Sau nhiều tháng miệt mài, các chiến binh 2005 đã bước vào kì thi với hy vọng giành được cơ hội học tập dưới ngôi trường cấp 3 mơ ước.

Trải qua dịch Covid-19, quá trình ôn tập và số lượng môn thi có nhiều thay đổi so với năm ngoái khiến các em gặp một số những khó khăn.

Không chỉ thí sinh, các bậc phụ huynh cũng có những biến chuyển nhất định trong tâm lí trước kì thi vô cùng quan trọng của con em mình.

Sáng ngày 17,18/7, thí sinh trải qua bài thi 3 môn điều kiện Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Đề thi 3 môn điều kiện được đánh giá là khá vừa sức, không quá khó để giành được điểm cao.

Em Lã Hoàng Bách chia sẻ: “Em thấy đề năm nay cũng bình thường. Toán chắc em được tầm 9,5 điểm.”

Sau bài thi điều kiện, các em tiếp tục đến với bài thi môn chuyên vào chiều 18/7 đối với các môn Toán, Ngữ văn, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp và sáng 19/7 đối với các môn Tiếng Anh, Hóa học, Vật lí, Lịch sử , Địa lí. Sau 120-150 phút làm bài, các thí sinh mang trong mình những tâm trạng và cảm nhận khác nhau.

Em Nguyễn Dương Diệu Anh (thí sinh dự thi chuyên Văn): “Độ khó của đề Văn chuyên năm nay cũng như các năm ngoái thôi ạ.”

Góp phần không nhỏ vào thành công của kì thi là ngọn lửa nhiệt tình và những lời động viên ấm áp của Support Team.

“Thấy các em bước ra tươi cười, anh cũng thấy hạnh phúc.”

Cuối cùng, sau 3 ngày chiến đấu hết mình, các em đã bước qua kì thi vào 10 (2020-2021). Hy vọng rằng các em sẽ giành được kết quả thật tốt và luôn tự hào vì bản thân đã cố gắng hết sức!