Chiều 16/01/2019, tại hội trường thư viện của trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, buổi ngoại khoá của khối chuyên Ngoại Ngữ đã diễn ra. Festival Ngoại Ngữ năm nay do khối chuyên Pháp đăng cai mang tên “La Palette” đã thể hiện một bức tranh nghệ thuật đa sắc chân thực, sống động, là sự kết hợp hoà quyện giữa các nền văn hoá Anh – Pháp – Nga.

Để giúp cho buổi ngoại khoá thêm phần thành công là không thể thiếu sự góp mặt của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh có niềm yêu thích, đam mê đặc biệt dành cho ngoại ngữ.

Sự góp mặt của thầy Nguyễn Thế Hùng – phó hiệu trưởng nhà trường và cô Nguyễn Phương Hạnh – Tổ trưởng tổ ngoại ngữ trong buổi Festival.

Xua tan đi cái lạnh ngoài trời, đông đủ các bạn học sinh cùng nhau tận hưởng buổi ngoại khoá.

Mở đầu chương trình là video giới thiệu về chủ đề của buổi ngoại khoá năm nay.

Năm nay, chương trình được tổ chức với chủ đề chính về tiếng Pháp, nước Pháp và các nước trong cộng đồng Pháp ngữ với mục đích giúp các bạn học sinh mở rộng vốn hiểu biết của mình về đất nước hình lục lăng xinh đẹp, về khối đoàn kết Pháp ngữ.

Đúng 14h15, chương trình Festival khối Ngoại Ngữ được khai mạc trong sự mong chờ của mọi người.

Xuyên suốt chương trình là hàng loạt các tiết mục văn nghệ thể hiện tài năng nghệ thuật của các bạn học sinh khối Anh – Pháp – Nga:

Mở đầu chương trình là tiết mục song ca liên khúc tiếng Pháp vui nhộn của 2 bạn học sinh lớp 11 Pháp.

Những cô nàng cá tính K68 Pháp B trong ngày trở lại mái trường chuyên Nguyễn Huệ đã để lại dấu ấn với ca khúc “Destin”.

Tiết mục mashup vũ đạo đến từ các cô gái 12 Pháp đã làm không khí “La Palette” hơn bao giờ hết.

Bạn Trần Nam Anh 11 Pháp với tiết mục độc tấu “Shelter”

Tiết mục đơn ca  “Parler à mon père” từ bạn Quỳnh Nhi 12 Pháp:

Học sinh chuyên Pháp không chỉ có tài năng mà còn rất xinh đẹp nữa nhỉ!

Khối 10 cũng chung tay cống hiến cho chương trình bằng những tiết mục nghệ thuật chất lượng nhưng cũng không kém phần đặc sắc và công phu:

Vở nhạc kịch nổi tiếng “La belle et la bête” được tái hiện lại trong khán phòng bởi các bạn học sinh 10 Pháp đã mang lại nhiều xúc cảm cho người xem.

Một số hình ảnh khác của vở nhạc kịch:

Đến với 10 Anh 1, khán giả được chiêm ngưỡng vở nhạc kịch “Les Misérables” tràn đầy tính nhân văn, như một màu sắc mới thổi hồn cho festival

Lấy bối cảnh nước Pháp hơn hai thập kỷ đầu thế kỉ 19 kể từ khi Napoleon I lên ngôi, “Les Misérables” kể về một câu chuyện cảm động của những giấc mơ tan vỡ, của tình yêu không được đáp trả, niềm đam mê, sự hy sinh và chuộc tội:

Các cô gái lớp 10 Nga đã đem xứ sở bạch dương đến gần hơn với nghệ thuật truyền thống “Kachiusa”

“Singing in the rain” được dàn dựng công phu bởi các bạn trẻ 11 Nga.

“Bad Things” đầy cá tính đến từ Hoàng Yến và Duy Đạt 11 Anh 1.

Vở kịch “ Cô bé quàng khăn đỏ” bấy lâu nay chúng ta biết đã được thể hiện lại mới hoàn toàn bởi 12 Pháp:

“Cô bé quàng khăn đỏ” với một phiên bản mới hơn, cá tính hơn, sáng tạo bất ngờ đến từ khối chuyên Pháp cũng là dấu ấn đáng nhớ của La Palette

Một số hình ảnh của vở kịch:

Xen giữa chương trình là các trò chơi tăng thêm sự gắn kết của mọi người đúng với chủ đề của buổi Festival.

Kết thúc chương trình là màn biểu diễn thời trang của tập thể 10 Pháp:
Trong một chiều đông gió lạnh hun hút, La Palette dường như đã trở thành một ngọn lửa ấm nóng truyền bá tinh thần Âu châu: Anh – Pháp – Nga đến với toàn thể những con người có niềm yêu thích đặc biệt với ngôn ngữ. Festival Ngoại ngữ năm nay đã khép lại với bao niềm vui, bao dấu ấn và cảm xúc.

Một chương trình ngoại khóa thành công của tổ Ngoại Ngữ!

Vậy là, Festival Ngoại Ngữ La Palette đã diễn ra thành công tốt đẹp để lại dấu ấn sâu đậm trong mỗi chúng ta về một bức tranh hoà quyện hoàn mỹ giữa các nền văn hoá Anh – Pháp – Nga. CNH Spotlight chúc cho thầy cô và các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có thêm thật nhiều các hoạt động ngoại khoá bổ ích để việc giảng dạy ngoài giờ học chính khoá trở nên thật hiệu quả!