Đối mặt với vấn nạn bạo lực học đường đang ngày càng phức tạp không chỉ trong các môi trường học tập mà còn toàn xã hội, sáng ngày 16 tháng 5 năm 2021, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức tọa đàm “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” nhằm tìm hiểu, bàn luận và đưa ra những giải pháp thiết thực cho hiện tượng “nóng” nói trên.

Bạo lực học đường vốn đã không còn là hiện trạng xa lạ đối với mỗi học sinh và cán bộ giáo viên. Thế nhưng sức ảnh hưởng của vấn nạn này không hề thuyên giảm, thậm chí trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm trở lại đây khi đối tượng và cách thức bạo lực ngày càng phức tạp, khó lường. Và đó cũng là chủ đề bàn luận chính trong Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Hội thảo có sự góp mặt của thầy Lê Trung Tín – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Chí Thường – Bí thư đoàn trường cùng 1 số các thầy, cô trong Chi đoàn giáo viên.

Các cán bộ giáo viên thuộc chi đoàn trường nghiêm túc, lịch sự tại hội thảo

Đặc biệt, tọa đàm “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” còn có sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 học sinh đến từ các lớp.

Các bạn học sinh hào hứng lắng nghe và đóng góp

Chương trình đã được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhằm giúp các đoàn viên thanh niên có những nhận thức nhất định xung quanh vấn nạn bạo lực học đường như nguyên nhân, biểu hiện và cách giải quyết sao cho văn minh, ý thức. Các bạn đã cùng nhau giải quyết vấn đề nhanh nhạy, thông minh dưới sự hỗ trợ cố vấn đúng đắn của Ban chuyên môn tổ Giáo dục công dân – Kỹ năng sống.

Các đoàn viên thanh niên đã tiếp thu và học hỏi được nhiều điều thông qua tọa đàm

CNH Spotlight xin chúc mừng tọa đàm “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” đã diễn ra thành công rực rỡ! Hi vọng sau diễn đàn này, các bạn học sinh sẽ ý thức và cảnh giác hơn về vấn nạn bạo lực học đường để từ ấy xây dựng lối sống văn minh, lịch sự, ôn hòa.