Vào lúc 13h45′ (08/11/2017), Hội thi tiếng hát học sinh dành cho khối chuyên của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ bắt đầu khai mạc. Sau hơn ba tuần tập luyện chăm chỉ, các khối chuyên đã đem tới cho thầy cô và bạn bè những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, công phu.
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp 20/11, các khối chuyên lại nhộn nhịp chuẩn bị cho hội thi Tiếng hát học sinh như một món quà tri ân những người thầy giáo, cô giáo hết lòng tận tụy vì sự nghiệp giáo dục. Năm nay, đặc biệt hơn, hội thi là một tiền sự kiện quan trọng, là phát pháo đầu tiên để tiến tới buổi lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Không chỉ bao gồm các thầy cô trong trường, ban giám khảo “cầm cân nảy mực” còn có sự tham gia của nhạc sĩ Hoàng Trọng và một số cựu học sinh.

14h15′, thầy Nguyễn Chí Thường thay mặt hội đồng Ban Giám Khảo khai mạc cuộc thi.

Các tiết mục văn nghệ đều là những tiết mục được chuẩn bị công phu nhiều tuần liền. Mỗi tiết mục đều đặc sắc, riêng biệt, đặc trưng cho khối chuyên của mình.

Chuyên Sử với một tiết mục đậm chất bản sắc văn hóa dân tộc…

… Và một tiết mục tràn đầy sự sôi động, hoàn toàn đối lập.

Tiết mục cực kì công phu và mãn nhãn của chuyên Địa.

Những cô gái của chuyên Văn luôn dẫn đầu trong các phong trào văn nghệ tập thể. Và hội thi lần này, chuyên Văn đã chuẩn bị tới ba tiết mục với nhiều phong cách khác nhau từ các tiết mục múa truyền thống đến tiết mục nhảy flashmob hiện đại và năng động.

Khối chuyên Nga như mang cả không khí của thành phố Saint Petersburg về với Nguyễn Huệ.


Tiết mục múa lụa của khối Hóa để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem về sự đầu tư trong vũ đạo và trang phục.

Ngoài ra, Hóa cũng mang đến một tiết mục hát đơn kết hợp guitar và múa phụ họa ” Để gió cuốn đi ” với thông điệp hết sức ý nghĩa.

Màn múa “Quê tôi’ đến từ khối chuyên Anh.

Sự dịu dàng, uyển chuyển của các cô gái chuyên Pháp.

Lý với hai tiết mục: múa đương đại “Cò lả” và nhảy flashmob “Người Việt Nam” khiến người xem thích thú.

Sự kết hợp ăn ý của chuyên Tin.

So với các khối chuyên khác, tiết mục của khối chuyên Toán được các bạn nam nhiệt tình tham gia biểu diễn.

Kết thúc cuộc thi, vô cùng xứng đáng, khối chuyên Văn đã dành được chiến thắng chung cuộc dưới sự chúc mừng của tất cả mọi người. Theo sau, giải Nhì thuộc về chuyên Sinh và chuyên Tin.
Không chỉ là một sân chơi bổ ích, một kỉ niệm khó quên thời học sinh, hội thi Tiếng hát học sinh cũng là dịp để những tài năng còn ẩn giấu của Nguyễn Huệ có cơ hội được thể hiện mình và trở nên tự tin hơn.