“I wish I were just a cat, no homework, no school, just meow”. Đã bao giờ bạn muốn trở thành một chú mèo, sống trong một thế giới tràn đầy niềm vui, mơ mộng không? Bạn có muốn thoát khỏi những áp lực trong cuộc sống hàng ngày, tự do làm điều mình muốn không? Thế giới kỳ diệu của meow sẽ đáp lại bạn!

TUA NGƯỢC 

Trước khi đến với vương quốc mèo đầy mơ mộng, tại sao ta không nói về thế giới thực? Đó là đại dương mênh mông vô định. Chúng ta không thể dự đoán hay lý giải được. Có thể tại đó, những giấc mơ đẹp đang chờ đón ta. Nhưng trong nhiều trường hợp, thế giới đó đầy rẫy những khắc nghiệt của cuộc sống hiện thực, dồn ép con người đến giới hạn của sức chịu đựng. Ánh đèn của cuộc sống thường bị mờ dần bởi áp lực vô tận từ những lo toan hằng ngày như nghĩa vụ học tập, lao động trong công việc và cả các mối quan hệ. Ta luôn phải đấu tranh, chống lại những đợt sóng bất tận. Nỗi mệt mỏi không chỉ đến từ những nỗ lực cố gắng, mà còn là hậu quả của việc chúng ta thường xuyên đánh mất bản thân mình giữa cuộc sống hối hả. Vòng xoáy công việc và trách nhiệm đè nặng lên, khiến ta quên rằng bản thân cũng cần được chăm sóc và yêu thương.

Con người với những mệt mỏi

ĐẮM CHÌM

Với nhiều người, khi bị bủa vây bởi những phiền muộn, lo toan của thế giới thực, việc được đắm chìm trong một thế giới của những mộng mơ, viễn cảnh đẹp đẽ chính là liều thuốc xoa dịu, chữa lành tâm hồn họ. Nơi mà bản thân có thể làm mọi điều mình muốn, nơi tất cả mọi thứ đều đi theo ý bản thân, sẽ không có áp lực, hối hận hay buồn chán. Và trên đời này, luôn tồn tại một thế giới như thế đó! Đó chính là thế giới kỳ diệu loài mèo. Thế giới loài mèo có gì mà tuyệt vời đến vậy? Ở nơi đây, không ai có thể ngăn cấm hay đánh giá cách sống chúng ta. Có thể là sống hết mình với những đam mê, sở thích của bản thân, hay bắt chọn từng khoảnh khắc nhỏ bé của cuộc sống khoáng đạt một cách thong thả và tĩnh lặng.

Rình rập meow

Sẽ không có bất kỳ ai than trách ta, không có bất kỳ áp lực nào cũng như khó khăn nào cần phải giải quyết. Đó sẽ là một cánh rừng xanh tươi với những ngôi nhà mộc mạc, những cây xanh nặng trĩu quả, những bông hoa rực rỡ sắc màu và cả động vật đáng yêu, vô hại.

The meow thief

Bạn có thể tự do chạy nhảy trên các tường, nhẹ nhàng đi từ vị trí này sang vị trí khác một cách dễ dàng với sự linh hoạt. Với đôi tai sắc bén, bạn bắt gặp mọi tiếng xào xạc trong bụi cây, cảm nhận mùi của đám cây xanh tươi mát. Cảnh sắc thiên nhiên của thế giới loài mèo là sự hòa quyện đầy tinh tế của sắc màu và âm thanh.

Come back home

Ta có thể nằm dưới bóng một cây sồi cổ thụ, thả mình vào làn gió nhẹ, cảm nhận làn gió nhẹ nhàng thổi qua cùng với tiếng cỏ cây xì xào đung đưa mình theo gió. Ánh nắng mặt trời ấm áp chiếu qua lá cây tạo những chiếc bóng với đốm sáng lung linh trên mặt đất. Còn gì tuyệt vời hơn thế ngoài khả năng cảm nhận và trải nghiệm mọi hương vị một cách tinh tế?  Mỗi miếng thức ăn đều ngon lành và thơm ngon, chúng ta có thể chọn thỏa sức khám phá và thưởng thức những món ngon từ thiên nhiên xanh tươi. Thế còn cộng đồng loài mèo thì sao? Là nơi của tình yêu và sự đoàn kết, những người bạn mèo trong thế giới này đều hòa đồng, luôn dành sự quan tâm tới nhau. Ta có thể tận hưởng sự yêu thương và chăm sóc từ những chú mèo dễ thương, tạo nên một môi trường ấm áp và đoàn kết.

Meow moment

BỪNG TỈNH

Thế giới kỳ diệu của meow hiện lên thật mơ mộng, rực rỡ như bao thế giới lý tưởng khác trong trí tưởng tượng của chúng ta. Tuy nhiên, dù có tuyệt đẹp, lung linh biết bao, đó cũng chỉ những tưởng tượng, không có thật. 

Vậy làm cách nào để đến được thế giới trong mơ? 

Giữa muôn vàn những khác biệt, tưởng chừng như hai đường thẳng song song, vẫn tồn tại một sợi dây liên kết chặt chẽ, gắn kết hai thế giới lại với nhau. Đó chính là trí tưởng tượng, niềm hy vọng và mong ước của chúng ta. Chúng đã từng bước thêu dệt lên một thế giới lung linh, đầy màu sắc rực rỡ mà thật ấm áp, vừa thật gần mà vừa thật xa.

Vác meow mà đi

Ta không thể sống trong thế giới mộng mơ ấy, nhưng thế giới thực vẫn luôn trao ta những cơ hội để hạnh phúc, thực hiện những mong muốn và mục tiêu của bản thân. Chúng ta không đổ lỗi hay trốn chạy khỏi thực tại mà từ đó tạo nên một thế giới mộng tưởng, nép mình lại mà không dám đấu tranh, cố gắng. Thay vào đó, ta có thể đứng lên, từng bước thay đổi từ cả bản thân lẫn hiện thực. Những cái nhìn khắc nghiệt, chủ quan có thể được thay thế bằng sự đồng cảm; những khó khăn, thử thách chính là cơ hội để ta học hỏi, thành công. Ta học cách chấp nhận, hài lòng với những thứ mình đang có và phấn đấu cho ước mơ, lý tưởng của chính mình. Hạnh phúc của bản thân là do mỗi cá nhân quyết định, ta có thể tự mình vẽ nên một thế giới mộng mơ và tự mình biến nó thành hiện thực.

Nhìn trời, nhìn đất, nhìn mây…

Nhìn meow à?

Thế giới diệu kỳ không tự nhiên mà hình thành, hạnh phúc và niềm vui cũng vậy. Chỉ có sự nỗ lực, cố gắng hết mình của bản thân mới từng bước tạo nên chúng. Và đến khi những mơ ước, mục tiêu của chúng ta trở thành hiện thực, ta mới thấy được vẻ đẹp thật sự của cuộc sống. Chính lúc này đây, có lẽ bức tranh tuyệt đẹp về thế giới mộng tưởng của ta cũng đã trở nên thật ý nghĩa, được tái hiện qua thế giới thực.

Mơ ước diệu kỳ 

Kết: Vậy là hành trình khám phá thế giới kỳ diệu của meow đã hoàn thành rồi! Con đường phía trước mỗi người chúng ta sẽ còn nhiều trắc trở, thử thách. Chính vì vậy, hãy cố gắng với những niềm tin, nỗ lực mà bản thân đề ra. Hạnh phúc, thành công, hiện thực đều phụ thuộc vào bạn. ALL BELONG TO YOU!