Liệu khi giông tố đi qua, những nụ hoa còn thể rực rỡ dưới ánh mặt trời? Liệu mất bao lâu, để những nỗi buồn dịu đi, nhường chỗ cho những niềm vui và hạnh phúc? Hãy để CNH Spotlight kể cho bạn nghe về hành trình ấy nhé!

1. Khi cơn giông đến quét sạch những nụ hoa…

Liệu trên đời này, có nỗi đau nào lớn bằng việc mất đi những người ta yêu quý?

Những người yêu quý ta, luôn trao cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, mong chúng ta có cuộc sống an nhiên. Và đôi khi, ta cho rằng đó là những điều ‘’hiển nhiên’’ và dần đi những sự chăm sóc, yêu thương nhỏ bé mà họ dành cho ta. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, rằng ta đã học cách yêu thương trân trọng những người yêu quý ta nhất hay chăng? Và rồi đến khi mất đi những sự yêu thương nhỏ bé ấy, chúng ta mới thấy hối tiếc…

Bạn Nguyễn Ngọc Anh – chủ kênh tiktok hơn 100 nghìn người theo dõi ‘’Dê con cưng của mẹ’’ chia sẻ sau khi mất đi người mẹ yêu quý “Tầm khoảng năm 2021, lúc nào cũng khóc, đêm nào cũng khóc và chỉ biết khóc thôi. Khóc kiểu gào lên mà không biết tại sao lại khóc”. Nỗi đau đớn ấy có thể không thể dịu đi trong khoảng thời gian ngắn mà cần rất đâu để lành lại, để mọc “da non”. 

Và, trong một phút chốc, những ‘’nụ hoa’’ là ước mơ, là khát vọng, là một mái ấm gia đình đã bị ‘’cơn giông’’ quét sạch…

2. Sau cơn giông, trời lại sáng

Nỗi đau đớn mất mát, qua thời gian dài, đã dịu lại và mang đến cho ‘’dê con cưng’’ sự trưởng thành. 

Đến đầu năm 2023, sau hơn hai năm trải qua cú sốc, Ngọc Anh quyết định lập một kênh tiktok để ghi lại quá trình trưởng thành của mình khi không có mẹ. Các video có nội dung đơn giản mà thu hút người xem như: Từ khi mẹ đi, con mạnh mẽ hơn bao giờ hết; Từ khi mẹ đi, bố yêu thương con hơn; Từ khi mẹ đi, con không nghĩ con được yêu mến đến vậy…Những video với nội dung ý nghĩa cùng sự trang trí dễ thương và giọng nói ấm áp đã chạm đến sâu thẳm trái tim người xem.

Những video mà ta có thể chỉ mất một phút để xem, lại là cả một hành trình dài đấu tranh để trưởng thành của ‘’dê con cưng của mẹ’’. Đó là hành trình chẳng dễ dàng và phải tự mình bước đi, để có thể ngã và tự mình đứng dậy. Có lẽ, sau bao thử thách và mất mát, cô bé ngày nào đã  trở nên lạc quan hơn, yêu đời hơn và biết trân trọng những điều nhỏ bé, bình dị mà rất đỗi đẹp đẽ xung quanh mình, trân trọng những người yêu quý vẫn đang ở cạnh.

3. Mang hương hoa đến những tâm hồn vụn vỡ…

Những video mang năng lượng tích cực và truyền tải đến người xem thông điệp: biết chấp nhận mọi thứ, luôn sống lạc quan, yêu đời. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng viết cuốn sách có tên: “Không sinh không diệt đừng sợ hãi” và trong đó, thầy kể rằng, “những người ta yêu thương, khi mất đi, không hoàn toàn mất đi mà vẫn luôn tồn tại bên ta theo một dạng thức nào đó. Và chỉ cần ta cảm nhận bằng trái tim”. Có thể, bạn “dê con” không còn được mẹ ôm lấy khi mệt mỏi, không còn được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ nhưng ta thấy rằng, trên hành trình chấp nhận nỗi đau và sự mất mát, bạn đã trưởng thành qua biết bao bài học. Bạn nhận ra giá trị của việc kết nối những người xung quanh, của việc trân trọng những điều quý giá mình đang có và sống lạc quan, yêu đời….

Hành trình từ nỗi buồn, đau đớn đến những hạnh phúc, yêu thương thật khó và không dễ dàng. Nhưng từ hành trình ấy của bạn ”dê con” Nguyễn Ngọc Anh, chúng ta thêm hiểu, mình cần phải trân trọng những điều giản dị, đáng quý ngay bên cạnh mình, biết yêu thương hơn những người thân đang kề cạnh… Để từ đó, ta còn hiểu thêm ý nghĩa của sự lạc quan, hi vọng trong cuộc sống bộn bề ngày hôm nay.

Nguồn ảnh: Từ instagram ”nlnaaaa_” và kênh tiktok ”Dê con cưng của mẹ”.