Một buổi sáng đầu tuần, trời mưa, tớ tới trường với sự mệt mỏi. Nhưng rất nhanh thôi sự buồn chán ấy đã bị xua tan bởi ngoại khoá tổ Vật Lý – Kỹ thuật đến với bao câu chuyện về “Vật lý với cuộc sống”. Điều đó khiến tớ hào hứng hơn bao giờ hết và háo hức mong chờ những điều mới mẻ mà khối chuyên Lý mang tới với chúng ta! 

Tiết mục mở màn đầy sôi động đã khiến các bạn học sinh hào hứng

Tiết mục điệu nhảy mashup mang tên “Rực rỡ chuyên Lý” đã mở màn buổi ngoại khoá theo cách vô cùng đặc biệt. Phần trình diễn mang nhiệt huyết ấy đã tiếp thêm năng lượng cho cả mình và các bạn học sinh trong một buổi sáng đầu tuần tưởng chừng lắm mệt mỏi. Có lẽ sức trẻ, niềm say mê với cuộc sống đã trào dâng trong từng động tác khoẻ khoắn. Từ đó chúng ta có thể cảm nhận được lòng nhiệt thành của khối chuyên Lý với mong muốn mang tới một cái nhìn mới mẻ cho một môn học này.

Các bạn học sinh vô cùng thích thú trước trò chơi “Đừng để tiền rơi”

Tổ chuyên Lý đã đem đến một trò chơi vô cùng lý thú mang tên “Đừng để tiền rơi” với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Trò chơi như có sức hút kì diệu khiến tớ và các bạn học sinh không thể rời mắt. Cả thầy và trò cùng tham gia cuộc chơi rút giấy, những kết quả bất ngờ khiến chúng mình ngồi dưới vô cùng thích thú. Qua lời giải thích dễ hiểu và đầy hài hước của thầy giáo, vật lý đã đến gần hơn với các bạn học sinh và cuộc sống thường nhật để đó không còn là một môn học khô khan!

Thầy giáo giải thích nguyên lý trò chơi với lối dẫn dắt đầy hài hước

Dõi theo cuộc hành trình, chúng ta đến với tiểu phẩm “Pháp sư học Vật lý”. Tiểu phẩm đầy hài hước nhưng cũng làm tớ mở mang tầm mắt những thí nghiệm Vật Lý vô cùng thú vị theo một lối dẫn dắt vô cùng duyên dáng. Những thí nghiệm tưởng chừng khó học, khó hiểu trở nên thật gần gũi, dễ hiểu phần giải thích tượng tận cùng những câu hỏi giao lưu. Tiểu phẩm đã mang đến thông điệp cổ động mọi người học Vật lý.

Vở kịch “Pháp sư học vật lý” không chỉ mang tới tiếng cười mà còn là những thí nghiệm lý thú về Vật lý

Tiếp đến là tiết mục những thí nghiệm về điện. Ở thí nghiệm đầu tiên, khối chuyên đã mang đến hình ảnh vô cùng đẹp mắt giống với hiện tượng sét trong tự nhiên. Cùng với lời giải thích dễ hiểu, ta hiểu hơn về điện và về những hiện tượng tự nhiên. Thí nghiệm tiếp theo với tên gọi “Tình yêu sét đánh” mỹ miều nhưng lại mang đến trải nghiệm vô cùng thú vị khi dòng điện chạy qua người như cảm giác bỗng chợt phải lòng ai đó. Tiết mục đã khiến bao học sinh tràn trong cảm giác thích thú, tò mò và cũng đầy mong đợi về bộ môn Vật lý, từ đó tình yêu Vật lý lan toả.

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia làm thí nghiệm

Khép lại cuộc hành trình “Vật lý và cuộc sống”, tổ Vật lý mang tới thí nghiệm về Quang học. Thí nghiệm đầu tiên là hiện tượng “Lưu ảnh võng mạc” được lý giải đầy thu hút với những mối liên hệ với các ứng dụng trong đời sống được mở rộng. Cùng với đó, tổ Vật lý cũng cho chúng ta những cách thức để bảo vệ đôi mắt của bản thân trước những tác nhân có hại. Từ đó, tớ biết thêm kiến thức về Vật lý, về những ứng dụng của nó trong đời sống thường nhật!

Kiến thức về Quang học được tổ Vật lý khéo léo truyền tải qua thí nghiệm một cách tài tình

Cảm ơn Ngoại khoá tổ Vật lý – Kỹ thuật đã đem tới những góc nhìn mới lạ với những tiết mục chất chứa bao tài hoa và tri thức về bộ môn tưởng đầy khó nhằn ấy. Có lẽ sau ngoại khoá, các bạn học sinh sẽ giống tớ, có một góc nhìn khác về Vật lý và thêm yêu thích bộ môn này!