Hôm nay 9/6, cùng với 76000 thí sinh trên toàn thành phố, các thí sinh tại cụm Chuyên Nguyễn Huệ đã hoàn thành hai “thử thách” đầu tiên Văn và Toán trong cuộc đua vào lớp 10.

Năm nay, số lượng hồ sơ đăng kí vào trường tăng cao, lên đến 2040 hồ sơ. Do đó, THPT chuyên Nguyễn Huệ được cho là một trong những trường cấp 3 ở Hà Nội có tỉ lệ chọi cao nhất, xấp xỉ 1 chọi 4. Không khí ở các trường thi nói chung, cụm Chuyên Nguyễn Huệ nói riêng có phần căng thẳng hơn các năm trước.
Buổi sáng, các thí sinh làm bài thi Ngữ văn trong 120 phút. Bài thi Toán kéo dài 120 phút được tiến hành vào buổi chiều.
Hầu hết các thí sinh đều đến địa điểm thi đúng giờ và bắt đầu làm bài đúng thời gian quy định.

Sự xuất hiện của các tình nguyện viên cực kì nhiệt tình của chuyên Nguyễn Huệ đã an ủi phần nào những lo lắng của các thí sinh và bậc phụ huynh.

Thời tiết khá mát mẻ vào buổi sáng giúp buổi thi Ngữ văn diễn ra khá thuận lợi.

Đề thi Ngữ văn năm nay được đánh giá là khá dễ, bám sát chương trình học. Tuy nhiên, nhiều thí sinh bày tỏ sự bất ngờ khi gặp phải tác phẩm “Nói với con” của nhà thơ Y Phương. Phổ điểm trung bình được dự đoán là 7-8 điểm.
Một số hình ảnh khác của buổi thi sáng.

Thí sinh đặc biệt nhất cụm Chuyên Nguyễn Huệ đã được các “bóng áo xanh” hỗ trợ hết sức nhiệt tình.


Giao thông trở nên ùn tắc vào cuối hai buổi thi.

Bài thi Toán buổi chiều bắt đầu từ 14h30 đến 16h40. Trời nắng nóng, nhiều phụ huynh tìm cho mình chỗ nghỉ dưới gốc cây, các quán nước hay quán cà phê xung quanh để chờ con em hoàn thành bài thi.

Đội tình nguyện giúp đỡ các thí sinh dưới thời tiết nắng nóng.

Tâm trạng bồn chồn, lo lắng cho con hiện rõ trên nét mặt của các bậc phụ huynh.

Những cốc nước miễn phí của đội tình nguyện được chuyển đến tay các bậc phụ huynh với mong muốn xoa dịu cái nắng chói chang của mùa hè.

Đội tình nguyện viên chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành xong ngày thi đầu tiên của mình, đồng thời lời động viên: “Thi tốt nhé!” được gửi tới tất cả các thí sinh của cụm thi Chuyên Nguyễn Huệ.

Khi được hỏi, các thí sinh cho rằng đề thi Toán năm nay so với năm ngoái có trình độ tương đương, đề bám khá sát vào kiến thức các em đã được học, cũng không có câu hỏi nào mang tính đánh đố. Điều cần lưu ý duy nhất chính là sự cẩn thận và sạch sẽ trong làm và trình bày bài thi.

Ngày thi đầu tiên chính thức kết thúc. Ngày mai 10/6, các thí sinh làm bài thi môn Anh điều kiện vào buổi sáng và tiếng Pháp, tiếng Nhật (môn thay thế) vào buổi chiều. Kì thi chính thức khép lại vào buổi sáng 11/6 với bài thi môn chuyên.

CNH Spotlight chúc tất cả các thí sinh 2002 của cụm thi Chuyên Nguyễn Huệ bình tĩnh, tự tin và hoàn thành thật tốt hai bài thi còn lại. Gặp lại các em, K70! Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn tình nguyện viên đã không ngại vất vả có mặt ở điểm thi hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh trong buổi thi hôm nay và hai buổi thi tiếp theo!

Ảnh: CNH Spotlight, Ngô Đức Minh Quang