Chiều nay (21/12/2016), nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhà trường và sự giúp đỡ của các thầy cô tổ ngoại ngữ, học sinh ba khối chuyên Anh, Pháp, Nga đã tổ chức rất thành công festival ngoại ngữ mùa đầu tiên tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Qua sự kiện này, các bạn học sinh khối chuyên ngữ mong muốn được giới thiệu tới các thầy cô giáo, các bạn học sinh tham dự về ngôn ngữ mình học; đồng thời giới thiệu thêm về văn hóa các nước sử dụng những ngôn ngữ này.

Festival ngày hôm nay diễn ra dưới sự điều khiển của hai cô nàng MC tài năng Mai và Quỳnh Anh lớp 11 Nga.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy điệu Kalinka mang đậm truyền thống văn hóa của xứ sở Bạch Dương của khối chuyên Nga.

Tiếp theo chương trình là tiết mục hát kết hợp với nhảy flashmob vô cùng sôi động của khối chuyên Pháp với bài hát “La vie du bon coté”

Bằng tình yêu với tiếng Nga, cho dù chỉ mới làm quen với tiếng Nga được hơn ba tháng, các bạn học sinh lớp 10 Nga đã dàn dựng vở kịch rất sâu sắc và vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người – “Cô bé bán diêm”
Tiếp nối chương trình là bài hát “Like I’m gonna lose you” được thể hiện qua giọng hát đầy nội lực của bạn Hoa lớp 11 Pháp B và bạn Bách lớp 10 Anh 1.
Ngay sau đó là sự trở lại sân khấu của khối chuyên Nga – lớp 12 Nga với bài hát “Mы такие разные” và màn nhảy flashmob sôi động “Dura-Leto”.

Bài nhảy “Whistle” và “Boombayah” vô cùng cuốn hút của những cô nàng 12 Anh 2

Khán giả cổ vũ nồng nhiệt cho các cô gái tài năng.

Để thay đổi không khí chương trình ban tổ chức đã tổ chức trò chơi đòi hỏi sự dẻo dai, khéo léo mang tên “Giải cứu công chúa”.

Trò chơi diễn ra vô cùng gay cấn giữa các lớp 10 Nga, 11 Anh 1, 12 Pháp.

Kết thúc trò chơi, khối chuyên Anh giành chiến thắng và qua trò chơi, mọi người đã học được bài học về tinh thần đồng đôi và cách xử lí tình huống nhanh nhạy.

Trên tinh thần Giáng Sinh đang tới gần, lớp 10 Pháp gửi đến khán giả ca khúc “Jingle Bell Rock” với phiên bản Mean girls vô cùng vui nhộn và tinh nghịch.

Không chỉ có thế, tập thể 10 Pháp còn gửi đến các vị đại biểu và các bạn học sinh thông báo “Santa Claus is coming to town”

Tiếp theo chương trình văn nghệ là vở kịch ” Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của lớp 11 Nga.

Một bài hát mang đậm không khí Giáng Sinh “Mistletoe” đến từ nhóm ‘Six lines’

Để hâm nóng chương trình là bài nhảy hiện đại “No Dignity” đến từ hai chàng trai tài năng khối chuyên Pháp.

Khép lại chương trình là một tiết mục vô cùng sôi động và cuốn hút đến từ lớp 11 Anh 1, vở nhạc kịch “A night to remember”.
Vậy là festival khối chuyên ngoại ngữ mùa thứ nhất đã kết thúc, để lại trong lòng người xem những cảm xúc đan xen khó quên, và cũng tạo tiền đề cho một mùa thứ 2 sắp tới bùng nổ hơn. Qua đây, CNH Spotlight dành đến toàn thể học sinh Chuyên Nguyễn Huệ lời chúc Giáng Sinh an lành và một Học kỳ mới ngập tràn những điểm 10.