Cùng với sự mong chờ, háo hức của rất nhiều các bạn học sinh Chuyên Nguyễn Huệ, cuộc thi tranh biện Dare To Debate đã quay trở lại với mùa giải thứ ba, tiếp nối thành công vang dội của hai mùa trước. Chọn một chủ đề vô cùng “sốt” trong thời đại hiện nay – “Giới tính” làm trọng tâm, Dare To Debate 2018 hứa hẹn sẽ trở thành một mùa thi bùng nổ và đầy tính gay cấn. Bên cạnh đó, tổng giải thưởng có giá trị có thể lên đến 10 triệu đồng cũng khiến cho cuộc thi năm nay trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Dare To Debate 2018 đang mở cổng nhận đơn chào đón tất cả các bạn thí sinh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.
Link đơn tuyển thí sinh:  http://bit.ly/2P1L4jf
Hạn nộp đơn: 23h59 ngày 17/10/2018
Fanpage cuộc thi: https://www.facebook.com/daretodebate18/

1. Đôi nét về Tranh biện

Trên lý thuyết, tranh biện là quá trình sử dụng một hệ thống lập luận chặt chẽ nhờ thu thập, phân tích xử lý thông tin nhằm mục đích bày tỏ và bảo vệ quan điểm cá nhân, đồng thời thuyết phục người nghe tin vào những lập luận đó.
Thực tế, tranh biện xuất hiện trong cuộc sống thường nhật của mỗi người mà đôi khi ta không hề nhận ra điều đó. Nơi đâu có từ hai luồng ý kiến, suy nghĩ, nhận thức trở lên gặp nhau, ở đó có tranh biện. Chính vì vậy, đây nhất định là một trong những kĩ năng quan trọng nhất mà mỗi cá nhân cần phải trang bị cho bản thân mình.

2. Giới thiệu Dare To Debate 2018


Dare To Debate là một cuộc thi tranh biện đầu tiên và được tổ chức thường niên tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Tiền thân xuất phát từ câu lạc bộ Pioneers Of The Future, Dare To Debate là nguồn cảm hứng bất tận cho niềm đam mê nghệ thuật ngôn từ và tài năng tranh biện của tất cả các bạn học sinh.
Lần đầu xuất hiện năm 2016 với chủ đề “Du học”, Dare To Debate đã gây được tiếng vang lớn trong cộng động yêu thích tranh biện trong toàn trường, thành công thực hiện sứ mệnh phổ biến khái niệm tranh biện đến với các bạn học sinh. Đến năm 2017, Dare To Debate quay trở lại với chủ đề “Công nghệ” và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của không chỉ học sinh mà cả tình cảm của các thầy cô giáo trong trường.
Tiếp nối thành công mạnh mẽ của hai mùa trước, Dare To Debate 2018 đã quay trở lại với chủ đề “Giới tính”, hứa hẹn sẽ trở thành một mùa thi đầy hứng khởi và ẩn chứa nhiều bất ngờ.

Những điều tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi tham gia Dare To Debate 2018

– Được thử sức với bộ môn tranh biện đầy thú vị và bổ ích, tích góp cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu.
– Phát triển tư duy phản biện, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng trình bày vấn đề một cách thuyết phục, biết sắp xếp và thu thập thông tin,…
– Được rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ qua các buổi training với những debaters giàu kinh nghiệm trong cộng đồng tranh biện Việt Nam.
– Có cơ hội làm quen với các bạn chung sở thích, tạo kỉ niệm đáng nhớ thời học sinh.
– Một tấm giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và rất nhiều phần thưởng giá trị đến từ Dare To Debate 2018. Đặc biệt, tổng trị giá giải thưởng bạn có thể nhận được lên đến 10 triệu đồng.

3. Về Dare To Debate 2017

Dare To Debate 2017 được đánh giá là một trong những mùa thi thành công nhất của Dare To Debate. Sứ mệnh mang tranh biện đến gần hơn với các bạn trẻ của DTD17 đã bứt phá và tạo tiếng vang vô cùng lớn.
Trải qua 1 tháng diễn ra cuộc thi với 4 vòng đấu đầy tính cạnh tranh, vị trí Quán quân của DTD17 đã gọi tên đội Đen. Buổi chung kết DTD17 đã để lại dấu ấn mạnh mẽ với không chỉ các thí sinh mà còn cả hội trường 500 khán giả tham dự cổ vũ, theo dõi ủng hộ cuộc thi.
Hơn bao giờ hết, những cuộc tranh luận lại trở nên cuốn hút đến thế. Những tiếng nói, tuy xuất phát từ các điểm nhìn khác nhau, tuy mang những sắc thái khác nhau, đôi khi còn đối lập nhau, nhưng tất cả đều hỗ trợ lẫn nhau và tạo nên những giá trị đích thực tại Dare To Debate. Không có gì ngạc nhiên khi sau mỗi lượt nói, sau mỗi màn tranh biện đến nghẹt thở lại là những tràng pháo tay mang đầy ngưỡng mộ từ khắp khán phòng dành cho thí sinh.
Những phần thưởng vô cùng giá trị đã được lần lượt trao cho các đội thi nổi bật nhất, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Đội Đen và Brillers – Quán quần và Á quân của DTD17

Giải ba chung cuộc thuộc về đội Lang

Bên cạnh những giải chính, DTD17 cũng trao giải phụ cho Đội thi được yêu thích nhất – VOOK

Giải thưởng Top Speaker và Best Speaker được đánh giá cao về tính chuyên môn

Ban tổ chức Dare To Debate cũng được khen ngợi vì sự chu đáo cũng như chuyên nghiệp trong các khâu tổ chức, chuẩn bị. Các giám khảo, thí sinh, khách mời và khán giả đều được phục vụ bánh và nước miễn phí trong giờ giải lao

Cuộc thi Dare To Debate 2018 đang mở đơn tuyển thí sinh. Hãy đăng kí ngay hôm nay để không bỏ lỡ một trong những điều tuyệt vời nhất của những năm cấp ba tươi đẹp ở Chuyên Nguyễn Huệ nhé!