Sáng ngày hôm nay, tại phòng Hội đồng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra với sự có mặt đông đủ của các đại biểu cấp trên, đại biểu các trường bạn cùng hơn 100 đại biểu Đoàn viên ưu tú của nhà trường. Trong không khí trang nghiêm, khách quan và công bằng, đại hội đã thành công tốt đẹp với 15 đồng chí xứng đáng nhất nằm trong Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2019 – 2020.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 65 năm ngày giải phóng quận Hà Đông (6/10/1954 – 6/10/2019) và giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2019), thực hiện sự chỉ đạo của BTV Quận Đoàn Hà Đông trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn lần thứ 72.

Mở đầu đại hội là lễ chào cờ với Quốc ca và Đoàn ca vang lên hùng hồn giữa những chiếc áo xanh tình nguyện.

Lễ chào cờ trang nghiêm.
Khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Chí Thường – Bí thư đoàn trường có đôi lời phát biểu và chúc cho Đại Hội thành công tốt đẹp.
Lẵng hoa tươi thắm từ Đại biểu trường bạn.

Tiếp đó, đồng chí Hoài Anh – Bí thư Chi đoàn giáo viên trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn trong phong trào thanh niên nhiệm kì vừa qua và dự thảo về phương hướng hoạt động nhiệm kì tới. Trong bản báo cáo, đồng chí Hoài Anh có nhấn mạnh rằng: ” Trong nhiệm kì tới, tuổi trẻ trường THPT chuyên Nguyễn Huệ sẽ tích cực hơn nữa trong các phong trào và làm theo tấm gương sáng của chủ tịch Hồ Chí Minh.”

Đoàn Đại biểu Đại hội nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá công tác Đoàn trong nhệm kì qua.

Đồng chí Đào Thu Phương báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kì 2018 – 2019. Nhận thấy còn nhiều mặt tồn tại, đồng chí mong rằng Ban chấp hành mới sẽ có những thay đổi để nhiệm kì 2019 – 2020 sẽ là một nhiệm kì thành công rực rỡ.

Đoàn chủ tịch nghiêm túc làm việc trong suốt quá trình diên ra Đại hội.
Đồng chí Vũ Thị Yến báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu.
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh báo cáo kết quả nhiệm kì cũ và đề ra phương hướng nhiệm kì mới.

Bên cạnh các báo cáo trình trước Đại hội, các tham luận, đóng góp đến từ một số Đại biểu tiếp nối chương trình.

Đồng chí Nguyễn Phương Liên – Chi Đoàn 11 Văn gửi đến Đại hội tham luận về học tập
Đồng chí Nguyễn Vũ Quỳnh Anh – Chi Đoàn 11 Địa phát biểu tham luận với nọi dung về công tác Đoàn và phong trào Thanh niên.
Đồng chí Đỗ Đặng Thái Sơn – Chi Đoàn 11 Sử trình bày tham luận với nội dung: ” Rèn luyện đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật gắn với cuộc vận động – Tuổi trẻ chuyên Nguyễn Huệ học tập và làm theo lời Bác.”

Luôn theo sát mọi hoạt động của Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Huệ như: Prom, IDay, MUC,… đồng chí Hoàng Thị Huyền Trang – Phó Bí thư quận Đoàn Hà Đông phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội. Với sự quan tâm và sát sao đến từ cương vị của một Đại biểu cấp trên, đồng chí nhận thấy được nhiệt huyết, năng nổ của thanh niên nhà trường trong các phong trào.

Là một đại biểu Đoàn cấp trên nhưng cô vẫn luôn theo sát mọi bước đi của thanh niên nhà trường.
Bó hoa thay cho lời chúc của Đại biẻu cấp trên.

Thầy Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trường nhà trường gửi đến đại hội những ý kiến đóng góp đầy ý nghĩa. Trong đó, thầy luôn mong rằng, để có thể dẫn dắt toàn trường đi đến những thành công, mỗi đoàn viên cần có niềm tin vững chắc vào chính bản thân mình.

Những ý kiến đóng góp đến từ Phó hiệu trường nhà trường.
Thầy gửi đến Đại hội bó hoa chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Các Đoàn viên thanh niên chú ý lắng nghe các báo cáo, tham luận và ý kiến đóng góp.

Kết thúc các tham luận và ý kiến đóng góp, Đại hội chuyển sang phần quan trọng: Bầu ra Ban chấp hành mới nhiệm kì 2019 – 2020 để tiếp nối những thành công và sửa chữa nhưng sai sót qua nhiệm kì 2018 -2019. Với sự nhất trí của toàn thể Đại hội, danh sách đề cử Đại hội với 17 đồng chí xuât sắc tiến hành bầu cử.

Đồng chí Trần Văn Minh Chiến hướng dẫn nguyên tắc và thể lệ bầu cử.

Trên nguyên tắc công bằng, khách quan, những lá phiếu được trao đến tay người bầu cử. Mỗi là phiếu lại là một niềm tin vào những cố gắng của Ban chấp hành mới để đương đầu với những khó khăn, thử thách trong nhiệm kì mới.

Những lá phiếu với đầy đủ tên của các ứng của viên sáng giá.
Các lá phiếu lần lượt được bỏ vào hòm thư mang theo niềm tin vào Ban chấp hành nhiệm kì mới.

Sau khi những lá phiếu bầu cử được đưa vào hòm, những tiết mục văn nghệ đến từ câu lạc bộ MIC và các Chi Đoàn trong nhà trường giúp giải tỏa căng thẳng.

Đỗ Đặng Thái Sơn – thành viên câu lạc bộ MIC khơi dậy niềm tự hào dân tộc qua bài hát “Lá cờ”.
Trần Hồng Anh – thành viên câu lạc bộ MIC xua tan sự căng thẳng của đại hội bằng giọng hát ngọt ngào của mình.
Tiết mục đàn hát đến từ Chi Đoàn 12 Sử.

Và sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội rất vui mừng với kết quả bầu cử Ban chấp hành nhiệm kì 2019 – 2020 với 15 đồng chí ưu tú nhất:

 1. Nguyễn Hoài Anh – Chi Đoàn giáo viên
 2. Nguyễn Minh Thành – Chi Đoàn giáo viên
 3. Nguyễn Chí Thường – Chi Đoàn giáo viên
 4. Vũ Thị Yến – Chi Đoàn giáo viên
 5. Nghiêm Ngọc Phương – Chi Đoàn giáo viên
 6. Đinh Phạm Hoàng Dương – Chi Đoàn 12 Tin
 7. Đặng Châu Giang – Chi Đoàn 11 Văn
 8. Nguyễn Đức Huy – Chi Đoàn 10 Toán 2
 9. Hoàng Mỹ Linh – Chi Đoàn 11 Hóa 2
 10. Lê Thùy Linh – Chi Đoàn 11 Toán 2
 11. Đặng Đình Minh – Chi Đoàn 12 Sinh
 12. Lê Thanh Nhàn – Chi Đoàn 11 Toán 1
 13. Trần Thọ Nghiaã – Chi Đoàn 10 Anh 1
 14. Đào Thu Phương – Chi Đoàn 12 Pháp
 15. Hoàng Nguyễn Nhật Phương – Chi Đoàn 10 Sử

Với kết quả như trên, được sự đồng ý và nhất trí của toàn thể Đoàn viên trong Đại hội, Ban chấp hành nhiệm kì mới 2019 – 2020 chính thức ra mắt Đại hội.

Ban chấp hành nhiệm kì mới ra mắt Đại hội.
Đồng chí Hồ Thị Bình đọc nghị quyết Đại hội với sự nhất trí cao.

Thầy Nguyễn Chí Thường tuyên bố Bế mạc Đại hội trong sự hân hoan của toàn thể Đại biểu và Đoàn vien thanh niên Nhà trường.

Những thành công rực rỡ của một nhiệm kì đã qua cùng với những sai sót, khuyết điểm của Ban chấp hành cũ chính là bước đệm vững chắc để Ban chấp hành nhiệm kì mới phát huy những thành công và sửa chữa những hạn chế. CNH Spotlight xin chúc cho Ban chấp hành mới sẽ có một nhiệm kì thành công vang dội, đưa Đoàn trường đến với những bước tiến xa trong tương lai.