CNH Spotlight là câu lạc bộ báo điện tử đầu tiên và duy nhất của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và cả thành phố Hà Nội. Tuy mới chỉ đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng câu lạc bộ đã cho ra nhiều bài báo chất lượng đạt được sự tín nhiệm cao của các bạn học sinh trong trường và các thầy cô giáo. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu câu chuyện đằng sau sự thành công ấy qua góc nhìn của hai founder Thu Hằng và Nhật Anh nhé!

Điều gì đã đưa Spotlight đến với chuyên Nguyễn Huệ?

Năm 2016, một chiếc thuyền mang tên “CNH Spotlight” bắt đầu giong buồm ra khơi đem theo những mong muốn của hai vị chủ tịch và các thành viên ban điều hành biến thành hiện thực: cùng các bạn học sinh trong trường chia sẻ niềm vui khi đọc báo, tạo điều kiện để mọi người có thể trải nghiệm công việc viết báo; đồng thời cũng để gắn kết mọi người tạo thành một mái nhà chung đầm ấm, tươi vui.

” Lí do mình quyết định thành lập Spotlight không chỉ vì muốn cùng nhau chia sẻ sở thích đọc báo, viết báo hay tạo một mái nhà chung cho các bạn học sinh mà còn để cổ vũ cho các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ khác ở Huệ.” – Thu Hằng – Chủ tịch CNH Spotlight nhiệm kì 2016 – 2017.

Đã có rất nhiều lần muốn bỏ cuộc…

Chặng đường đưa CNH Spotlight đến với các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đầy rẫy những khó khăn, thách thức. Bạn Hằng chia sẻ: “Bọn mình đã gặp khó khăn ngay từ những bước đầu tiên. Để xin thành lập một câu lạc bộ mới là rất khó. Ban điều hành bọn mình đã phải chuẩn bị đủ loại giấy tờ, phải lập một bản kế hoạch chi tiết, năm lần bảy lượt phải chạy lên ban giám hiệu xin chữ kí phê duyệt để lập câu lạc bộ. Khi đó mình mới biết được stress là gì. Trong quá trình chuẩn bị, ban điều hành cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn và đôi khi mình cũng cảm thấy nản, muốn bỏ cuộc. Nhưng rồi sau tất cả, bọn mình cũng thành công.” Không chỉ có thế, trong quá trình tuyển chọn ban điều hành, hai vị chủ tịch cũng gặp rất nhiều thách thức.

“Bắt đầu từ bộ core ‘ hoàn hảo ‘ mà mình và Hằng đã tìm được trong hè lớp 10, với những Bạch Khánh Vân, Xuân ‘ siêu cỏ ‘, Hà Bảo Ngọc, Hiền Nghiêm, Phương Thảo cùng những người trước đó là Nam Phạm và Xuân Vũ nữa.Bọn mình đã rất vất vả để từ bộ core ấy phát triển lên thành một CLB hoàn chỉnh, qua quá trình tuyển chọn gian nan, không chỉ những cá nhân nổi bật sẵn mà còn những người có tiềm năng nhưng hơi nhút nhát nên chưa bộc lộ hẳn. Nhưng phải nói, cũng rất may mắn khi tìm được những con người ấy – những mảnh ghép khớp đến từng mm cho bức tranh Spotlight hoàn chỉnh.” – Nhật Anh – Chủ tịch câu lạc bộ nhiệm kì 2017 – 2017

…nhưng rồi mọi thứ cũng “thuận buồm xuôi gió”

Tuy ban đầu đã gặp phải rất nhiều khó khăn nhưng cuối cùng, mọi công sức đều đã được đền đáp. Nhiệm kì vừa qua, Spotlight đã chiêu mộ được rất nhiều thành viên tài năng và chính điều đó đã và đang khiến cho câu lạc bộ tiến xa hơn, phát triển hơn so với lúc trước. Câu lạc bộ không chỉ viết báo mà còn đã tổ chức thành công rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho các thành viên và  những sự kiện mang quy mô toàn trường nữa.

Chuyến du ca trên phố đi bộ hồ Gươm.

Buổi fieldtrip Núi Trầm đầy ắp cũng tiếng cười cùng kỉ niệm.

Sự kiện thi chụp ảnh giáng sinh

Event 8/3 Spotlght tổ chức cho các bạn nữ chuyên Nguyễn Huệ.

Qua những lần hoạt động ấy, các thành viên gắn bó với nhau hơn, hợp tác ngày càng ăn ý và đã cùng nhau tạo nên rất nhiều kỉ niệm đẹp. “Đối với mình thì Spotlight như một đứa con tinh thần vậy. Mọi người cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ và tạo ra rất nhiều kỉ niệm khó quên. Mình vẫn nhớ hôm tổ chức vòng teamwork, thực sự hôm đấy vui đến nỗi mình có thể nhớ tên tất cả các thành viên Spotlight dù chỉ mới gặp mặt.” – Hằng kể. Nhật Anh chia sẻ thêm: “Spotlight là nơi để mọi người thực hiện ý tưởng của mình, và mình cũng thế. Lập ra CLB mới, mình và Hằng cũng muốn làm theo một cách mới, nghĩa là nghĩ khác và làm khác, làm mọi thứ thật độc đáo, mới lạ theo khẩu hiệu “Think outside the box”. Spotlight là nhà, nhà là nơi có gia đình – chính là những thành viên, những người đã đồng hành cùng CLB từ buổi du ca, fieldtrip đến các dịp lễ như Halloween, Noel và cả ngày 8/3 mà Spotlight trang trí cho cả trường nữa. Thử hỏi xem có CLB nào chơi lắm như Spotlight không?”
Vậy sang nhiệm kì mới 2017- 2018, chúc Spotlight sẽ tuyển được thêm nhiều thành viên tài năng và ngày càng phát triển hơn nữa nhé.