Vào sáng ngày 5/9/2023, hòa chung không khí nhộn nhịp của ngày tựu trường trên khắp cả nước, lễ khai giảng của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đủ học sinh và cán bộ nhân viên nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2023-2024 bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và công phu. Mở đầu là ca khúc “Em là cô gái vùng cao” qua sự trình bày của bạn Trương Phương Linh lớp 11 Hóa 1.

Giọng ca hết sức trong trẻo và truyền cảm kết hợp ăn ý với vũ đoàn đã khiến cho tiết mục trở nên vô cùng ấn tượng

Kế sau đó là giọng ca nhẹ nhàng, trầm ấm của bạn Anh Thư đến từ lớp 11 Địa với bài hát “Sống như những đóa hoa”.

Cùng đội múa, bạn Anh Thư đã đem đến một ca khúc đầy cảm xúc

Tiếp nối chương trình là màn song ca của  hai bạn Phương Linh và Anh Thư với ca khúc “Niềm vui của em”.

Hai giọng ca đến từ lớp 11 Hóa 1 và 11 Địa  đã cùng nhau tạo nên một tiết mục xuất sắc

Sau đó, Câu lạc bộ NDC đã khuấy động bầu không khí buổi lễ bằng tiết mục nhảy sôi động trên nền nhạc “Bet on me”.

Để khép lại chương trình văn nghệ, giai điệu vui tươi của bài “Bay lên nhé ước mơ” được thể hiện bởi những cựu học sinh của trường.

Ngay sau đó, cô Phạm Thúy Hằng, phó hiệu trưởng nhà trường, đã có bài diễn văn chào mừng tân học sinh và chúc cho lễ khai giảng diễn ra tốt đẹp. Cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt và tình cảm của toàn trường dành cho tân học sinh, lễ khai giảng chính thức được khai mạc.

Cô Phạm Thúy Hằng đọc diễn văn, chính thức khai mạc buổi lễ

Không khí sôi động của buổi lễ bỗng trở nên trang nghiêm khi toàn trường thực hiện lễ chào cờ và hát Quốc Ca. Sau đó là phần tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu của cô Phạm Thúy Hằng.

Toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ

Những lời chúc cùng những lời dặn dò của chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được thầy Đinh Hữu Lâm, phó hiệu trưởng nhà trường, gửi đến toàn bộ học sinh trong trường.

Tiếp theo, cô Lương Quỳnh Lan, hiệu trưởng nhà trường, đã trịnh trọng đọc diễn văn khai giảng và đánh những tiếng trống rộn vang đầu tiên của năm học 2023-2024.

Phần đọc diễn văn khai giảng của hiệu trưởng Lương Quỳnh Lan

Tiếp theo là phần trao thưởng cho những học sinh là thủ khoa kỳ thi Tốt nghiệp THPT và các tân học sinh K76 có thành tích xuất sắc nhất trong đợt thi vào 10 vừa qua.

Cuối cùng, cô Phạm Thúy Hằng thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn và tuyên bố bế mạc lễ khai giảng năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Khi buổi lễ khai giảng khép lại cũng là lúc một năm học mới bắt đầu. Xin chúc cho các tân học sinh K76 sẽ có những kỉ niệm cấp 3 thật đẹp và đáng nhớ dưới ngôi nhà mới này. Lời cuối, CNH Spotlight xin chúc cho nhà trường, các thầy cô và các bạn học sinh sẽ có một năm dạy tốt, học tốt!