“Có tận ba năm cấp ba cơ mà, lâu lắm”, “Mới lớp 10 thôi chơi đi!”. Ba năm cấp ba, dài thật, nhất là đối với những học sinh khoá K74, còn tận ba năm để học, và để tận hưởng. Nhưng thời gian thì trôi nhanh lắm, không chờ một ai, ba năm chẳng mấy chốc sẽ trở thành những kỉ niệm trên từng bức ảnh, từng dòng lưu bút… Học mà không quên chơi, chơi hết mình nhưng cũng học hết sức, hãy để thanh xuân trở nên tuyệt nhất thay vì những nuối tiếc muộn màng.

  1. Không ngủ quên trong chiến thắng:

Kết quả: trúng tuyển Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, môn chuyên X

“Đỗ rồi thì làm gì? Thì vui chứ sao!”

Một kết quả ưng ý là thành quả cho quãng thời gian dài cố gắng nỗ lực, niềm vui sướng là điều không thể giấu được với các tân học sinh, hành trình ba năm đẹp nhất của thanh xuân bắt đầu từ đây. Nhưng k74 à, đừng vui quá lâu mà quên đi những gì phải chuẩn bị cho năm học mới. Chuẩn bị sách vở, tinh thần cho những kiến thức mới, những chuyển biến trong tâm hồn,… Ba năm cấp ba, nhiều niềm vui, nhưng cũng nhiều thử thách, hãy biến niềm hạnh phúc thành động lực cho một năm học mới hoàn thiện.

Chuẩn bị đầy đủ để thật tự tin bước vào năm học mới.

Thời gian trôi nhanh hơn chúng ta nghĩ, một năm học cũng như cơn gió thổi qua, nên những sự chuẩn bị chưa bao giờ là thừa thãi. Dù lớp 10, 11, hay cho đến khi là học sinh cuối cấp, ta vẫn phải coi trọng sự chuẩn bị này, và làm thật tốt để sẵn sàng bước vào một năm học mới.

2. Học hết sức:

Cấp ba, 1000 ngày nắng ở Huệ sẽ chào đón các K74 bằng những kiến thức mới mẻ. Khác với cấp hai, không còn những sự hướng dẫn quá chi tiết, tỉ mỉ, mà đề cao ý thức mỗi học sinh. Tiếp cận với những tri thức mới chưa từng thấy bao giờ, ắt hẳn sẽ có sự bỡ ngỡ ban đầu, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng từ bản thân nhiều hơn. Nhưng khi đã mặc trên mình bộ đồng phục của học sinh trường chuyên, bên cạnh niềm tự hào, hãy cố gắng học tập hết sức mình để xứng đáng với nó nhé.

Việc học vẫn là quan trọng trên hết.

Và cái gì cũng có giá của nó, đổi bằng công sức học tập chăm chỉ và kiên trì sẽ là quyển học bạ đẹp như mơ với đầy ắp những con điểm cao, rất có ích trong kỳ thi THPT QG sau này!

3. Chơi hết mình:

Trước khi bắt đầu với những kiến thức mới mẻ ấy, các tân học sinh sẽ có cơ hội chơi hết mình tại Iday – sự kiện thường niên chào đón học sinh. Ở đây là lúc mà k74 được quẩy hết sức với những trò chơi, khoảnh khắc thú vị, để cùng nhau tăng sự gắn bó giữa bạn bè trong lớp cũng như cùng một khối. Đừng bỏ lỡ một khởi đầu đầy vui vẻ này nhé.

Hãy cháy hết mình với những khoảng khắc đáng nhớ!

Không chỉ vậy, còn có các câu lạc bộ đa dạng, phù hợp với sở thích, cá tính của mỗi người. Đây cũng là nơi cho ta thêm nhiều kỹ năng, được trải nghiệm nhiều điều hơn, và sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo cho ba năm ở Huệ sắp tới.

4. Trân trọng các mối quan hệ:

Ai sẽ đồng hành với ta suốt những năm tháng tràn ngập cảm xúc sắp tới này? Tất nhiên, không ai khác chính là thầy cô, là những người bạn, những tri kỉ mà ta đã, đang, và sắp gặp dưới mái trường này. Cấp ba, với nhiều hơn những mối quan hệ, khiến ta phải học cách trân trọng nó trước khi thời gian biến tất cả trở thành kỉ niệm. Mỗi lớp học như một ngôi nhà nhỏ, là nơi ta gắn bó, cống hiến tuổi trẻ, và có những người trong lớp học ấy biết đâu sẽ là tri kỉ về cả sau này. Và nếu may mắn, chúng ta còn có thể tìm được chân ái của mình đó!

Lớp học ấy luôn là ký ức tươi đẹp nhất!

Có thể có những giận hờn vu vơ, những nông nổi nhất thời, nhưng hãy cố gắng tìm cách hàn gắn tất cả, để đến tận sau này, trong lòng ta sẽ chỉ còn những kí ức tươi đẹp nhất của thời thanh xuân kia…

Thanh xuân tựa áng mây trời, mây theo gió, gió theo mùa, thanh xuân cũng theo thời gian mà đi mất. Cấp 3, khoảng thời gian đẹp nhất, nhưng cũng rất nhanh, và để lại nhiều nuối tiếc nhất. Ngay khi còn có thể, hãy cùng nhau viết lên những trang kí ức đẹp đẽ, là một minh chứng cho tháng ngày trong sáng, vô giá mà ta đã cùng nhau đi qua…