Ngày 18/11/2017, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường và kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam trong sự hân hoan của toàn thể mọi người đến dự.
Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ vinh dự được đón tiếp rất nhiều cán bộ từ Sở GDĐT Hà Nội và quận Hà Đông, Hội Cha mẹ học sinh, các cựu giáo viên, Hội Cựu học sinh, các nhà tài trợ và toàn thể hơn 1000 học sinh đã đến dự ngày lễ kỉ niệm vô cùng trọng đại này.

Mở đầu cho các tiết mục văn nghệ chào mừng là các cô gái khối chuyên Địa với tà áo dài đỏ thắm. Những ca từ, lời hát chan chứa tình yêu thương, sự tri ân muốn gửi tới thầy cô giáo

” Bài học đầu tiên ” – Khối chuyên Địa

”Non nước hữu tình” – Khối chuyên Sinh

Các cựu học sinh cũng đã quay về và dành tặng cho trường một tiết mục văn nghệ chan chứa tình cảm mang tên “Người thầy”…

Gây ấn tượng cực kì mạnh với vũ đạo uyển chuyển, trang phục đạo cụ công phu, đó là khối chuyên Văn và màn “Múa gấm”.

Kết thúc các tiết mục mở đầu, các giáo viên, học sinh, cựu học sinh trở nên phấn khởi hơn

Tiến hành nghi thức chào cờ

Nhân dịp này, thầy Nguyễn Hoàng Kim – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và cùng mọi người ôn lại lịch sử huy hoàng của trường.

Trong lễ kỉ niệm này, tất cả mọi người cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và tri ân các thầy cô giáo qua các thể hệ với các đóng góp, công lao to lớn trong sự nghiệp trồng người.
Năm nay, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã vinh dự nhận cờ ”Thi đua xuất sắc ” của Sở GD&ĐT Hà Nội. Đây là một niềm vinh hạnh, hãnh diện của cả thầy và trò trong nhà trường.

Giám đốc Sở GDĐT trao cờ thi đua cho trường

Ngoài ra, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ cũng vui mừng đón chào cha mẹ học sinh và các cựu học sinh trở lại thăm trường.

Chùm ảnh đặc biệt trong ngày

Ngoài phần lễ chính thức, các thầy cô giáo bắt đầu đi chấm các trại mà các khối Chuyên đã chuẩn bị ngày hôm qua.

Các bạn học sinh tất bật trang trí, kiểm tra lần cuối trước khi chấm điểm trại và thuyết trình

Các khối chuyên cũng tranh thủ thời gian để lưu lại những bức ảnh thật ấn tượng

Điểm nhấn góc sống ảo trong buổi lễ kỉ niệm mà được tất cả mọi người đặc biệt yêu thích đó chính là thảm đỏ và bức tường hoa NHers.

Mọi người dường như rất thích thú với việc tạo dáng và bước đi trên thảm đỏ Chuyên Nguyễn Huệ

Ngày hôm nay cũng là ngày các cựu học sinh gặp lại nhau, gặp lại thầy cô trong niềm vui và nỗi xúc động. Giờ đã trưởng thành, rời xa mái trường Nguyễn Huệ, hiếm khi được một lần được tụ tập cùng bạn bè, thầy cô, hồi tưởng lại khoảng thời gian cấp ba tươi đẹp như ngày hôm nay.

Các cựu học sinh và thầy cô giáo chụp ảnh kỉ niệm, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm xưa

Kết thúc buổi lễ, dư âm vẫn còn đấy. Lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường, kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam đã rất thành công gợi nhớ kỉ niệm, lòng biết ơn, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”  đối với các thầy cô giáo của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ qua nhiều thế hệ. Dù nhiều thầy cô đã về hưu, đã già đi nhiều nhưng ánh sáng từ lời giảng của thầy cô vẫn còn tỏa sáng.
“Thời gian sẽ đến và đi…… Nhưng kỉ niệm sẽ luôn còn mãi”