Ngày hội Khoa học 2023: The X – Pedition diễn ra vào ngày 27/7 vừa qua của câu lạc bộ khoa học COSMOS đã làm nức lòng nhiều bạn trẻ đam mê khoa học thông qua những hoạt động thú vị và độc đáo, giúp các bạn cập nhật và trang bị cho mình nhiều kiến thức mới lạ và không kém phần bổ ích về khoa học.

CNH Oriented Science and Mathematics Organization for Student – Câu lạc bộ Khoa học trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã quay trở lại với ngày hội Khoa học mùa thứ 7: The X – Pedition. Đến với ngày hội, người tham gia sẽ có cơ hội nhập vai vào bốn thầy trò Đường Tăng, băng qua trập trùng núi sông và trải qua 81 kiếp nạn để đến được Tây Trúc thỉnh kinh. Cosmos Fair năm nay hứa hẹn không chỉ đem đến những sự thật khoa học lý thú mà còn mở ra những nét đẹp phương Đông lí thú để người tham gia thoả thích khám phá.

Dưới tiết trời nắng nóng quen thuộc của mùa hè Hà Nội, các bạn trẻ có niềm đam mê khoa học đến từ nhiều địa bàn trên Hà Nội đã đến điểm hẹn từ sớm. Vé vào cổng năm nay hoàn toàn miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng tham gia. Thông qua bốn địa điểm nổi tiếng: Hỏa Diệm Sơn, Động Bàn Tơ, Hắc Thủy Hà và Kim Quang Tự, người chơi sẽ trải nghiệm vô vàn thí nghiệm khoa học thú vị ứng với từng chủ đề.

MC Thanh Huyền có đôi lời mở màn sự kiện 
Trưởng BTC COSMOS Science Fair 2023 – bạn Đào Bằng Linh giới thiệu về chủ đề sự kiện
Khu vực phục vụ teabreak của sự kiện

Sự kiện được tiếp sức bằng các tiết mục đến từ câu lạc bộ âm nhạc – Music IG Club.

Con đường thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng rồi cũng đến hồi kết; trải qua nhiều điểm đến “gian truân” nhưng không kém phần thú vị, người tham gia đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức khoa học lý thú cũng như lưu lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Sự kiện COSMOS SCIENCE FAIR 2023: THE X – PEDITION đã khép lại một cách thành công rực rỡ. Hãy cùng CNH Spotlight  chờ đón những hoạt động tiếp theo của COSMOS nhé!