Khi tiếng ve dài cùng cái nóng bỏng của những ngày tàn hạ còn chưa dứt cũng là lúc thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ gặp lại nhau sau khoảng thời gian nghỉ hè. Hôm nay – 5/9/2020, nơi sân trường biết mấy thân thương, các thầy cô một lần nữa dang rộng vòng tay đón những lứa học trò, là những K73 vừa mới bước chân vào môi trường mới, là những K72 lên lớp 11 và cũng là lễ khai giảng cuối cùng trong cuộc đời áo trắng của những học sinh K71.

Có những dấu mốc rất đỗi thân thuộc và quan trọng mà mỗi chúng ta đều đã và sẽ trải qua trong cuộc đời này. Mỗi khi nhìn khí sắc đất trời chuyển mình qua thu, ta lại mong ngóng ngày lễ tựu trường như một lẽ thường tình, để được gặp lại thầy cô và bạn bè. Sự phức tạp của Covid-19 cũng không thể ngăn lại niềm háo hức này, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ vẫn tổ chức buổi khai giảng như thường lệ. Dưới những tấm bạt sắt che đi phần nào cái nóng oi ả còn sót lại, ta vẫn thấy thấp thoáng nụ cười và sự vui tươi của mỗi người thầy, người trò.

Mở đầu buổi lễ đã được khuấy động nhờ những tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng đến từ các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Mở màn là ca khúc “Tình thơ” đầy nội lực và giàu xúc cảm do cô bạn duyên dáng Nguyễn Ngân Giang (K72 Địa) trình bày.

Không thể không kể đến màn song ca da diết lòng người ” Tổ Quốc gọi tên mình” của hai bạn Nguyễn Hải Nam (K72 Hóa 1) và Quốc Anh (K72 Sinh).

Đội văn nghệ của trường trong tà áo dài đỏ làm rạo rực lòng người khi trình diễn ca khúc “Người giáo viên nhân dân”.

Sau những màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn là giây phút trang nghiêm của buổi lễ khai giảng.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Cô Phạm Thúy Hằng với lời phát biểu khai mạc lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Nhận được những tràng pháo tay, sự chào đón nồng nhiệt và tình cảm chân thành đến từ các anh chị khóa 71 và 72, dù là lễ tựu trường nhưng mọi người vẫn chấp hành nghiêm túc quy định đeo khẩu trang.

Sau lời khai mạc của Phó Hiệu trưởng Nhà trường là giây phút của thời khắc thiêng liêng – giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới.

Các đại biểu và các thầy cô cùng nhau nghiêm trang hướng đến lá cờ Tổ Quốc.
Mỗi người học sinh đều nghiêm túc hát Quốc Ca

Phó Hiệu Trưởng nhà trường – thầy Lê Trung Tín đọc lá thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thầy Lê Trung Tín – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Sự chăm chú của học sinh khi lắng nghe từng lời của thầy Phó Hiệu trưởng.

Hiệu Trưởng nhà trường – thầy Nguyễn Hoàng Kim đọc diễn văn khai giảng và đánh những hồi trống dài báo hiệu một năm học mới tràn đầy hi vọng.

Thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng nhà trường

Như những luồng gió mới mẻ thôi thúc vào tư tưởng phấn đấu rèn luyện của biết bao thế hệ học sinh nơi đây, tiếng trống như tiếng lòng của người thầy người cô, tiếng lòng của học trò, mỗi ngày sẽ đều nhộn nhịp, rộn rã và đầy sức sống.

Tiếng trống đã vang lên rồi, cũng đã đến lúc phải chạy đua trên con đường tri thức thôi!
Các tập thể lớp cùng nhau lưu giữ hình ảnh của một mùa tựu trường đáng nhớ.

Ngày hôm nay, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã có được một ngày lễ tựu trường không thể đáng nhớ hơn, là ngày lễ lớn đầu tiên của những học sinh K73, và cũng là lễ khai giảng cuối cùng trong quãng đường THPT của những anh chị K71. Một năm học với biết bao thử thách cũng đã đến, CNH Spotlight kính chúc toàn thể thầy cô cùng các bạn học sinh có một năm dạy và học thành công, đạt những thành tích xuất sắc.