Lấy ý tưởng từ câu thần chú Sonorus trong tiểu thuyết Harry Potter nổi tiếng – có tác dụng tạo âm vang cho lời nói, SONORUS 2021 là nơi để các bạn học sinh của khối ngoại ngữ thể hiện tài năng, cất lên tiếng nói và tỏa sáng. Được tổ chức bởi đoàn trường và Nguyen Hue English Club, SONORUS đã trở thành một bữa tiệc phép thuật, đem lại cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mở đầu buổi ngoại khóa là bài phát biểu của cô Phạm Thị Thu Hoàn – tổ trưởng tổ ngoại ngữ. Cô mong Festival Ngoại Ngữ năm nay sẽ thành công rực rỡ, truyền cảm hứng cho các bạn học sinh.

Cô Hoàn chúc buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp

Tiết mục được biểu diễn đầu tiên là phần mở đầu của vở kịch Hamilton nổi tiếng đến từ tập thể 10 Anh 1. Đây là một vở kịch từng “làm mưa làm gió” các nhà hát, kể về cuộc đời của Alexander Hamilton – Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của nước Mỹ.

10 Anh 1 với vở kịch Hamilton nổi tiếng

Tiếp theo chương trình là tiếng hát ngọt ngào, trong trẻo của hai bạn nữ lớp 12 Pháp với bài hát “I see the light” bằng tiếng Pháp.

Hai cô gái với giọng hát ngọt ngào đến từ 12 Pháp

Tiếp đến là một giọng ca vô cùng sâu lắng, truyền cảm của một bạn nam thư sinh đại diện cho 11 Pháp. Cả hội trường như lặng đi để lắng nghe tiếng hát của bạn.

Giọng ca đến từ 11 Pháp

Một trong những phần trình diễn được yêu thích nhất chính là vở kịch “Princess Mashup” – với thông điệp về sức mạnh của phái nữ – của tập thể 11 Anh 2. Rất nhiều công chúa đã xuất hiện trong vở kịch này của các bạn như Ariel, Rapunzel, Elsa… Với lối diễn xuất tự nhiên nhưng cũng vô cùng chuyên nghiệp của các bạn, những nàng công chúa như thực sự bước ra từ những câu chuyện cổ tích.

Nàng tiên cá của 11 Anh 2

Tiếp theo chương trình là điệu múa dân gian của nước Nga, thể hiện bởi các bạn học sinh của 10 Nga.

Những cô gái và chàng trai Nga duyên dáng

Thêm “nhiệt” cho festival là màn nhảy hiện đại của các bạn nữ đến từ lớp 11 Anh 1.

Những bước nhảy của bạn nữ lớp 11 Anh 1 đã khiến hội trường thêm sôi động

Sau minigame và khoảng thời gian giải lao, festival lại tiếp tục với phần trình diễn đến từ khách mời HDDC – câu lạc bộ nhảy của trường THPT Lê Quý Đôn. Những vị khách đã không làm thất vọng khán giả với bài nhảy vô cùng “chất”.

HDDC – Khách mời của chương trình năm nay

Nối tiếp buổi ngoại khóa, các bạn học sinh lớp 11 Nga đã đem tới vở kịch Cô bé Lọ Lem nổi tiếng. Dẫu cốt truyện đã rất thân quen với nhiều người, 11 Nga vẫn khiến màn trình diễn có sức hấp dẫn riêng.

11 Nga cùng vở kịch “Cô bé Lọ Lem”

10 Pháp là cái tên tiếp theo khiến khán giả bên dưới đứng ngồi không yên với những bước nhảy của các bạn.

10 Pháp đã thực sự tỏa sáng

Kết thúc phần trình diễn của các lớp là vở kịch kết hợp nhảy hiện đại của 10 Anh 2. Vở kịch lấy bối cảnh trường học rất đỗi thân quen, với nhiều tình huống hài hước đã chiếm được cảm tình của rất nhiều khán giả.

10 Anh 2 đã đem tới rất nhiều tiếng cười và vỗ tay

Kết thúc chương trình là sự có mặt của anh Kiên – một cựu học sinh của trường. Anh là một nghệ sĩ rất nổi tiếng trong giới underground và là người sáng tác bài “Cung đàn vỡ đôi” (Chi Pu). Tới với buổi ngoại khóa lần này, anh đã hát tặng khán giả hai bài hát, thêm phần náo động cho chương trình dù đã tới phút cuối.

Kiên tại Festival Ngoại Ngữ
Những ánh đèn flash đung đưa theo giai điệu bài hát của Kiên

Cảm ơn Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Nguyen Hue English Club) đã cùng với đoàn trường tổ chức thành công một buổi ngoại khóa hết sức tuyệt vời.

Ban tổ chức Festival Ngoại Ngữ – NEC

Buổi ngoại khóa của khối chuyên ngoại ngữ đã thực sự tạo ra “tiếng vang”, lan tỏa tình yêu ngôn ngữ đến tất cả mọi người tham gia chương trình. Chúc mừng sự thành công mĩ mãn của SONORUS.