Chiều ngày hôm nay 24/12, tại hội trường thư viện trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã diễn ra ngày hội khối chuyên Toán lần thứ nhất với sự tham gia của rất nhiều thầy cô giáo trong trường, các cựu học sinh cùng đông đảo các bạn học sinh đến từ khối chuyên Toán cũng như các bạn lớp trưởng, bí thư các khối chuyên khác. Hãy cùng đón chờ xem điều gì đã xảy ra khi “những bộ óc siêu đẳng” hội ngộ nhé.
Đúng như tên gọi, ngày hội khối chuyên toán đã diễn ra cực sôi nổi, đặc biệt là mang chất riêng của chuyên toán. Đây thực sự là một ngày hội để thầy và trò cũng như những thế hệ chuyên toán có cơ hội gặp gỡ và trao đổi những câu chuyện thú vị cùng những kinh nghiệm hữu ích trong việc học và sử dụng môn học này.

Khách mời của chương trình là các thầy trong BGH, các thầy cô giáo tổ Toán, đặc biệt là rất nhiều cựu học sinh, những người đã thành công từ cái nôi chuyên toán CNH và hiện đang là những người rất thành công và có sự nghiệp vững chắc.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ được các bạn học sinh chuyên Toán chuẩn bị kĩ lưỡng từ nhiều ngày trước.

Giọng ca Lương Tuấn Anh với ca khúc da diết Hà Nội mùa vắng những cơn mưa

Sau những tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc, thầy Hoàng Kim đã có những chia sẻ vừa thú vị, hài hước vừa xúc động về kỉ niệm của thế hệ 7x, 8x liên quan đến môn toán.
Một phần có thể nói là thú vị, bổ ích nhất của chương trình là buổi tọa đàm giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh.

Thầy Hùng cho biết thầy rất hồi hộp khi ngồi ghế nóng

Thầy Lâm chia sẻ thầy cảm thấy đứng ở đây run như những ngày đầu đi dạy bị học trò “bắt bài”. Thầy Chiến cũng hài hước nói về cảm nhận của mình về học sinh khối chuyên Toán rằng “điểm mạnh của chuyên toán là thông minh, đoàn kết còn điểm yếu là ngoài điểm mạnh ra thì toàn điểm yếu” khiến cả khan phòng cười ồ lên.

Các em học sinh đã đặt câu hỏi cho các thầy giáo của mình từ những câu hỏi chuyên môn đến những vấn đề cá nhâ đều được giải đáp một cách hài hước mà rất sâu sắc, khiến các bạn học sinh cảm thấy rất hài lòng.

Để không khí trở nên sôi động, các bạn học sinh chuyên Toán đã mang đến tiết mục nhảy hiện đại.

Tiết mục nhảy mashup Bống Bống Bang Bang & Điện máy xanh khiến cả hội trường gần như nổ tung

Các bạn học sinh có thành tích xuất sắc cũng nhận được những phần thưởng động viên, khích lệ.

Trong phần giao lưu với cựu học sinh, các bạn học sinh có mặt ở đây đã được lắng nghe những chia sẻ rất bổ ích, thiết thực đến từ thế hệ đã ra trường.

Chú Nguyễn Minh Chính nói về kỉ niệm ngày xưa và mang đến cho chương trình ca khúc Một đời người một rừng cây rất xúc động, ấn tượng

Trước khi ra về, các bạn học sinh tham gia chương trình còn được tham gia chơi những trò chơi rất thú vị mà BTC đã chuẩn bị từ trước

Chắc chắn Ngày hội khối chuyên Toán sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ và để lại những kỉ niệm khó phai trong lòng người tham dự.