùng CNH Spotlight điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện vừa qua nhé. 

Với chủ đề Crescent Moon (Vầng trăng khuyết), Chuyen Nguyen Hue Model United  Nations (CNHMUN) muốn đề cao thông điệp: Vầng trăng khuyết vẫn có thể chiếu sáng bầu trời đêm thăm thẳm. Và tại CNHMUN23, người tham gia đã có cơ hội trở thành những Đại biểu – những nhà lãnh đạo, ngoại giao đại diện cho các quốc gia khác nhau để nêu lên ý kiến, tranh luận về những vấn đề nguy cấp đang diễn ra trên khắp địa cầu và để từ đó cùng nhau tìm ra phương án giải quyết ở ba lĩnh vực khác nhau: 

1, Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) – Tổ chức giải quyết tình trạng mất môi trường sống trên biển băng ở Biển Bắc Cực. 

2, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền (OHCHR) – Cơ quan cố gắng giảm thiểu tác động của việc giam giữ tùy tiện trong các trại tập trung và nhà tù. 

3, Ủy ban Kinh tế và Tài chính (ECOFIN) – Cơ quan đưa ra các sáng kiến cải cách trợ cấp năng lượng.

Lê Hoàng Nhật Linh và Trần Khánh Tường – Đồng Chủ tịch/Đồng Tổng Thư ký của CNHMUN có đôi lời phát biểu giới thiệu CLB CNHMUN và sự kiện CNHMUN23. Đồng thời, cả hai cũng dành lời cảm ơn đến các nhà tài trợ cho sự kiện, ban giám hiệu trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cũng như sự nhiệt huyết của các Tổng Thư Ký dành cho hội nghị. Cuối cùng, ông Trần Khánh Tường tuyên bố khai mạc sự kiện.

Sau đó, các đại biểu đã di chuyển về các phòng họp để chuẩn bị và tham gia các phiên họp. Các đại biểu đã có những sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng để cùng nhau đưa những nghiên cứu và báo cáo tại các phiên họp. 

Sang đến ngày thứ hai, các đại biểu đã có một ngày vô cùng năng suất với các ý tưởng về giải pháp cho các vấn đề cũng như đưa ra những sự biểu quyết, tạo nên bầu không khí hết sức sôi nổi giữa các phiên họp của uỷ ban. 

Ở giữa các phiên họp, BTC CNHMUN23 đã chuẩn bị teabreak và lunchbreak đầy chất lượng cho các đại biểu, giúp họ nạp lại năng lượng sau những phiên họp. 

Sau cùng, trước khi đến với phần bế mạc sự kiện, các đại biểu đã được ghi lại những khoảnh khác cùng với nhau, tạo nên kỷ niệm tại CNHMUN 23. 

Kết thúc sự kiện, Đồng Tổng Thư Ký Lê Hoàng Nhật Linh đã gửi lời mời cảm ơn tới sự tham gia của các đại biểu, cũng như là sự hỗ trợ đến từ các nhà tài trợ. Cuối cùng là màn trao giải cho những đại biểu đã có phần thể hiện xuất sắc đến từ ba hội đồng IMO, OHCHR và ECOFIN.

Vậy là sau rất nhiều công sức chuẩn bị đầy nhiệt huyết của CNHMUN, CNHMUN23 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tuy chỉ diễn ra trong hai ngày ngắn ngủi nhưng CNHMUN 23 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham gia. CNH Spotlight xin chúc mừng đến CNHMUN và mong rằng sẽ ngày càng có nhiều sự kiện thật chất lượng.