Trải qua sự tuyển chọn ở vòng đơn và vòng Audition, hôm nay ngay tại hội trường thư viện THPT Chuyên Nguyễn Huệ, câu lạc bộ Âm nhạc MIC đã diễn ra vòng Teamwork một cách thực sự sôi động và nhiệt huyết. Những tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng hát cất lên, hoà phối thành một bản nhạc hoàn chỉnh của tình yêu âm nhạc và tài năng.
Vòng Teamwork được chính chủ tịch Quốc Thái nhận định là có hình thức giống vòng Đối đầu của chương trình The Voice. Các thí sinh tại vòng Audition sẽ được ban giám khảo cân nhắc sắp xếp để cùng biểu diễn với nhau, tập luyện chung trong vòng 2 tuần, song song với đó thì chính ban giám khảo sẽ là người tìm kiếm bài hát phù hợp với khả năng của các ứng viên.

Processed with VSCO with 4 preset

Hai MC là Hoàng Hà (ban PR) và Hải Yến (ban chuyên môn) đã kết hợp rất ăn ý và là nhân tố dẫn tới thành công của buổi Teamwork

Processed with VSCO with 4 preset

Ban giám khảo của buổi Teamwork hôm nay là Lương Tuấn Anh (Chủ tịch MIC 15-16), Hoa Trần Mỹ (Quản lý MIC 15 – 16), Thái Nguyễn (Chủ tịch MIC 16-17), Đoàn Hằng (Quản lý MIC 16-17) và Trâm Lê (Ban điều hành MIC 16-17).

Processed with VSCO with 4 preset

Hội trường tập trung khá đông học sinh tới xem

Cùng điểm lại một vài tiết mục trong buổi Teamwork của M.I.C nhé:

  1. #BabyBaby: Văn Bách, Minh Hải, Mạnh Hùng, Thế Hùng

Mở đầu chương trình là một phần kết hợp ăn ý giữa 4 chàng trai qua giai điệu ngọt ngào của bài hát #BabyBaby (MONSTAR)

Processed with VSCO with 4 preset

Chia sẻ về màn trình diễn này, bạn Bách có phần tiếc nuối vì áp lực căng thẳng đã khiến bạn hát chuệch choạng một chút ở những nốt đầu, và bài hát được giao cho có phần khó làm mới để tạo ra nét riêng.

Do thân nhau từ trước, các bạn trong nhóm B3H đều rất vui vẻ trong quá trình tập luyện và cảm thấy hoà hợp ăn ý với nhau.
   2. Stay: Quỳnh Nhi, Hà Vy, Nam An.
Processed with VSCO with 4 preset

Với quãng giọng rộng và khoẻ, ban giám khảo chọn cho 2 bạn Vy và Nhi bài hát Stay của Rihanna. Bài hát đã được biến tấu khá lạ qua giọng hát của hai bạn vocalist cũng như qua nền guitar của bạn Nam An.

Dù có một vài khó khăn như bạn Vy chỉ mới lần đầu nghe tới bài hát này khi được giao trình bày, hay mic của bạn Nhi bị tắt tiếng giữa chừng khoảng 20s do lỗi âm thanh, thế nhưng các bạn ấy đã khắc phục rất tốt. Đây là một màn biểu diễn được đánh giá cao đặc biệt bởi Đoàn Hằng (Quản lý MIC 16-17) và nhận được sự cổ vũ từ nhiều phía.

    3. The one that got away: Phương Thảo, Minh Châu, Hà My.
Processed with VSCO with 4 preset

Trên nền piano đệm của bạn Hà My, Minh Châu và Phương Thảo thể hiện khá thành công bài hát của Katy Perry.

Hai giọng nữ trung bắt mic và những nốt cao sáng là điểm cộng của hai bạn vocalist. Đặc biệt, bạn Hà My đã phải tự tìm hiểu để đàn theo bài hát này vì không có một bản mẫu nào cả, tuy nhiên bạn vẫn hoàn thành nhiệm vụ tốt dù chỉ có 2 tuần tập luyện.
Processed with VSCO with 4 preset

Các bạn trở nên thân thiết hơn sau 2 tuần luyện tập.

Processed with VSCO with 4 preset

Giao lưu với MC, anh Hải Triều (áo xanh) đến để cổ vũ cho B3H chia sẻ ấn tượng với cách rap của em Thế Hùng và khuyên các bạn thí sinh hãy thể hiện bản thân mình, phiêu theo âm nhạc và toả sáng.

4. Hãy bảo nắng về đi: Phương Thảo, Minh Ngọc, Huyền Phương.
Giai điệu trong trẻo của bài hát hoà phối với tiếng piano làm gian phòng dừng lại một chút để thưởng thức.
Processed with VSCO with 4 preset

Bạn Phương Thảo vào bài vững và trong trẻo tới mức chủ tịch Quốc Thái nhận xét rằng cảm giác như lời hát “tan vào trong không khí”

Tuy nhiên đây lại phần thi gây khá nhiều tranh cãi ở ban giám khảo do thay vì sự yêu thích của chủ tịch 16 -17 thì chị Hoa Trần Mỹ lại bày tỏ mình khá thất vọng vì các bạn kết hợp thiếu ăn ý và bạn Minh Ngọc hát còn dè dặt và run.
5. Where do we go: Ngọc Anh, Quang Minh.
Processed with VSCO with 4 preset

Một màn song ca thành công dù hai bạn thí sinh chia sẻ rằng có hơi run.

Tiếng đàn điêu luyện của bạn Minh và giọng ca khiến anh Lương Tuấn Anh nhận xét “Anh chỉ cần mình em thôi” của Ngọc Anh đã đem tới một màn biểu diễn đáng nhớ và ăn ý.

Processed with VSCO with 4 preset

Tiết mục đặc biệt của anh Kim Xuân Tiến (cựu Micers) với chất giọng ngọt ngào qua bài hát “Thinking out loud” đã thực sự làm tan chảy cả hội trường.

Processed with VSCO with 4 preset

Tiếp tục chương trình là tiết mục đặc biệt là “Về đâu mái tóc người thương” do anh Lương Tuấn Anh (chủ tịch MIC 15-16) trình bày với phong thái tự tin nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía.

  6. Mãi mãi bên nhau: Anh Đức, Xuân Thịnh, Hoàng Minh.
Processed with VSCO with 4 preset

Có lẽ do run nên hát chính Anh Đức hát có phần chệch tông và chệch nhịp dẫn tới màn trình diễn không được như ý.

Dù vậy các bạn ấy đã tập luyện với nhau vui vẻ và cố gắng, tiến bộ hơn nhiều so với vòng audition.
Processed with VSCO with a10 preset

Các ứng viên MIC cùng tập luyện ở hậu trường

7. Solo sáo: Từ Xuân Huy, Đặng Đình Vũ
Processed with VSCO with 4 preset

Màn solo sáo thực sự toả sáng của bạn Từ Xuân Huy khiến cả hội trường lặng đi thưởng thức.

Và tiếp ngay sau đó là bạn Đặng Đình Vũ với bài sáo “Thần Thoại”. Kết thúc tiết mục là tràng pháo tay giòn giã hơn bao giờ hết
8. Cứ ngủ say: Minh Anh, Huyền Đức, Thiên Trung.
Processed with VSCO with 4 preset

Giọng nam ấm của Huyền Đức cùng giọng cao và trong trẻo của Minh Anh phối hợp với nhau rất hài hoà.

Processed with VSCO with 4 preset

Chia sẻ về sự cố piano bị lúc tiếng bé tiếng to trong tiết mục, Thiên Trung chỉ biết kêu “tại cả em cả kĩ thuật”

Dù chỉ có 2 tuần và còn mắc khá nhiều lịch học nên không có nhiều thời gian luyện tập nhưng các bạn ở nhóm 8 chia sẻ đã có khoảng thời gian rất vui vẻ bên nhau và đã cố gắng hết mình.
Kết thúc chương trình là phần giao lưu của chủ tịch Quốc Thái với các ứng viên qua bài hát “Xanh”.
Processed with VSCO with 4 preset

Bài “Xanh” của bạn Thái và bạn Hoàng nhận được sự hưởng ứng của cả hội trường.

Processed with VSCO with 4 preset

Các ứng viên và Micers cùng đứng chụp với nhau một bức ảnh như một gia đình gắn bó thực sự.

Chia sẻ về buổi Teamwork này bạn Đoàn Hằng (Quản lý MIC 16-17) có nói: “Buổi Teamwork hôm nay còn nhiều sai sót song đối với MIC thì là rất thành công rồi vì bọn mình chưa tổ chức bao giờ cả.”. Hằng cũng rất thông cảm với các thí sinh vì năm ngoái Hằng cũng tham gia cast và hiểu cảm giác vừa lo vừa run của các bạn.
Processed with VSCO with 4 preset

Chị Hoa (Quản lý MIC 15-16) hơi tiếc vì năm nay hơi thiếu những nhân tố đặc biệt so với năm ngoái, tuy nhiên vẫn đánh giá cao chất lượng thí sinh năm nay.

Vậy là Music Ig Club đã hoàn thành vòng Teamwork thành công và sẽ chính thức công bố kết quả MICers 4thGen vào tối chủ nhật ngày 6/11. Năm nay sẽ là năm MIC tích cực hơn năng nổ hơn với rất nhiều đổi mới, hãy cùng đón chờ các hoạt động của các bạn ấy nhé.