Hôm nay, ngày 26/03/2022, trong không khí hân hoan của ngày kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã tổ chức buổi lễ chào mừng hết sức ý nghĩa trong tiết trời mát mẻ đầu hạ. Với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và khoảng 135 học sinh trực tiếp tại hội trường thư viện, buổi lễ đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Do diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh, chương trình được tổ chức kết hợp dưới 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn được thành lập vào ngày 26/03/1931 dưới sự sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

I. Lễ kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chương trình được bắt đầu với sự góp mặt của thầy Nguyễn Hoàng Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Trung Tín – PBT Đảng ủy – PHT nhà trường; cô Phạm Thúy Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường; thầy Lê Đăng Tặng- Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Các cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự lễ chào mừng

Sau khi ổn định tổ chức, chương trình được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do NDC – Nguyen Hue Dance Club và đoàn trường chuẩn bị.

Nối tiếp chương trình, thầy Nguyễn Chí Thường – Ủy viên Ban chấp hành Quận đoàn – Bí thư Đoàn trường đã đọc diễn văn kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn, phát biểu cảm nghĩ, đồng thời tuyên dương khen thưởng các cá nhân, tập thể xuất sắc trong học kỳ 1 và tháng thi đua Chào mừng 91 năm thành lập Đoàn vừa qua.

Cô Phạm Thúy Hằng – PHT nhà trường bước lên sân khấu tặng hoa và chúc mừng Đoàn trường nhân ngày 26/3

Xin chúc mừng 3 tập thể lớp 12 sinh, 12 hoá 2 và 11 lý 2 đã đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ I vừa qua

10 học sinh tiêu biểu trong tháng thi đua chào mừng 91 năm thành lập Đoàn

II. Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh khối 10, 11:

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật được tổ chức với sự tham gia của 60 đại diện đến từ 30 chi đoàn khối 10, 11. Xoay quanh vấn đề về luật pháp Việt Nam nói chung và pháp luật học đường nói riêng, cuộc thi gồm 3 vòng thi để tìm ra 6 học sinh xuất sắc nhất.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm và giơ bảng đáp án

Mỗi vòng thi gồm 30 câu hỏi, cuộc thi vô cùng gay cấn với những câu hỏi mở rộng về luật pháp. Để tìm ra người thắng cuộc, ban tổ chức đã phải chuẩn bị thêm những câu hỏi phụ. Cuối cùng, xin được chúc mừng top 5 người thắng cuộc:

  • Giải Nhất: Tạ Tuấn Minh – 10 Địa
  • Giải Nhì: Nguyễn Thị Cẩm Tú – 10 Văn

                         Dương Hải Anh – 10 Toán 2

  • Giải Ba: Nguyễn Thanh Thảo – 11 Văn

                 Nguyễn Ngọc Long – 10 Sinh

                  Nguyễn Thu Thủy – 11 Anh 1

Bạn Tạ Tuấn Minh – 10 Địa xuất sắc dành chiến thắng trong cuộc thi

Buổi lễ Chào mừng 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang rất nhiều ý nghĩa đối với Đoàn trường và học sinh. CNH Spotlight xin gửi lời chúc mừng cũng như cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các bạn học sinh.