Chiều ngày 28/12/2022, Festival Ngoại Ngữ 2022 đã diễn ra tại Hội trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ với chủ đề Global Citizens. Chủ đề được BTC lựa chọn nhằm khẳng định tầm quan trọng của việc hội nhập trong xã hội ngày nay, và để trở thành công dân toàn cầu thì Ngoại Ngữ là hành trang không thể thiếu để con người gần nhau hơn. Thật vậy, qua buổi ngoại khoá tổ Ngoại ngữ 2022, BTC đã thành công truyền đạt thông điệp đó đến với tất cả các bạn học sinh trong trường.

Buổi ngoại khóa bắt đầu với bài phát biểu của cô Phạm Thị Thu Hoàn – Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, khẳng định mục đích của chương trình ngoại khóa, đồng thời tuyên bố khai mạc buổi ngoại khóa tổ Ngoại Ngữ 2022.

Cô Hoàn gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã tham gia sự kiện

Ngay sau đó, người tham dự được đưa đến những hiểu biết về giá trị mà ngoại ngữ mang lại qua chiếc video mở đầu do BTC chuẩn bị. “Ngoại ngữ là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất trong các cuộc cạnh tranh của cuộc đời” – câu nói khẳng định lại giá trị của ngoại ngữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay đã giúp mọi người phần nào nhận thấy tầm quan trọng của việc học các ngôn ngữ nước ngoài.

Mọi người chăm chú thưởng thức video của BTC

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy Kalinka đầy vui nhộn và mang đậm bản sắc văn hóa của xứ sở Bạch Dương đến từ tập thể lớp 10 Nga.

Tiết mục văn nghệ tiếp theo là vở kịch “Cô bé bán diêm” bằng tiếng Anh đến từ lớp 11 Anh 1

Với sự chuẩn bị kĩ càng, tâm huyết, lớp 11 Anh 1 đã đem đến một màn trình diễn xuất sắc và cảm xúc tới người xem.

Kế tiếp là lớp 11 Pháp với tiết mục khiêu vũ nhẹ nhàng, mềm mại trên giai điệu “Snowman” quen thuộc

“Ông lão đánh cá và con cá vàng” của tác giả Aleksandr Sergeyevich Pushkin là một câu chuyện nói về lòng tham nổi tiếng và rất ý nghĩa, và nó đã được tái hiện lại xuất sắc với phần biểu diễn đến từ lớp 11 Nga.

Đây cũng là một trong những tiết mục được yêu thích nhất sự kiện

Ngay sau đó, lớp 12 Nga đã đem đến làn gió mới cho cả Hội trường với điệu nhảy trên nền nhạc Kachiusha vô cùng rộn ràng và vui tươi.

Kachiusha vốn là bài hát tiếng Nga nổi tiếng trong thời kì chiến tranh vệ quốc, bài hát đã được phổ lại lời Việt và được lớp 12 Nga đem lên sân khấu của chương trình ngoại khóa lần này

Tiếp đó là minigame trả lời câu hỏi được chuẩn bị bởi CLB NEC – Nguyen Hue English Club. Trò chơi giúp khán giả tìm hiểu những kiến thức về ba nước Anh, Pháp, Nga bằng những câu hỏi thú vị và những phần quà hấp dẫn cho khán giả khi trả lời đúng.

“Миллион алых роз” – hay được biết đến với cái tên tiếng Việt “Triệu đóa hồng” – là ca khúc buồn kể về chuyện tình giữa chàng họa sĩ nghèo và nàng ca sĩ xinh đẹp, và bài hát cảm động ấy được lớp 10 Nga thể hiện lại với hình thức hát tốp ca

Tiếp theo là tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động trên nền nhạc “Likey” của lớp 11 Anh 2.

11 Anh 2 đã mang đến nguồn năng lượng và khí thế bùng cháy cho khán giả

Kế đến, truyện cổ tích “Công chúa ngủ trong rừng” đã được 10 Pháp kể lại bằng một vở nhạc kịch tiếng Pháp đầy sáng tạo.

Bằng việc đan xen một cách khéo léo những đoạn nhạc như: “Tình ca tình ta”, “Nger”, “Ai đưa em về”, “Tớ thích cậu”,…, tiết mục này của lớp 10 Pháp đem đến sự thích thú cho các bạn học sinh

Kết thúc chương trình văn nghệ là tiết mục diễn hoạt cảnh đến từ lớp 10 Anh 2 “Do you hear the people sing”.

Đây là tiết mục diễn lại một phần trong tiểu thuyết “Những người khốn khổ” của văn hào người Pháp Victor Hugo

Đến với buổi ngoại khóa năm nay, mỗi khán giả đều được phát cho một con số may mắn để tham gia vào chương trình quay số trúng thưởng ở cuối buổi ngoại khóa.

Các giải nhất, nhì, ba đều đã được BTC trao tận tay cho những người may mắn

Để khép lại sự kiện, BTC đã trao giải thưởng cho những tiết mục xuất sắc nhất như một lời cảm ơn cho sự cố gắng và chuẩn bị hết mình của các lớp cho buổi ngoại khóa này. 11 Nga xuất sắc đạt giải nhất với vở kịch “Ông lão đánh cá và con cá vàng”. Hai lớp 11 Anh 1 và 10 Nga cũng không hề kém cạnh khi đều đạt giải Nhì với vở kịch “Cô bé bán diêm” và tiết mục nhảy Kalinka. Cuối cùng giải ba thuộc về lớp 10 Pháp với vở nhạc kịch “Công chúa ngủ trong rừng”.

Vậy là buổi ngoại khóa khối Ngoại Ngữ 2022 khép lại với những thông điệp về giá trị của việc học Ngoại Ngữ, với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa đến từ các lớp thuộc khối chuyên Anh, Pháp, Nga. Cảm ơn BTC vì đã tạo nên một buổi ngoại khóa thành công cùng với sự đóng góp của CLB NEC –  Nguyen Hue English Club, cảm ơn các lớp trong tổ Ngoại Ngữ đã đem đến những tiết mục văn nghệ đầy sáng tạo và tâm huyết. Lời cuối, CNH Spotlight mong rằng tổ Ngoại ngữ sẽ mang lại nhiều sự kiện bổ ích và thành công hơn nữa!