Đã bao giờ, bạn gán ghép hai người với nhau chưa? Vì bạn thấy họ có những hành động thân mật, nhìn hợp nhau hoặc đơn giản chỉ vì bạn thích thế? Thỏa mãn niềm vui ích kỷ của bản thân, rồi đến khi người khác khó chịu, người ta lại lấy cớ chẳng qua có trêu đùa chút. Vậy rốt cuộc, ghép cặp liệu có là vấn đề nghiêm trọng không?

Yêu thì yêu không yêu thì yêu?

                  Cuộc sống luôn hiện hữu tình yêu. Cùng với nó, ghép cặp hẳn đã là một chuyện vô cùng quen thuộc. Từ lâu, ghép cặp tồn tại trong xã hội phong kiến “Cha mẹ đặt đâu con ngồi đó”, và trong xã hội hiện đại, nó trở nên không thể thiếu trong mọi trò chơi, phim ảnh, thậm chí trong việc hình thành một số mối quan hệ. Nhưng liệu nó có thực sự phù hợp với nhịp sống của giới trẻ ngày nay?

                  Tiếng cười từ những trò chơi, khiến tình bạn thêm gắn bó, khăng khít cũng là một điều tuyệt vời khi ta tham gia “ghép cặp” phục vụ cho mục đích “giải trí”. Biết đâu, ghép cặp thậm chí có thể đem cơ hội đến cho hai người thích nhau có gan dạ để thử tìm hiểu và tiến những bước xa hơn?

Thêm một bước, tiến đến tình yêu

              Nhưng ta không nên áp nó như một điều bắt buộc trong mọi vấn đề, đặc biệt là tình cảm. Giờ đây,tuy xã hội đã phát triển nhưng vẫn còn người lấy những chuẩn mực dập khuôn, cứng ngắc như sách vở như “Trai tài gái sắc” để ra sức ghép cặp những người mình muốn.

               Từ một người, khi những người xung quanh cũng thấy điều đó thật vui, cùng hùa vào thành nhiều người cùng gán ghép.  Không phải người trong cuộc, ta không thể hiểu nổi người trong kẹt – liệu họ có thấy vui khi bị đưa vào một mối quan hệ miễn cưỡng, ngoài ý muốn?

                 Mệt mỏi, khó xử, tức giận chỉ là vài trong số những cảm nhận nhất khi ấy. Đôi khi, sự “vô tình nhưng cố tình gán ghép” lại có thể dễ dàng hủy hoại tình bạn gắn bó thắm thiết. Cả hai người đều không thích, đều khó xử, từ thân thiết lại phải cố tình tránh nhau để không bị gán ghép, không gây hiểu lầm với những mối quan hệ khác.

                Những người đang tự coi mình là “ông tơ bà nguyệt” dần trở thành kẻ phá vỡ mối quan hệ của người khác. Họ làm mọi việc để được gán ghép những người mình muốn, thỏa mãn được tâm tư ích kỷ, niềm vui cho bản thân mình, vậy mà khi bị mọi người trách móc, lại như một chú thỏ nhát gan luôn muốn trốn tránh mọi chuyện và đổ tại hết chỉ là trò đùa để coi như phủ sạch lỗi lầm.

Đồng chí kề vai sát cánh!

                  Ghép cặp, dù gì đi chăng nữa, cũng chỉ là một “trò đùa duyên dáng” , không thể đem bất kỳ chuẩn mực gì để áp dụng vào tình yêu.

                 Tình yêu chân chính là một tình yêu không cần dựa vào bất kỳ luật lệ điều kiện gì hết mà quan trọng là tình cảm tự nhiên đến từ hai người. Nó mang trong mình một ý nghĩa vô cùng quý giá, một thứ tình cảm mà không gì có thể so sánh được. Dù không thể tiến tới hai chữ tình yêu, giữa chúng ta vẫn có thể có một tình bạn khăng khít và thấu hiểu.

Không phải người yêu, mãi làm bạn nhé!

                 Bởi vậy, hãy luôn coi trọng một mối quan hệ của bất cứ ai, đừng vì sự ích kỷ nhất thời rồi ảnh hưởng tới những tình cảm quý giá nhất!