Chiều ngày 29/12/2021, Festival Ngoại Ngữ đã diễn ra vô cùng thành công nhờ nhận được sự tham gia và ủng hộ của rất nhiều thầy cô cũng như các bạn học sinh trong trường cho dù có phần bị ảnh hưởng bởi bệnh dịch. Năm nay, lấy cảm hứng từ tác phẩm “Starry Night” của danh họa kiệt xuất người Pháp Vincent van Gogh, buổi ngoại khóa có chủ đề “Céleste”, mang nghĩa là “Bầu trời”.

Sau lời phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa của cô Lê Thị Hiền, tổ phó chuyên môn tổ Ngoại ngữ, cuộc phiêu lưu “Céleste” được bắt đầu bằng giai điệu piano nhẹ nhàng và sâu lắng của bản nhạc “La vie en rose” với sự thể hiện của 10 Pháp.

10 Pháp và màn trình diễn “La vie en rose” du dương

Không khí buổi ngoại khóa tiếp tục được làm nóng bởi màn nhảy truyền thống Kachiusa của tập thể lớp 11 Nga.

Tiếp tục chương trình, lớp 12 Pháp đã làm sống lại các giai điệu của bài hát “La Javanaise”. Đây là một tiết mục đặc biệt khi các thành viên quyết định làm một video vô cùng xúc động để lưu lại những kỷ niệm của năm tháng cấp 3 tươi đẹp.

Tiếp theo, khán giả đã được lội ngược dòng thời gian để đắm chìm trong không gian hội họa Pháp với video mang tên “Những họa sĩ tiêu biểu của nước Pháp và tác phẩm của họ” được chuẩn bị bởi lớp 10 Pháp.

Lớp 10 Pháp giới thiệu đôi nét về hội họa Pháp

Trở về thế giới hiện đại, bạn Nguyễn Hoàng Trang Linh – một thành viên của tập thể 10 Anh 2, đã mang tới một làn gió mới mẻ và trẻ trung tới buổi ngoại khóa với bài nhảy “Panorama” vô cùng sôi động. 

Trang Linh nhiệt huyết cùng bài nhảy “Panorama”

Một điểm nhấn của ngoại khóa tổ ngoại ngữ năm nay là vở kịch “Tôi yêu em 1829” (Je t’aime 1829), kể về cuộc tình giữa Puskin và đệ nhất mỹ nhân Natalia.

10 Nga đã thể hiện vô cùng xúc động vở kịch “Tôi yêu em 1829”

Không thể không kể đến tập thể 12 Nga cùng bài hát “Những bông hoa tulip vàng”. Buổi ngoại khóa như được soi chiếu bởi những tia nắng ấm áp.

Tiết mục đồng ca của lớp 12 Nga

Ngay sau phần giải lao, chương trình tiếp tục với một tiết mục vô cùng thú vị và mới lạ của tập thể lớp 11 Anh 2. Ba bài hát “Perfect”, “Nothing”, “Rolling in the Deep” dù đã nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người, nhưng qua phần trình bày của 11 Anh 2 vẫn có sức hút riêng, rất độc đáo.

“Merry go round of life” là một bài nhạc nổi tiếng trong bộ phim hoạt hình “Howl’s moving castle” hay “Lâu đài di động của Howl”, một bộ phim có lẽ đã quá quen thuộc với tuổi thơ của các bạn học sinh. Tại buổi ngoại khóa, giai điệu ấy lại một lần nữa vang lên qua phần trình diễn piano của lớp 10 Anh 1, đưa các bạn về lại thời thơ ấu của mình, dù chỉ trong một vài phút ngắn ngủi.

Tiếng piano trầm bổng cất lên qua những ngón tay điêu luyện của chàng trai lớp 10 Anh 1

Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn tới nền hội họa nhân loại, Pháp còn là kinh đô thời trang của thế giới, là cái nôi của rất nhiều hãng thời trang nổi tiếng như Coco Chanel hay Dior. Để giúp mọi người hiểu hơn về thời trang Pháp, tập thể lớp 11 Pháp đã mang tới chương trình một tiết mục rất độc đáo nói về sự chuyển biến của thời trang. 

Thời trang qua lăng kính của lớp 11 Pháp

Bên cạnh đó, tập thể 11 Pháp cũng đóng góp tiết mục nhảy “Fever” vô cùng sôi động qua phần thể hiện của bạn Minh Thư.

Buổi ngoại khóa tiếp tục được đắm chìm trong giai điệu du dương của bài hát “City of stars” (La la land) với giọng ca tha thiết và đầy nghị lực đến từ lớp 10 Pháp. Ngay sau đó là tiết mục “The art of confessing your sins” đến từ lớp 11 Anh 1. Tiết mục đã mang lại nhiều tiếng cười và thành công giữ nhiệt cho chương trình ở những phút cuối.

Chương trình khép lại bằng bài nhảy “Woman” rất nhiệt huyết, cuốn hút của bạn Thảo Nguyên và tiết mục đồng ca “La mer” đến từ tập thể 11 Pháp. 

Ca khúc “La mer” trình bày bởi các nghệ sĩ lớp 11 Pháp

Nhờ có sự đầu tư cũng như cố gắng đến từ thầy trò tổ Ngoại Ngữ, Céleste Festival đã diễn ra tựa như cuộc dạo chơi đầy màu sắc của nghệ thuật và văn hóa. Qua đây, CNH Spotlight xin chúc mừng buổi ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó quên.