Buổi chiều ngày 18/06, trong tiết trời mát mẻ, Science Fair: Fiction đã diễn ra tại Phố đi bộ Hà Nội, đánh dấu sự kiện đầu tiên được tổ chức bởi COSMOS – CLB Khoa học trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Được chọn làm chủ đề của chương trình,  “Fiction” chứa đựng rất nhiều ý nghĩa mà COSMOS muốn truyền tải. “Fiction” trong tiếng Anh có nghĩa là viễn tưởng. Thế nhưng, có phải viễn tưởng là không hề thực tế? Hay thực ra nó rất quen thuộc, rất gần gũi, chỉ chực đợi chúng ta thực hiện và nỗ lực hết mình? Thông qua đó, BTC gửi đến thông điệp: Hãy nỗ lực hết mình, phát huy tối đa sự sáng tạo của mình. Khi ấy, viễn tưởng sẽ trở thành hiện thực.

Bắt đầu từ lúc 16h30, Science Fair đã thu hút một lượng đông đảo người tham dự

Được chia thành 3 khu chính là booth Vật lý, Hóa học cùng booth tarot, phone case và Nhà tài trợ, buổi fair mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mọi người.
Nếu như booth Lý là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thí nghiệm khoa học, các mô hình lắp ráp cùng các trò chơi tương tác hấp dẫn thì booth Hóa lại mang đến những phần trình diễn đa sắc màu và bùng nổ như “Cơn mưa vàng”, “Bản giao hưởng màu sắc”, … Science Fair được kết thúc với “Núi lửa” của booth Hóa, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.
Bên cạnh đó, Science Fair còn tổ chức hoạt động bói bài tarot free. Ngoài ra, nhà tài trợ của sự kiện – Scots English hân hạnh tư vấn và giới thiệu cho mọi người về các chương trình học tiếng Anh vô cùng bổ ích và lí thú.
Cô Quyên – một người tham dự chia sẻ: “Cô thấy các bạn tổ chức rất giỏi, chương trình chuẩn bị rất công phu. Cô ấn tượng nhất với thí nghiệm núi lửa phun trào. Năm sau nếu tổ chức nữa thì chắc chắn cô sẽ đến xem.” Hay bạn Line – một du khách nước ngoài cho biết: ““Well, I love science. I think Science Fair is fun and after this event I know that you can do a lot of things with science.”
Trong vòng 2 tiếng tổ chức, Science Fair: Fiction đã chứng minh rằng: những lí thuyết khoa học khô khan tưởng chừng như chỉ có trong sách vở, hoàn toàn có thể bước ra ngoài đời thực và mang tính áp dụng cao trong cuộc sống thường ngày. Đây là thành quả và nỗ lực suốt nhiều tháng qua của toàn thể BTC. Science Fair: Fiction là tiền đề để COSMOS tiếp tục tổ chức các hoạt động khoa học hấp dẫn, mang tính giáo dục cao.