Chắc hẳn tất cả học sinh học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã đều quá quen thuộc với cuộc thi English Festival do cậu lạc bộ tiếng anh POF- Pioneers Of Future tổ chức hàng năm. Tuy nhiên bài báo này sẽ đưa chúng ta tới English Festival khác đã được tổ chức dưới quy mô cấp cụm tại trường THPT Vạn Xuân – Hoài Đức vào ngày 29/10 vừa qua. 
Tham gia English Festival năm nay, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã mang đến vở kịch Cinderella và điều đặc biệt hơn chính là lời thoại của các nhân vật đều bằng tiếng Anh. Trước đó, cùng thời điểm với buổi audition của MIC ( Music Ig Club) thì đội kịch cũng đã có một buổi thử vai để chọn ra dàn diễn viên tài năng cùng khả năng ngoại ngữ tốt. Ban giám khảo là các cô giáo bộ môn Tiếng Anh kì cựu của trường nên dàn diễn viên đã được “tuyển chọn” một cách rất kỹ lưỡng.

Bạn Khánh Linh(bên trái) lớp 11 hoá 2 là diễn viên duy nhất không đến từ khối chuyên Anh

Bạn Khánh Linh (bên trái) lớp 11 hoá B là diễn viên duy nhất không đến từ khối chuyên Anh.

Dù chỉ có duy nhất một tuần để chuẩn bị, nhưng bằng sự nhiệt huyết và cố gắng, tất cả các khâu đều được chăm chút rất kĩ lường nhằm tạo nên một vở kịch thành công nhất.

"Mẹ kế" Hoàng Đăng cùng 2 con gái

“Mẹ kế” Hoàng Đăng 10 Anh 2 (ở giữa) cùng 2 con gái

Để tạo nên một vở kịch thành công không thể không nhắc đến ban hậu cần khi các bạn ấy đã tỉ mỉ dựng hậu cảnh và làm đạo cụ. Âm nhạc cũng là một phần không thể thiếu do ban Media phụ trách.

"Chàng hoàng tử" Đỗ Viết Trí bảnh bao có 1 chất giọng Anh đặc biệt

“Chàng hoàng tử” Đỗ Viết Trí bảnh bao có một chất giọng Anh đặc biệt đang được cô Hương trang điểm trước khi lên sân khấu

Các bạn có thấy chú bảo vệ trường ta đã lặn lội lên tận Hoài Đức chăm chú xem vở kịch Cinderella.

Có ai để ý thấy anh bảo vệ trường mình “lặn lội” đến xem vở kịch không nhỉ ?

Đối thủ nặng kí nhất của chúng ta có lẽ là THPT Lê Quý Đôn- Hà Đông với vở kịch "Snow White and the Seven Dwarfs"

Đối thủ nặng kí nhất của chúng ta có lẽ là THPT Lê Quý Đôn- Hà Đông với vở kịch Snow White and the Seven Dwarfs

Tuy nhiên bằng sự nỗ lực của cả đội kịch, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã dành giải nhất cùng tấm vé bước vào vòng thành phố. Chúng ta hãy cùng xem lại vở kịch của các bạn ấy nhé!

Đội kịch chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải

Đội ngũ hùng hậu của Chuyên Nguyễn Huệ

Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong trường, CNH Spotlight xin chúc đội kịch của sẽ đạt được những thành công trong các vòng thi tiếp theo.