Sự kiện COSMOS Science Fair 2022: The Lost Civilization vừa được diễn ra để giúp cho các bạn trẻ đam mê khoa học có thể thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm và thực hiện các thí nghiệm độc đáo, nâng cao kiến thức về khoa học trong đời sống.

COSMOS – CNH Oriented Science and Mathematics Organization for Students hay thường được gọi với cái tên thân thuộc “Cốm” là CLB về khoa học duy nhất tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã hoạt động hơn 6 mùa. Sự kiện Cosmos Science Fair 2022 đã đánh dấu sự quay trở lại của Cốm sau một thời gian dài bị trì hoãn bởi dịch bệnh.

Cosmos Science Fair 2022 được tổ chức vào chiều ngày 27/07/2022, dưới tiết trời nắng nóng khá gay gắt của Hà Nội nhưng không vì thế mà giảm bớt sự háo hức và nhiệt huyết của các bạn trẻ yêu khoa học. Vé vào cửa được miễn phí và không giới hạn đối tượng tham gia. Đến với sự kiện, chúng ta được trải nghiệm rất nhiều thí nghiệm khoa học lý thú, có được nhiều bài học bổ ích.

Bàn check-in của sự kiện

Chương trình chính thức diễn ra dưới cái nắng chói chang của mùa hè

Trưởng ban tổ chức chương trình – Dương Bá Thiên

Lấy cảm hứng từ các vùng đất cổ đại, những nền văn minh đã cách ta hàng chục thế kỷ đến nay vẫn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà nhân loại chưa lý giải được hết, sự kiện như một chuyến phiêu lưu các vùng đất mới và mang đến rất nhiều bài học lý thú về khoa học. Cosmos Fair được chia ra 5 khu vực chính gồm: Nền văn minh cổ đại Maya, Đế chế Babylon, Nền văn minh Rapa Nui, Thành phố Atlantis và khu trò chơi Cuộc chiến thành Troy. Mỗi khu vực đều có những thí nghiệm khoa học mới lạ và bổ ích cho người tham gia trải nghiệm.

Rất nhiều thí nghiệm ấn tượng đã được mang đến sự kiện

Người tham gia được xem và trải nghiệm rất nhiều thí nghiệm, từ đó rút ra được nhiều kiến thức khoa học lý thú

Sự kiện được đồng hành bởi các nhà tài trợ: Pascal, GLN,…

Sự góp mặt của CLB MIC và PIC đã làm không khí sự kiện càng thêm náo nhiệt

Khu vực DIY đầy sáng tạo
Tiết mục nhảy đặc sắc
Màn biểu diễn của Khuất Minh Hoàng
Ban tổ chức sự kiện với sắc áo đỏ vô cùng rực rỡ

Vậy là COSMOS Science Fair 2022: The Lost Civilization đã kết thúc tốt đẹp, qua sự kiện, chúng ta có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về khoa học trong đời sống và được trải nghiệm rất nhiều điều ý nghĩa. Hãy cùng CNH Spotlight đón chờ những sự kiện tiếp theo của Cốm nhé!