Ngày 23 tháng 9 năm 2020 – một chiều thu phân – đã được chọn là ngày diễn ra thử thách cuối cùng dành cho những ứng cử viên sáng giá xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn và tiến vào vòng Teamwork của CNH Spotlight. Dẫu có nhiều căng thẳng, gian khó, thế nhưng ngày hôm ấy vẫn luôn để lại trong kí ức mỗi người những niềm vui, những giọt nước mắt và cả những trải nghiệm mới mẻ.

CHẶNG 1. GẶP GỠ

13h45 phút, các ứng cử viên đến khá đông, rất đúng giờ cùng tác phong check in nhanh nhẹn đã ghi điểm. Tuy mỗi người đều lộ rõ vẻ hào hứng và hồi hộp, nhưng thỉnh thoảng ta vẫn bắt gặp vài gương mặt lo lắng, căng thẳng. Rất nhanh chóng, thủ tục được hoàn tất và mọi người cùng nhau bước vào phần chính của buổi Teamwork.

Những gương mặt lo lắng, có phần căng thẳng

Sau màn tự giới thiệu và tìm ra những cá tính mới qua câu hỏi “tròn, vuông, tam giác, trái tim” do core team đặt ra, mọi người đã biết thêm về nhau và dần cởi mở hơn.

Những nỗi lo âu nhường chỗ cho nụ cười qua vòng giới thiệu vui, thân thiện

“Hình tròn thể hiện con người của em, luôn cầu toàn có trách nhiệm với công việc”.

“Hình tam giác là sự cân bằng, kiên định, cẩn trọng, từ 2 góc ở đáy nâng một góc ở đỉnh lên cho thấy tinh thần của em, luôn đặt Spotlight lên hàng đầu”.

“Trái tim không chỉ có ý nghĩa là tình yêu đơn thuần, nó thể hiện sự hòa đồng của các thành viên, giống như một trái tim cùng chung mạch đập”.

Chúng mình đã nhận được những câu trả lời rất dí dỏm và đáng yêu như thế!

CHẶNG 2. HỎI – ĐÁP

Sau những giây phút thoải mái và thân thiện, các ứng cử viên đã chuẩn bị bước vào chiến trường thực sự, đầy khó khăn.

Trước khi chia team và làm nhiệm vụ, mỗi thành viên trở về với ban của mình, nghe nhận xét và đánh giá của gen trước từ vòng phỏng vấn.

Mỗi một thành viên đi trước đều có những kinh nghiệm muốn chia sẻ, vì vậy mà cuộc thảo luận ngày một sôi nổi hơn. Các ứng viên cũng tỏ rõ quyết tâm học hỏi, vì vậy mà những câu hỏi cứ lần lượt được đặt ra, không kiêng dè hay e ngại.

Nhìn vào tên công việc chưa chắc mọi người đã hiểu hết được tầm quan trọng cũng như phẩm chất cần có để hoàn thành tốt nó. Bởi vậy, buổi Teamwork không chỉ mang ý nghĩa là chuyến tàu đến chặng cuối, mà nó còn là chuyến tàu dẫn lối, kim chỉ nam hướng đến vùng đất mới.

Gen 4 tận tình truyền đạt
Ban Truyền thông, đưa thanh âm của Spotlight đến với mọi người.

CHẶNG 3. TEAMWORK & CHALLENGE

Sau sự hướng dẫn không thể chi tiết và tỉ mỉ hơn, các ứng viên của chúng ta đã sẵn sàng bước vào vòng lửa thực sự!

Sự kiện xuất bản báo giấy luôn được ấp ủ giờ đây sẽ là đề bài “khó nhằn” dành cho các ứng cử viên.

Mỗi team sẽ phải “chạy đua” với khoảng thời gian ít ỏi là một tiếng, các team sẽ phải đưa ra chủ đề và nội dung tạp chí dành cho K74, timeline sự kiện ra mắt báo cùng kế hoạch truyền thông, dự trù kinh phí,…

Gương mặt hăng say tìm tòi các ý tưởng mới lạ hấp dẫn.
Thành viên ban media đôn đáo chụp hình khắp nơi
Team 1 sôi nổi với một vài nhân tố khá nổi trội.
Các thành viên phối hợp hài hòa và năng động
Ban Design rất triển vọng và chăm chút từng chi tiết cho bài của mình.
Lắng nghe và cho nhận xét.
Các nhóm ban đầu còn khoảng cách nhưng giờ cũng đã tự tin để cùng nhau làm việc, sôi nổi bàn luận để đưa ra phương án tốt nhất.

Song song với cố gắng từ các team là những câu hỏi được đặt ra nhằm tăng độ “nóng” cho buổi teamwork.

Trước sự chứng kiến và làm việc hăng say không nghỉ, thời gian cũng đã trôi qua rất nhanh, 1 tiếng để hoạt động dần đi vào những giây cuối, hồi hộp, không kém phần căng thẳng cũng đã kết thúc. Với sự chiến thắng thuyết phục của team 3.

Buổi teamwork đã diễn ra thành công và tốt đẹp, mong rằng sau buổi hoạt động đầy lí thú và bổ ích ngày hôm nay, những ứng viên xuất sắc sẽ sẵn sàng để bước lên chuyến tàu về nhà, mái nhà CNH Spotlight. Những thành viên mới nhiệm kì 2020-2021 ơi, hãy chờ chúng mình nhé!