Như những viên đá quý, trong những năm gần đây nói riêng và trong suốt chiều dài của khối chuyên Văn nói chung, các chàng trai đến với khối chuyên này rất “hiếm” nhưng lại cũng rất “quý” đấy.
1.Phạm Danh Hùng ( 2010 – 2013 )
Có lẽ, những bạn học sinh khóa 66, 68 cũng sẽ nhận ra ngay Danh Hùng chính là anh MC hóm hỉnh của chương trình Inspiration Day 2013 và 2015. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên theo dõi các chương trình của VTV6 chắc cũng không còn xa lạ gì với cái tên này.

dh2

Danh Hùng đang là MC của nhiều chương trình trên kênh truyền hình VTV6

Nói về một kỉ niệm đẹp “thời áo trắng”, Danh Hùng chia sẻ:”Đợt 20-10, bọn anh đặt bóng bay từ ngoài Hà Nội mang vào, rồi còn hì hụi viết thiệp rồi nhét vào trong bóng, có mỗi 3 thằng nên làm lâu lắm, chưa kể kinh phí chịu cũng nặng đô hơn so với con trai lớp khác. Nhưng lúc về nhìn các bạn nữ lớp mình cũng có quà chẳng thua con gái lớp nào thì bọn anh cảm thấy rất tự hào.” Có lẽ, nếu biết được suy nghĩ này của 3 bạn trai trong lớp, các bạn nữ lớp Văn năm ấy sẽ còn thấy vui và tự hào hơn rất nhiều.
danh hùng 1
Danh Hùng hiện đang là sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền khoa Truyền hình, đúng như ước mơ trong suốt những năm cấp 3 của anh.
2. Trần Việt Anh, ( 2010-2013 )
Lớp Văn khoá 2010 – 2013 có lẽ là một trong những lớp văn may mắn khi có tới 3 học sinh nam. Và Việt Anh là một trong số những “viên đá quý” đó.
va2
Chàng trai chuyên văn ngày nào giờ đã trở thành sinh viên khoa Luật Thương Mại trường Đại học Ngoại thương. Chúc cho anh sẽ thành công trên con đường mình đang theo đuổi.
va1
3. Tô Ngọc Khánh ( 2010 – 2013 )
“Nhân tố bí ấn” cuối cùng của khối chuyên văn những năm ấy chính là Tô Ngọc Khánh. Với ngoại hình đậm chất thư sinh như thế này, có lẽ khi còn đi học, anh cũng thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn nữ trong trường. Anh cũng chọn đi theo con đường báo chí và hiện tại, anh là sinh viên năm cuối của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
nk1
4. Đặng Nam Hải Triều (2013-2016)
Hải Triều được hầu hết học sinh toàn trường biết đến là “soái ca” của Văn K66 vì rất nhiều điều đặc biệt.
ht5
Những bất ngờ lớn vào mỗi dịp 20/10, 8/3 của Hải Triều chính là nguyên nhân khiến các bạn nữ Văn K66 chẳng cảm thấy tự ti chút nào so với các lớp khác.
hải triều

Hải Triều đã mất một buổi tối nài nỉ bác bảo vệ để đặt những tấm thiệp handmade tỉ mỉ và hoa hồng lên bàn từng bạn nữ như một bất ngờ sáng 20/10.

Hải Triều chia sẻ kỷ niệm trong thời cấp 3 của anh ở Nguyễn Huệ thì nhiều lắm, mà một trong số đó là cái cửa lớp 11 Văn, khắc chiều cao của cả lớp Văn K66, mà anh chễm chệ ở trên đầu vì là con trai duy nhất.
ht4

Hiện tại, Hải Triều đã là tân sinh viên khoa ngôn ngữ Anh trường đại học Thương mại, nhưng có lẽ những năm cấp 3 sẽ là quãng thời gian tươi đẹp nhất thanh xuân của anh.

5. Phạm Minh Nam ( 2015 – 2018)
Nam là một chàng trai thoạt tiếp xúc sẽ thấy lạnh lùng ít nói nhưng kì thực lại rất thú vị.
Bạn ấy sống rất tình cảm và từng làm bao bạn nữ trong và ngoài lớp “rung rinh” vì những tâm sự chân thành về 34 bạn con gái trong lớp:”34 người còn lại là những tri kỉ bố đã từng yêu trước khi lấy mẹ, nghĩa là khi con gặp họ, con nhất định phải gọi họ bằng “mẹ” nghe chưa?”.
nam 2

Nam chia sẻ cảm nhận khi học ở lớp toàn con gái là: “Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ ” chịu đựng” và “tận hưởng”

Nam có kể giây phút vui vẻ nhất 2 năm qua với lớp là khi nhận được 34 tấm thiệp handmade bất ngờ của các bạn nữ trong ngày con trai. Lúc các bạn chuẩn bị, cứ bị đuổi ra suốt, hai bạn nam còn tưởng là có chuyện chẳng lành, không ngờ lại được tổ chức cho cả một event to đùng như thế.
6. Bùi Quang Thắng ( 2015 – 2018 )
Khác với Nam, ngay từ lần gặp đầu tiên ai cũng bị thu hút bởi tính cách hài hước, vui vẻ, nhiệt tình và cực tốt bụng của Thắng.
Khi được hỏi về lý do đăng ký chuyên Văn, Thắng chia sẻ rằng vì muốn thỏa đam mê văn chương, cũng như muốn kiếm một chuyên hợp với mình để có chắc tấm vé vào Nguyễn Huệ.
IMG_7757

Trong những hoạt động của lớp, Thắng luôn là người khuấy động và làm cho không khí trở nên vui vẻ, náo nhiệt hơn.

Chia sẻ về 2 năm qua, Thắng kể: “Vui nhất và bực nhất đều là lúc đi bê máy chiếu với bê nước như hai thằng osin mặc nắng gió hay mưa bão. Bực vì lúc nào cũng hai mống bê đi bê lại, thi thoảng có mấy đứa lon ton theo xách đồ lặt vặt, nhưng cũng vui vì lúc bê xong chúng nó toàn buông lời yêu thương, dù biết giả dối nhưng vẫn hạnh phúc.”.
IMG_7755

Hai “osin” bê nước, bê máy chiếu của 11 Văn

7. Hoàng Hà (2016 – 2019)
Cuối cùng, chúng ta sẽ gặp gỡ với chàng trai mới nhất và trẻ nhất của khối chuyên văn, một nhân tố xuất hiện nơi nào là náo động nơi đó.
hh1

Khi được hỏi các bạn nữ trong lớp nghĩ thế nào về mình, Hà trả lời rất dí dỏm:” Các bạn ý chê em xấu ạ, nhưng không sao, các bạn ý không so sánh em với con trai lớp Toán là được rồi.”

Khác với những đàn anh chuyên văn khác, Hoàng Hà rất hồn nhiên, cởi mở. Đối với Hà, được vào chuyên văn là một cái duyên và Hà chưa bao giờ hối hận về điều đó, Hà luôn cố gắng hết sức để hòa mình vào các hoạt động trường lớp và thỏa sức thể hiện bản thân.
hh2

Chàng trai chuyên Văn này có một ước mơ rất lớn nhưng cũng rất đáng yêu đó là mong muốn trở thành Giám đốc để có thể kiếm được thật nhiều tiền.

Những viên đá hổ phách này đã có những kỉ niệm đẹp đẽ khác nhau dưới mái nhà chuyên Văn Nguyễn Huệ như thế đó.