Sau trận đấu đầy cam go giữa các chàng trai, những cô gái bước vào sân cỏ. Chiến thắng thuộc về ai? Chuyên Văn hay chuyên Sử? 
Các cô gái ra sân với tinh thần hết sức hăng hái. Ngay ở phút đầu tiên, số 28 Hải Yến chuyên Văn đã có pha dẫn bóng nhanh nhạy, dứt điểm vào khung thành chuyên Sử nhưng không thành công. Các cầu thủ đã liên tiếp tạo áp lực cho đối phương với hàng loạt những quả phạt góc nhưng thủ thành Chi Lê và Oanh Ty đã xuất sắc cản phá nhiều pha bóng. Đến phút thứ 13, số 01 Mai Châu phạm lỗi với số 28 Hải Yến, một cú phạt đền được tung ra cho chuyên Văn, do số 28 Quỳnh Nga thực hiện nhưng bị cản bởi hàng thủ chuyên Sử. Gần hết hiệp 1, số 09 Nhím Ng dẫn bóng về khung thành chuyên văn, tung cú sút dứt điểm nhưng bóng đã đi chệch ra ngoài khung thành. Hai đội tiếp tục giằng co trên sân cho đến hết hiệp 1.
Hiệp 1 kết thúc và không có bàn thắng nào được ghi.

Các cô gái với tinh thần quyết tâm rất cao

Bước sang hiệp 2, vẫn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết như hiệp 1, các cô gái nhập cuộc hăng hái. Thế trận giằng co ngày càng quyết liệt. Mới vào đầu hiệp, một cú phạt góc dành cho chuyên Sử do số 09 Nhím Ng thực hiện đã được thủ môn Oanh Ty cản phá thành công. Thủ môn mang áo số 05 này còn xuất sắc cản nhiều pha bóng hiểm do các cầu thủ đội Sử dứt điểm. Ít phút sau, một quả phạt góc dành cho chuyên Văn do số 28 Hải Yến thực hiện, nhưng thật tiếc khi Hải Yến đã không có duyên trong trận đấu này. 

Số 28 Hải Yến đã không gặp may trong trận này khi để lỡ mất cơ hội dứt điểm

Phút thứ 22, phạt góc cho chuyên Sử, Nhím Ng tung một cú sút đẹp mắt nhưng bóng đập vào cột dọc.
Phút thứ 28, số 08 Quỳnh Nga dẫn bóng vào vòng cấm của chuyên Sử, nhưng số 11 L Hằng đã cản bóng thành công.
Hai đội dồn dập tung ra những cú dứt điểm, nhưng vẫn không ghi được bàn thắng nào.
Ở hiệp 2, chuyên Văn đã 2 lần thay người. Lần thứ nhất vào phút thứ 25, số 28 bị chấn thương nên ra sân, thay vào đó là 09 Nguyên Thảo, ít phút sau khi nghỉ ngơi, 28 trở lại sân. Lần thứ 2, tình huống  tương tự xảy ra với số 02 Thúy Quỳnh.

Như vậy đến hết hiệp 2 tỉ số vẫn là 0-0. Hai đội bước vào loạt sút luân lưu quyết định.  
Trong loạt sút luân lưu, số 09 Thúy Quỳnh gây ra tiếc nuối cho chuyên Văn khi đã để lỡ mất một quả penalty. Bên đội Sử, số 09 Phương Anh và số 10 Nhung Phạm cũng không gặp may. Thủ thành Oanh Ty của chuyên Văn là người sút quả penalty cuối cùng. Cả sân cỏ hồi hộp theo dõi, ngay sau đó òa lên khi chiến thắng đã thuộc về chuyên Văn.
Các cô gái áo đỏ đã xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số trong lượt đá luân lưu là 4-2.
Xin chúc mừng chuyên Văn và 11 Toán 1 là chủ nhân của cúp vô địch giải bóng đá nữ năm học 2016-2017!