Ngày 18/5 vừa qua là buổi học cuối trước dịp nghỉ hè của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Nhưng, đối với các anh chị khối 12, đó là ngày cuối được đeo trên vai mình chiếc cặp sách và được đeo chiếc thẻ học sinh với dòng chữ: “Niên khóa 2014-2017” . Do đó, có thể nói đây là một ngày lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với mỗi người con K67.
Phượng vĩ của những ngày hạ là tán lá xanh rợp cùng một trời hoa đỏ rực . Nhưng phượng vĩ trong lòng CNH-ers lại là màu áo cháy bỏng nổi bật trên nền tường xanh thẫm như chính những khát vọng tuổi trẻ của các bạn học sinh cuối cấp.

Các bạn học sinh k67 giơ cao lá cờ khối chuyên lần cuối


Thường niên , cứ vào ngày cuối cùng trong một năm học , các bạn học sinh sẽ chỉ học nốt 2 tiết đầu và dành thời gian còn lại cho việc tổng vệ sinh lớp. Thế nhưng, ngay khu chuông báo hết tiết vừa reo vang, k67 lại vội vã khoác lên mình những chiếc áo đỏ tươi rồi vội vã tập trung trước sân nhà hiệu bộ.

Các bạn học sinh không chỉ muốn gửi gắm  những lời nói biết ơn đầy trân trọng đối với những người cha, người mẹ đã dìu dắt mình suốt 3 năm qua, K67 mà đồng thời còn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến với nhà trường bởi những thiếu sót, bồng bột – trận Water War diễn ra 1 cách bất ngờ mà không có sự cho phép của ban giám hiệu.

“Anh thấy tự hào vì k67 là một khóa đoàn kết, trong những ngày cuối cùng của năm học k67 thực sự hòa làm 1 thể thống nhất, chung tiếng nói, chung mục đích.” – Nguyễn Tuấn Dũng lớp Toán 1 k67

Quãng thời gian còn lại cũng là lúc mọi người đồng lòng hát vang những bài ca tuổi trẻ, trao cho nhau những cảm xúc ngây thơ đáng quý nhất của một thời học sinh.Tuổi trẻ là những sai lầm, những chưa chín chắn nhưng điều quan trọng nhất là sau tất cả, mọi người đã cùng nhau trưởng thành, cùng nhau là một gia đình như thế.

Có thể nói K67 là một trong những khóa học sinh đoàn kết nhất từ trước đến giờ. Chẳng cần gắn kết bởi ai hay điều gì, mọi người vẫn cứ thế tự nhiên xích lại gần nhau, cùng khóc, cùng cười, cùng chịu mất mát, nhưng cũng cùng chung hạnh phúc được đắm mình dưới cơn mưa tuổi thanh xuân.

Những gì trong đẹp nhất, hay là những cảm xúc an nhiên, quý giá có lẽ sẽ luôn đọng lại mãi trong ánh mắt các bạn học sinh cuối cấp trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, bây giờ và mãi mãi về sau!