Trong bầu không khí hân hoan và sôi nổi của loạt sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2023, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức một buổi lễ đặc biệt nhằm tôn vinh những nhà giáo là những người mang đến vẻ đẹp của tri thức. Tại sự kiện này, tình cảm, lòng biết ơn và tình yêu thương đã được bày tỏ một cách chân thành với các thầy cô giáo, những người đã và đang dìu dắt ta trên quãng đường đời.

Buổi lễ 20/11 năm 2023 của bắt đầu với sự góp mặt của các cựu giáo viên, thầy cô giáo, nhân viên nhà trường, các vị khách mời hội phụ huynh, anh chị cựu học sinh và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Có lẽ chính vì sự góp mặt đặc biệt ấy, bầu không khí nhà trường đã trở nên đầm ấm, gần gũi mà rộn ràng, nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Mở đầu không khí buổi lễ, các tiết mục văn nghệ của trường lần lượt được biểu diễn, tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi của sân trường.

Mở đầu chương trình là tiết mục “Bài học đầu tiên” đến từ khối Hoá, đưa bầu không khí trở nên lắng đọng, với những âm điệu du dương. Bài giảng của người thầy đã được tái hiện vô cùng chân thực góp phần tôn vinh vẻ đẹp của của những người lái đò thầm lặng.

Tiếp theo chương trình, khối chuyên Tin đã mang đến cho khán giả tiết mục múa đặc sắc trên nền nhạc “Lời ru Âu Lạc”. Phần trình diễn đã làm nổi bật lên không khí trang nghiêm, khơi dậy tình yêu và niềm tự hào về dân tộc, đất nước Việt Nam.

Buổi văn nghệ sau đó tiếp tục với tiết mục đơn ca của cựu học sinh nhà trường. Bài hát “Đất nước tình yêu” được cất lên với giọng ca trầm ấm, vang dội.

Tiếp nối bầu không khí, khối chuyên Văn với phần chuẩn bị vô cùng công phu đã mang đến tiết mục “Nam Quốc Sơn Hà” làm nổi bật lên vẻ đẹp và sự hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Khép lại phần văn nghệ của buổi lễ, Cựu học sinh Diệu Linh đã lên trình bày ca khúc “Người thầy” kết hợp với phần phụ họa của các học sinh. Giai điệu du dương, giọng ca nhẹ nhàng với những động tác nhảy đặc sắc đã tạo nên cảm xúc mạnh mẽ cho bầu không khí.

Ngay sau khi các tiết mục văn nghệ được khép lại, không khí rộn ràng đã được thay thế bằng sự trịnh trọng khi thầy Nguyễn Chí Thường bắt đầu buổi lễ 20/11.

Sau đó, cô Phạm Thúy Hằng đã lên phát biểu về lý do tổ chức buổi lễ 20/11 và giới thiệu các vị đại biểu.

Tiếp đến, cô Lương Quỳnh Lan, hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chào mừng ngày nhà giáo 20/11.

Đại diện giáo viên – Kim Phương Hà đã thay mặt cho thầy cô toàn trường lên phát biểu, thể hiện tình, niềm tin của thầy cô về công việc trồng người, niềm mong muốn với các em học sinh.

Tiếp đến, ông Đặng Hoài Sơn, trưởng ban phụ huynh nhà trường đã đại diện phụ huynh học sinh nhà trường lên phát biểu, bày tỏ quan điểm và cảm xúc của mình trước không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đại diện học sinh, chị Nguyễn Phương Thảo lớp 12 văn ngay sau đó đã lên phát biểu.

Tiếp nối chương trình, thầy Lê Đăng Tặng – Chủ tịch công đoàn nhà trường đã lên tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo.

Cuối cùng, buổi lễ tri ân những người lái đò đã đi đến hồi kết với tiết mục tặng hoa các thầy cô giáo cũ. Đại diện học sinh của các chi đoàn đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới các thầy cô. Mỗi bó hoa được trao đến thầy cô là một lời chúc, lời cảm ơn cùng với tình yêu nồng nàn được gửi gắm của các em học sinh. Đó chính là khoảnh khắc các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ bày tỏ cảm xúc của mình với bao niềm kính trọng, yêu thương.

Kết: Buổi lễ 20/11 trong năm học 2023 đã diễn ra một cách thành công rực rỡ. Đây không chỉ là buổi lễ tri ân các thầy cô giáo, người đã và đang dìu dắt các em học sinh trên con đường tìm kiếm tri thức; mà còn là nguồn động viên để các bạn học sinh cố gắng hơn nữa trên con đường gặt hái tri thức để không phụ lòng những người thầy cô, người thân và hơn ai hết chính bản thân mình.

Lời cuối cùng, câu lạc bộ CNH SPOTLIGHT xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới thầy cô nhân dịp 20/11. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái được thật nhiều thành công trong sự nghiệp “trồng người”.