Dư âm của chuyến đi chơi cùng khối đến vùng biển Sầm Sơn vẫn còn đó, đọng lại trong tớ một cảm giác tiếc nuối đến lạ. Dẫu vậy, hành trình nào cũng phải đến hồi kết, để từ đó có thể mở ra nhiều chuyến phiêu lưu thú vị hơn. Như đánh thức những tâm hồn còn đang nhung nhớ những kỷ niệm đẹp ấy, ngoại khóa tổ Sinh – Thể dục – Quốc phòng với hành trình “Cởi và mở” đã mang tới nguồn năng lượng vô cùng thú vị, sáng tạo và mở ra tuần học mới đáng mong chờ.

2 MC đồng thời là người dẫn chuyện tài ba.

Vừa xuống đến sân trường, những mảnh ghép đầy sắc màu: Giới tính sinh học – Bản dạng giới – Xu hướng tính dục – Thể hiện giới đã thu hút sự chú ý của các bạn học sinh. Phải chăng, đó chính là chặng đường mà chuyến tàu tổ Sinh – Thể dục – Quốc phòng an ninh đi theo, dẫn dắt chúng ta tìm hiểu?

Những mô hình độc đáo gợi lên sự tò mò cho các bạn học sinh.

Mở đầu chương trình là những giai điệu vô cùng sôi động của bản remix “Dân tổ”. Màn trình diễn đã khuấy động không khí của buổi ngoại khoá cũng như tinh thần của các bạn học sinh dưới sân khấu. Theo dòng chảy thời gian được dẫn dắt bởi người kể chuyện, câu chuyện cuộc đời của nhân vật chính từ một cậu nhóc đến khi xây dựng cho mình gia đình riêng dần được hé lộ. Bất ngờ hơn thế nữa, với chủ đề của ngoại khoá lần này, tình huống vô cùng khéo léo xoay quanh về giới tính của một đứa trẻ đã được đặt ra, đem đến bao sự tò mò và háo hức đón chờ trên gương mặt các bạn học sinh. Nhờ sự dẫn dắt vô cùng khéo léo và đáng yêu của thầy Văn – thầy Hà kiêm 2 bác sĩ tài ba, những kiến thức bổ ích đã được các thầy giải mã dễ dàng.

Bản nhạc remix sôi động đánh thức mọi người, khởi động cho một tuần mới.

Những câu chuyện xoay quanh đứa bé.

Hoạt cảnh tiếp tục với những diễn biến vô cùng thú vị khi sau 15 năm, cặp cha mẹ phát hiện ra rằng, đứa con mình không như những “thể hiện giới” mà xã hội quy định. Mọi người đều chăm chú dõi theo những tình tiết kịch tính và cười ồ lên trước màn vấn đáp đầy bổ ích không kém phần hài hước giữa 2 thầy và các bạn. Những định nghĩa về “hợp giới”, “bản dạng giới”, “đa dạng giới”, “chuyển giới”, “linh hoạt giới”… được khéo léo lồng ghép, thu hút sự chú ý của cả các thầy cô giáo cũng như các bạn học sinh dưới sân trường. Vở kịch khép lại bằng nụ cười hạnh phúc và gương mặt rạng người của đứa con khi được thấu hiểu, cảm thông.

Cặp “phụ huynh” tâm lý, đáng yêu.

Để khuấy động bầu không khí sau kết thúc vở kịch, BTC đã mang đến trò chơi “cùng nhau đặt vòng” hết sức sáng tạo. Màn đua xâu vòng giữa hai bên nam và nữ đã đem lại những giây phút giải trí, những tiếng cười giòn giã của các bạn học sinh. Đồng thời, những kiến thức về xu hướng tính dục, đồng tính luyến ái cũng được các thầy giải đáp dễ hiểu, súc tích. Do đó, dù cho những khái niệm vô cùng mới mẻ, lạ lẫm, nhưng các bạn học sinh vẫn có thể dễ dàng hiểu và tiếp thu.

Trò chơi xâu vòng…

Một cuộc thi đầy vui nhộn.

Hành trình đã đi đến hồi kết với màn Catwalk vô cùng đặc biệt – Thể hiện đặc điểm của các bản dạng giới khác nhau. Qua những bộ trang phục độc đáo, những hình ảnh bắt mắt và phần trình diễn lôi cuốn đến từ các “người mẫu”, mọi người đã có cơ hội ghi nhớ lại những kiến thức. Dù đã ở cuối chương trình nhưng bầu không khí vẫn không hạ nhiệt khi tiếng nhạc vang lên cùng điệu nhảy dứt khoát của tất cả các diễn viên, đem đến thông điệp ý nghĩa vô cùng.

Chương trình khép lại với bao cảm xúc trào dâng.

Buổi ngoại khoá đã khép lại bằng thông điệp về tình thương cùng câu trả lời: ” Tôi là ai?”. Vô cùng cảm ơn ngoại khóa “Cởi và mở”, chương trình ngoại khóa vô cùng đặc biệt, ý nghĩa mà tổ Sinh – Thể dục – Quốc phòng đem lại cho chúng ta!