Phát huy truyền thống cao đẹp “Tôn sư trọng đạo” của ông cha ta, vào buổi sáng ngày 20/11, tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã diễn ra buổi lễ kỉ niệm thân mật, ý nghĩa như một cơ hội để các bạn học sinh bày tỏ tình cảm và trao những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn tới người Cha, người Mẹ thứ hai của mình.

Đúng 7h45′ sáng, chương trình được bắt đầu với tiết mục múa “Đào Liễu” rất công phu đến từ những thành viên tài năng của khối chuyên Pháp.

Bầu không khí ngay lập tức được khuấy động trước màn trình diễn do các bạn học sinh chuyên Pháp chuẩn bị.

Sau đó, đại diện cho đội văn nghệ của nhà trường, hai giọng ca duyên dáng Trần Hồng Anh và Nguyễn Trà My tiếp tục trình bày bài hát “Lá thư gửi thầy” xúc động.

“Lá thư gửi thầy” da diết, trầm lắng đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả.

Tiếp nối đội văn nghệ nhà trường, khối chuyên Toán mang tới cho khán giả một màn trình diễn thật mãn nhãn với “Múa Gấm”.

Các bạn học sinh khối Toán và bài múa sôi động, kì công.

Chương trình tiếp tục diễn ra với tiết mục được cổ vũ rất nồng nhiệt “Người Thầy” do thầy giáo Nguyễn Văn Tuyển biểu diễn.

Thầy Tuyển phát biểu cảm ơn các vị đại biểu và đội ngũ cựu giáo viên của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.
Các bạn học sinh chúc mừng thầy với những bó hoa tươi thắm.

Kết thúc phần Văn Nghệ, khối chuyên Địa đem đến cho khán giả phần biểu diễn múa, hát “Hào khí Việt Nam” hào hùng, dũng mãnh.

Sự tự hào của dân tộc được các thành viên chuyên Địa thể hiện thật hoành tráng, mạnh mẽ.

Nối tiếp các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc đến từ các bạn học sinh và cả thầy, cô giáo là buổi lễ chính của chương trình. Mở đầu của buổi lễ là lời phát biểu đến từ thầy hiệu trưởng đáng kính Nguyễn Hoàng Kim.

Thầy hiệu trưởng gửi lời chúc và tuyên dương sự nghiệp trồng người của tập thể giáo viên của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Sau thầy Nguyễn Hoàng Kim, bạn Nguyễn Thanh Hà – học sinh lớp 12 Văn, thay mặt học sinh toàn trường nói lời cảm ơn, tri ân công ơn của các thầy, cô giáo.

Những tình cảm yêu thương, biết ơn trong lòng các bạn học sinh đã được bày tỏ qua những chia sẻ của bạn Nguyễn Thanh Hà.
Các vị đại biểu và nhà giáo ưu tú tham dự chương trình.

Chương trình tiếp tục diễn ra với bài phát biểu của nhà giáo Phạm Thúy Hằng – phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Cô bày tỏ sự nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người và tình yêu thương học sinh sâu sắc.

Cô hiệu phó tươi tắn trong tà áo dài với lời phát biểu cảm động.
Các thầy cô giáo đại diện các tổ giảng dạy và giải thưởng thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Khép lại chương trình là phần tri ân, cảm ơn các cựu nhà giáo – một truyền thống của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, đến từ các bạn học sinh khối 10,11 và 12. Những bó hoa tươi thắm chứa đựng lòng biết ơn của các bạn đã lần lượt được trao tặng cho các thầy cô.

Những bó hoa đã thay cho các bạn học sinh nói lên bao điều …
Mái tóc của thầy cô đã trắng màu của bụi phấn, màu của thời gian và màu của một sự nghiệp giảng dạy thật vĩ đại.

Vậy là lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc. Sau đây, chúng mình xin được đem đến cho các bạn độc giả vài lời chia sẻ đến từ các nhân vật rất đặc biệt:

Thầy Thành – giáo viên bộ môn Quốc Phòng chia sẻ: ” Thầy đánh giá rất cao sự chuẩn bị và tài năng của học sinh trường chúng ta. Bên cạnh đó thì các thầy cô và vị đại biểu cũng có những lời chia sẻ rất ý nghĩa và xúc động. Thầy hi vọng rằng mình vẫn sẽ có thể cố gắng tiếp tục giảng dạy để giúp các bạn học sinh trưởng thành hơn về mặt nhận thức cũng như là cuộc sống. “
Anh Hoàng Hà – cựu học sinh K69 Văn cũng có lời tâm sự: “Nhân ngày 20/11 thì con chúc các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, có nhiều lửa, nhiều nhiệt huyết để có thể truyền cho tất cả các thế hệ học sinh của trường!”

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

Lời cuối cùng, CNH Spotlight xin gửi lời chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, đầy sức trẻ, luôn yêu nghề, yêu trường và yêu trò để có thể tiếp tục sự nghiệp giảng dạy đáng quý.