Vào 14h ngày 18/6/2020, tại Hội trường trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, khối 12 đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và được giải đáp những thắc mắc cơ bản trong vấn đề tuyển sinh.

Sau đại dịch COVID-19, việc học tập, làm việc và đặc biệt là tuyển sinh ngày càng trở nên khó khăn. Nhiều học sinh khối 12 dù chỉ còn chưa tròn 2 tháng nữa sẽ bước chân vào cuộc thi không kém phần khốc liệt nhưng vẫn mông lung, mất phương hướng trên con đường tìm kiếm trường, ngành và nghề phù hợp. Do vậy, buổi tư vấn tuyển sinh đã nhận được sự chú ý rất lớn của các bạn học sinh khối 12 của nhà trường.

1. Kinh nghiệm chọn ngành, nghề:

Ngành và nghề vốn đã là những thắc mắc thường trực của rất nhiều bạn học sinh. Nghề nào có lương ổn? Ngành nào xin việc dễ?

Buổi tuyển sinh đã đưa ra kinh nghiệm rằng: hãy ưu tiên chọn nghề. Chọn nghề theo sở thích, theo đam mê, theo những gì là điểm mạnh của bản thân. Sau khi chọn được nghề mình mong muốn thì mới chọn được ngành học phù hợp và trường có điểm mạnh trong ngành đó. Đó chính là nguyên tắc cơ bản mà mọi người cần nắm rõ để tránh nguy cơ học trái ngành, trái nghề.

Ưu tiên chọn nghề rồi mới chọn ngành và chọn trường.

2. Tiêu chí tuyển dụng:

Để có một việc làm tốt và lâu dài sau khi ra trường thì bạn phải ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Để đánh giá một ứng viên, ngoài kiến thức sẵn có thì nhà tuyển dụng còn chú trọng vào kĩ năng và thái độ. Kiến thức có thể tiếp thu trong suốt những năm đại học nhưng kĩ năng và thái độ đòi hỏi cá nhân phải tự rèn luyện để nắm bắt các cơ hội nhà tuyển dụng đưa ra.

Tiêu chí tuyển dụng: kiến thức, kĩ năng và thái độ.

Và để có một buổi phỏng vấn tốt thì hãy bỏ túi một số mẹo cơ bản sau:

+ Đến sớm 5-10 phút

+ Trang phục trang nhã, lịch sự

+ Luôn mỉm cười, tự tin

+ Chăm chú lắng nghe kĩ những câu hỏi được đưa ra

Luôn tự tin, mỉm cười để có một buổi phỏng vấn tốt.

3. Giải đáp những thắc mắc của học sinh:

Vấn đề tuyển sinh đã và đang là một vấn đề nhức nhối đối với mỗi bạn học sinh đang bắt đầu tìm kiếm cơ hội cho mình. Vì vậy, những thắc mắc liên tiếp được đưa ra và các tư vấn viên luôn cố gắng lắng nghe và giải thích kĩ càng.

Khối 12 liên tục đưa ra những thắc mắc.
Những giải đáp được các bạn học sinh chăm chú đón nhận.
Bạn Lê Hồng Sơn lớp 12 Lý 2 sau khi nghe tư vấn của các thầy cô giáo và các chủ doanh nghiệp thì đã thu thập được thêm những kiến thức cần thiết cho định hướng tương lai.
Bạn Phạm Việt Huy – 12 Lý 1 cảm thấy buổi tư vấn rất hữu ích và nhận ra rằng ngành học mình theo đuổi có tiềm năng rất lớn trong tương lai.
Các thầy cô và các chủ doanh nghiệp đã đem đến một buổi tư vấn thành công và hữu ích.

Buổi tư vấn tuyển sinh kết thúc trong sự mừng rỡ của toàn bộ học sinh khối 12 khi ai cũng nhận ra được những ngành học phù hợp cũng như định hướng tương lai được rõ ràng hơn. CNH Spotlight xin dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến với khối 12. Chúc K70 sẽ thật thành công và hết mình trong 2 tháng tới.