Vào một buổi sáng ngày thu, vòng Teamwork – thử thách cuối cùng để trở thành một phần của CNH Spotlight đã diễn ra hết sức thành công với sự chiến thắng của Nhóm 3. Buổi Teamwork đầy tính chuyên nghiệp và năng động ấy đã để lại cho mỗi người những cảm xúc và kỉ niệm đáng nhớ.

GẶP MẶT

Ngay từ sáng sớm, những thành viên và những ứng viên có hẹn với Spotlight đã có mặt đầy đủ để hoàn thành những thủ tục check in. Sự căng thẳng cùng một chút lo lắng đã dần lộ ra trên gương mặt mỗi ứng viên. Mang theo một chút hồi hộp, họ cùng nhau ngồi xuống để bước vào phần đầu tiên của chương trình.

Các ứng viên đều đến từ rất sớm, chắc hẳn ai cũng háo hức cho buổi teamwork này

Những bỡ ngỡ ban đầu chưa quen biết và còn ngại ngùng đã nhanh chóng tan biến sau những lời giới thiệu và những trò chơi được các thành viên Spotlight tổ chức. Mọi người dần trở nên mạnh dạn hơn sau những giây phút vui vẻ.

Những trò chơi warm-up đã xoá tan mọi ngại ngùng ban đầu

Không ai có thể không vui vẻ với những trò chơi “cộp mác” Spotlight cả

BUỔI TRAIN ĐẦU TIÊN

Sau những giờ phút vui chơi hứng khởi, các thành viên đã dẫn dắt và đưa các ứng viên đến với hoạt động nghiêm túc và chuyên nghiệp của tòa soạn CNH Spotlight.

Các thành viên nhiệm kì trước đều hết mình hướng dẫn các bạn làm quen với công việc

Các ứng viên được chia về các ban và được những thành viên kì cựu của nhiệm kì trước chia sẻ kinh nghiệm trong công việc. Sau thời gian hoạt động và gắn bó với Spotlight, dường như mỗi thành viên lại có những kinh nghiệm và bài học bổ ích riêng muốn chia sẻ với thế hệ tiếp nối. Phần training diễn ra nghiêm túc nhưng vẫn không thiếu những nụ cười khi mỗi người nhận được truyền lại nhiều kiến thức hữu ích.

Bằng những kinh nghiệm qua một năm làm việc, các thành viên nhiệm kì 2 tự tin giải đáp hết mọi thắc mắc của các bạn

Chăm chú nghe hướng dẫn của các anh chị

Những kĩ thuật nhiếp ảnh không chỉ nằm ở lý thuyết mà cần thực hành mới có thể hiểu được

Kinh nghiệm viết báo, xử lí truyền thông, kĩ năng tài chính, media – design và quản lý web cùng những tips nho nhỏ khi hoạt động trong câu lạc bộ được các ứng viên tiếp nhận và học hỏi, đúc kết cho bản thân. Buổi training chính là một buổi giảng dạy vô cùng quan trọng để đưa các ứng viên đến gần hơn với ngôi nhà Spotlight.

TEAMWORK: SÔI ĐỘNG VÀ HIỆU QUẢ

Sau khi học hỏi và đúc kết kiến thức cho bản thân, các ứng viên bước vào phần chính của buổi teamwork.

Công việc Truyền thông luôn đòi hỏi 200% sáng tạo

Tập trung làm việc cao độ để kịp thời gian

Cố gắng thể hiện hết mình

Ban Admin đòi hỏi các ứng viên phải có những hiểu biết cụ thể về lập trình

Các ứng viên của mỗi ban được chia ra thành các tòa soạn báo nhỏ với không khí nghiêm túc. Mới đầu vẫn còn nhìn nhau với ánh mắt lạ lẫm, họ đã nhanh chóng bước vào những giờ phút hoạt động năng nổ, nhiệt tình. Với thời gian giới hạn trong 1 tiếng, mỗi người đều bộc lộ không chỉ khả năng hoạt động nhóm mà còn cả cá tính bản thân. Từng người đều nhiệt tình nêu  ra những ý tưởng sáng tạo của riêng mình tạo nên một buổi Teamwork hiệu quả. Ai cũng đặt rất nhiều kì vọng vào sản phẩm của bản thân cũng như của tòa soạn báo nhỏ.

Nhóm 3 là tập thể có sự kết hợp vô cùng hài hoà

Nhóm “Dân trí” không ngừng góp ý những ý tưởng sáng tạo

Trong khi các bạn làm việc, các thành viên nhiệm kì trước đều quan sát và hướng dẫn bất cứ lúc nào các bạn có vướng mắc

Khi thời gian bắt đầu trở nên gấp rút, hoạt động nhóm lại càng trở nên hiệu quả hơn, mọi người tăng cường giúp đỡ và hợp tác với nhau để hoàn thành công việc.

Làm việc tuy căng thẳng những cũng không thiếu đi những nụ cười

Nhóm “Hà Nội mới” cũng có cách hoạt động trơn tru không kém

Khi thời gian sắp hết, các thành viên nhanh chóng bàn luận nốt những phần còn dang dở

Sau khi hoàn thành, các nhóm từng ban một lên trình bày phần việc của mình. Cùng với đó, các câu hỏi liên tục được các trưởng ban đặt ra để thử thách bản lĩnh và kĩ năng của tất cả các ứng cử viên.

Đại diện nhóm 3 trình bày về kế hoạch tài chính mà nhóm mình đã làm

Tự tin thể hiện tài năng truyền thông

Phần thuyết trình đòi hỏi không chỉ tính chuyên môn mà còn tinh thần tự tin của tất cả các ứng viên

Chăm chú lắng nghe phần trình bày của các bạn khác

Các thành viên ban Admin buộc phải có kiến thức chuyên môn mới có thể đánh giá được trình độ của các ứng viên

Để chọn lựa và đánh giá các ứng viên quả thật không hề dễ dàng với các thành viên Spotlight

Thời gian 1 tiếng ấy thật ngắn nhưng với sự năng nổ và hoạt động chăm chỉ của mỗi người, buổi teamwork lại trở nên thành công ngoài dự kiến. Nhóm 3 đã trở thành nhóm chiến thắng – hoàn thành xuất sắc nhất nhiệm vụ của vòng teamwork.

Các thành viên Spotlight cũng đã làm việc rất hiệu quả cùng các ứng viên

Buổi teamwork kết thúc thành công trong niềm vui và sự hứng khởi của mỗi người. Mong rằng sau buổi hoạt động teamwork này, CNH Spotlight sẽ tìm ra được những nhân tố xuất sắc nhất để nối tiếp những thành công của câu lạc bộ trong nhiệm kì tiếp theo.
Nội dung: Team 3 – Team chiến thắng vòng Teamwork.