Sáng nay (5/11) giải bóng rổ Hà Đông – Thanh Xuân đã diễn ra. Các chú báo của CNH Panthers và Marie Curie VP BC đã trải qua những giờ phút giao tranh khốc liệt trong trận bán kết ngày hôm nay. Cùng theo chân CNH SPOTLIGHT điểm qua những giây phút thi đấu đáng nhớ nhất của cả hai đội nhé!

Không khí bên trong nhà thi đấu của Marie Curie tràn đầy năng lượng, các thành viên nam của CNH Panthers bước vào sân bóng và bắt đầu với màn khởi động trước khi tập trung để lắng nghe những lời dặn dò của huấn luyện viên.

HIỆP 1 

Tiếng còi của trọng tài vang lên trong sân, cả hai đội vào vị trí, và CNH Panthers giành được bóng. Số 69 của đội áo đen (CNH Panthers) ném vào rổ, dẫn đầu trận với điểm số 0-1. Thế nhưng, CNH Panthers đã bị bất ngờ khi đội bóng áo cam (MCVPBC) giành lại bóng và ghi 2 điểm. Lúc này, các khẩu hiệu cho để cổ vũ Panthers reo lên, vang nhà thi đấu “Let’s Go, Nguyễn Huệ” và “DEFEND” (Phòng Thủ).

Trận đấu tiếp tục diễn ra khắc nghiệt cho đến phút thứ tư khi CNH Panthers xin hội ý sau bàn ghi của MCVPBC nâng tỉ số 4-3. Không khí ngột ngạt hơn khi các chàng trai của chúng ta ra sân, số 69 đội áo đen bắt được bóng, ném và vào ghi thêm một điểm cho CNH Panthers. Tiếng chant “Defend” lại vang lên lần nữa khi số 23 đội báo bắt được bóng, truyền cho 24 và ném vào, làm tròn tỉ số với số điểm 9-9. Sau hiệp thứ nhất, điểm số nghiêng về Marie Curie với 15-12.

HIỆP 2

Sau một hồi hội ý giao hiệp, hàng ghế của chuyên Nguyễn Huệ tràn đầy năng lượng và hi vọng cho đội bóng của mình, tiếng chants vang vọng sân, tinh thần cổ vũ của chuyên Nguyễn Huệ cao hơn bao giờ hết.

Không lâu sau, MCVPBC ghi bàn, tỉ số lúc này là 17-12. Tuy nhiên, hàng cổ vũ chưa mất hi vọng, vẫn hô vang lời cổ vũ, phần nào tiếp thêm sức mạnh cho những chú báo của mình. Dù vậy, ngay sau cú ném này, đội bóng áo cam đã phạm lỗi, CNH Panthers ném biên, số 88 đội áo đen dành được bóng, lên rổ và vào, dành được cho đội báo 2 điểm (17-14). Chưa ăn mừng được bao lâu, MCVPBC giành lại được bóng, nhắm vào rổ và ghi bàn với tỉ số 19-14. Lúc này, trên hàng ghế của chuyên Nguyễn Huệ căng thẳng, dường như nín thở để xem trận đấu của các chàng trai đến từ CNH Panthers sẽ ra sao. Nhưng Marie Curie tiếp tục ghi bàn, dẫn trước 7 điểm. Cuộc chơi tiếp tục, với áp đảo nghiêng về đội MCVPBC khi một lần nữa ghi thêm điểm khi được ném phạt, dẫn đầu với tỉ số 23-14. Không khí tại hàng ghế của chuyên Nguyễn Huệ dường như hạ nhiệt  khi thấy được sự khác biệt giữa tỉ số 2 đội, nhưng họ vẫn giữ chắc ý chí để cổ vũ cho những chú báo. Sau một hiệp đấu căng thẳng, CNH Panthers dẫn sau đội bạn 10 điểm (25-15).

Bóng lúc này thuộc về quyền kiểm soát của đội áo đen, lợi thế nghiêng về phía chuyên Nguyễn Huệ. Tuyển thủ số 24 bắt bóng và lên rổ, cộng thêm 2 điểm cho CNH Panthers (25-17). Tại lần thứ 2 ném phạt của Marie Curie, bóng rơi xuống, số 18 đội báo bắt được nhưng không vào. Marie Curie phạm lỗi, Panthers được ném phạt, số 18 chuẩn bị cho cú ném của mình, chuyên Nguyễn Huệ nín thở, ném và vào, điểm số lúc này là 26-18. Bóng rơi, số 24 đội áo đen bắt được bóng lên rổ và lúc này hai hàng ghế của Huệ vỡ oà, một niềm hi vọng mới rực lên trong tim họ. Chants bắt đầu to hơn, nhộn nhịp hơn khi số 18 của báo ghi 2 quả liên tiếp, điểm của Panthers chỉ còn cách Marie Curie 4 điểm. Lúc này, may mắn và sự quyết tâm đã mỉm cười với đội bóng của chúng ta, không khí tại khán đài Huệ đã tràn ngập tiếng hò reo ngay sau khi thấy được điểm số của báo nhà. Hiệp 2 kết thúc với điểm số 26-24. Những chú báo đã từng bước đuổi kịp MCVPBC, với một tinh thần mới, các chàng trai của chúng ta lại quay lại với hội ý – chuyển từ hiệp 2 sang 3.

HIỆP 3 

Không khí lúc này ở sân bóng căng thẳng lại khi Marie Curie ghi bàn, lại tạo khoảng cách giữa điểm số của 2 đội (28-24). Dẫu vậy, hi vọng của hàng ghế Huệ không hề dập tắt, các cổ động viên tiếp tục cổ vũ nhiệt huyết hơn, năng lượng hơn. Sau khi đổi người, MCVPBC phạm lỗi biên, tạo cơ hội cho Panthers với 2 lần ném phạt, số 88 cầm bóng trong tay. Trận đấu gay cấn hơn khi bóng trúng vào lưới cả hai lần. Đội bóng áo cam bị lỗi cản người, cầu thủ mang áo số 24 của CNH Panthers nắm lấy cơ hội, bắt bóng và ném vào rổ, cộng thêm cho những chàng trai chuyên Nguyễn Huệ 2 điểm, nâng tỉ số lên 32-29.

CNH Panthers hội ý sau 6 phút của hiệp 3, bàn bạc lại chiến thuật và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng trước khi trở lại trận đấu. Lúc này, thành viên số 5 từ phía Marie Curie bắt được bóng một lần nữa và ném vào rổ, một lần nữa tạo khoảng cách to lớn giữa điểm số của 2 bên (41-31). Nhưng Panthers giành lại được bóng, chuyền cho số 69 lên rổ thành công nâng tỉ số thêm 2 điểm cho các báo. Không khí sôi nổi hơn, các trái tim đập nhanh hơn, cầu mong cho đội bóng của mình sẽ là đội chiến thắng.

Trận đấu tiếp tục, MCVPBC phạm 4 lỗi đồng đội và 3 lỗi cá nhân, các chàng trai của CNH Panthers lại có thêm cơ hội khi giành được quả phạt. Số 88 của CNH Panthers là người thực hiện cú ném, xuất sắc giành 2 điểm tăng dần tỉ số lên 41-33, các cổ động viên ở hàng ghế Huệ chant to hơn câu khẩu hiệu “Let’s Go, Nguyễn Huệ”. Chàng trai mang số áo 24 của CNH Panthers bắt được bóng và ghi điểm. Ở một diễn biến khác, khi MCVPBC có bóng và chuẩn bị ném vào rổ của nhà báo, chàng trai mang số áo 23 đã kịp thời phản ứng, giành lại bóng và ghi thêm điểm cho Panthers, lúc này tỉ số có sự chuyển biến thành 42-38, đem lại một niềm hi vọng mới cho các cầu thủ của CNH Panthers. Khi hiệp ba dần kết thúc, các chú báo như có thêm sức lực để tăng tốc cho hiệp đấu quyết định cuối cùng.

HIỆP 4

Sau cuộc hội ý chuyển hiệp, Panthers chụm đầu lại tiếp sức cho hiệp đấu tiếp theo. Hiệp 4 chưa bắt đầu được bao lâu thì MCVPBC ra biên, tạo cơ hội cho Panthers ném biên. Số 23 bắt được bóng, chạy đến cuối sân, ném và ghi điểm, Chuyên Nguyễn Huệ trầm trổ cổ vũ khi điểm số dần được thu hẹp (43-40). Từ rổ, số 69 bắt được bóng, lên rổ thành công, khiến khán đài Huệ vỡ oà lần nữa khi các chú báo chỉ kém đội rắn 1 điểm (43-42). Panthers có cơ hội san bằng tỉ số với  MCVPBC, họ chỉ cần sự bình tĩnh, tự tin để chiến thắng cuộc chiến này. Số 24 nhà báo bắt được bóng của bên MCVPBC, chạy đến rổ và “VÀO!”. Tiếng hò reo sung sướng của Huệ vang lên khi biết mình vượt lên với tỉ số 43-44. Niềm tin họ đặt vào CNH Panthers đã được đền đáp. Số 14 giành được bóng từ đội rắn, dẫn đầu tỉ số tận 3 điểm với kết quả là 43-46. Càng về cuối hiệp đấu, sự căng thẳng càng được đẩy lên cao khi Marie Curie giành lại bóng, chuẩn bị ném vào rổ bên báo nhưng số 23 phản ứng kịp thời, chặn bóng và ghi điểm cho bên CNH Panthers (43-48). Hai phút cuối cùng của trận đấu, cả 2 bên đều nín thở khi MCVPBC ghi được 3 điểm, tới gần với CNH Panthers hơn với tỉ số 46-48. Và bất ngờ hơn, MCVPBC giành lại bóng, ghi bàn và đưa tỉ số trở về thế cân bằng. Trên khán đài, mọi người vô cùng bất ngờ nhưng chỉ sau khoảnh khắc đó, họ tiếp tục cổ vũ cho các chàng trai của mình. Số 23 giành được bóng từ đội rắn, và ghi bàn, vượt lên với tỉ số 49-50. 10 giây cuối cùng, trong khi khán đài của học sinh Huệ ăn mừng chiến thắng, MCVPBC bất ngờ giành bóng, chuẩn bị ném vào rổ nhưng đã bị số 28 phòng thủ. Cuối cùng, CNH Panthers đã giành chiến thắng sau cuộc chiến kịch liệt với Marie Curie với tỷ số 49-50. 

Trấn đâu đã khép lại với tỷ số 49-50 và chiến thắng đã thuộc về các chàng trai của CNH Panthers.

Đây chính là một trong những trận đấu đặc sắc nhất của Câu Lạc Bộ CNH Panthers mùa giải này. Có lẽ, đây là một trận đấu khó quên của CNH Panthers và MCVPBC với những lời chants, những khoảnh khắc gay cấn khiến cả khán đài phải trầm trồ. Chúc mừng CNH Panthers đã giành chiến thắng và hẹn gặp những chú báo của chúng ta trong trận chung kết miền!

Nguồn ảnh: CNH Panthers